Thairath Logo
กีฬา

ตำรวจศรีสะเกษคุมตัวคนร้ายขโมยกระบะ ไม่ล็อกประตูชี้จุดพร้อมทำแผน

Share :
line-share-logo

ตำรวจเมืองศรีสะเกษ นำคนร้ายขโมยรถยนต์กระบะจอดติดเครื่องไว้ไม่ล็อกประตู แล้วถูกตามจับได้ไปชี้ที่เกิดเหตุทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เตือนประชาชน ระมัดระวังหลังจอดรถ อย่าลืมล็อกประตูให้เรียบร้อย

เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.โทยุทธนา ดวงกล้า สว. (สอบสวน) สภ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นำตัวนายสมชาย ทองแปลง อายุ 32 ปี ชาวบ้าน หมู่ 1 ต.โพนงาม อ.บุญฑริก จ.อุบลราชธานีผู้ต้องหาในคดีลักทรัพย์ (รถยนต์) ซึ่งถูกตำรวจสถานีตำรวจภูธรหัวหินจับกุมตัวไว้ได้เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. 62 

ตามที่ เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. 62 นายรักชาติ ฤทธิ์เดช อายุ 46 ปี ชาวบ้าน บ้านป่าใต้ หมู่ 11 ต.บุสูง อ.วังหิน จ.ศรีสะเกษ นำ น.ส. เอ นามสมมติ อายุ 17 ปี ลูกสาว เข้าพบ พ.ต.ท.ยุทธนา ดวงกล้า สว.(สอบสวน) สภ.เมืองศรีสะเกษ แจ้งความร้องทุกข์ว่า รถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้ออีซูซุ รุ่น ออนิว สีบรอน ทะเบียน กจ 4465 ศรีสะเกษ ถูกคนร้ายขโมยไป หลังจากที่ น.ส.เอขับไปจอดรถไว้หน้าร้านขายเครื่องเขียนย่านถนนราชการรถไฟ ต.เมืองเหนือ อ.เมืองศรีสะเกษ โดยไม่ได้ดับเครื่องและไม่ล็อกประตู

ต่อมา คืนวันที่ 7 มิ.ย. 62 นายสมชาย ทองแปลง ที่เป็นคนขโมยรถคันดังกล่าวไปและขับรถไปเฉี่ยวชนกับรถแท็กซี่ในท้องที่ สน.พหลโยธิน นายสมชายไม่กล้าไปตกลงค่าเสียหายกับคู่กรณีที่ สน. โดยมอบบัตรประจำตัวประชาชนไว้ให้คนขับแท็กซี่ผู้เสียหายแล้วขับรถหนีไปตำรวจ ได้ติดต่อมายังนายรักชาติเจ้าของ จึงรู้ว่ารถถูกขโมยไป และแจ้งหายไว้ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ จึงได้แจ้งกระจายข่าวไปตามสถานีตำรวจทุกแห่งให้ช่วยสกัดจับ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หัวหิน พบรถคันดังกล่าวผ่านจุดตรวจจึงจับกุมตัวพร้อมยึดรถยนต์ของกลางไว้และแจ้งให้ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษไปรับตัวมาดำเนินคดี 

จากการสอบสวน นายสมชายให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยบอกว่าตนกำลังจะขึ้นรถไฟเดินทางไปหางานทำที่กรุงเทพ ขณะเดินผ่านไปถึงที่เกิดเหตุเห็นรถคันดังกล่าวจอดติดเครื่องไว้โดยไม่มีคนขับ จึงเปิดประตูขึ้นไปนั่งแล้วขับมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพเพื่อหางานทำแต่ยังไม่ได้งาน และรถเกิดเฉี่ยวชนกับรถแท็กซี่ ไม่กล้าเข้าไปสถานีตำรวจจึงมอบบัตรประชาชนไว้ให้และขับรถต่อลงไปภาคใต้จนกระทั่งถูกจับกุมได้ จากนั้นตำรวจนำตัวไปชี้ที่เกิดเหตุ ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เสร็จแล้วรวบรวมพยานหลักฐาน ก่อนที่จะนำตัวนายสมชายส่งฝากขังต่อศาลจังหวัดศรีสะเกษเพื่อดำเนินการต่อไป

พร้อมกันนี้ ตำรวจได้ฝากประชาสัมพันธ์เป็นอุทาหารณ์ ให้เจ้าของรถระมัดระวังในเรื่องของการจอดรถ ให้ดับเครื่องล็อกประตูให้เรียบร้อย จักรยานยนต์อย่าเสียบกุญแจคาทิ้งไว้ ล็อกคอให้เรียบร้อย จะเป็นการป้องกันการโจรกรรมได้ระดับหนึ่ง ถ้าหายแล้วการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามรถคืนนั้นยากมาก รายรถยนต์คันนี้ นับว่าเป็นความโชคดีมากที่ได้รถคืนด้วยความรวดเร็ว เจ้าของรถรายอื่นไม่ได้โชคดีแบบนี้ จึงต้องขอเตือนให้ระวังกันไว้.

อ่านเพิ่มเติม...
ขโมยกระบะกระบะไม่ล็อกประตูสภ.เมืองศรีสะเกษชี้จุดเกิดเหตุสมชาย ทองแปลงโจรขโมยรถศรีสะเกษข่าวทั่วไป