Thairath Logo
กีฬา

สาวยโสธร อุ้มกะโหลกพ่อถูกฆ่าแล้วเผาในไร่อ้อย ร้องตร.ขอความเป็นธรรม

Share :
line-share-logo

สาวยโสธรวัย 29 ปี หอบกะโหลกของพ่อที่ถูกคนร้ายฆ่าแล้วเผาอำพรางในไร่อ้อย พร้อมทนายรณณรงค์ ร้องขอความเป็นธรรมกับผู้การยโสธร เพื่อให้สืบสวนหาผู้กระทำความผิด มาดำเนินคดีตามกฎหมาย...

จากกรณีเมื่อวันที่ 17 ม.ค.ที่ผ่านมา ที่ สภ.เลิงนกทา น.ส.ขวัญตา ใจทัด อายุ 29 ปี บุตรสาวนายชุน ได้เข้าร้องเรียนต่อ พล.ต.ท.อัตชัย ดวงอัมพร ผบช.ประจำ สนง.ผบ.ตร.และประธานคณะกรรมการบริหารจัดการคนหายและศพนิรนาม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผ่านมูลนิธิกระจกเงา เพื่อให้เร่งติดตามหาตัวนายชุน ใจทัด อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32 หมู่ 17 บ้านน้อมเกล้า ต.บุ่งค้า อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร ที่หายออกจากบ้านพักตั้งแต่วันที่ 27 ก.ย.61 กระทั่งเมื่อวันที่ 26 มี.ค.62 ผู้ใหญ่บ้าน บ้านน้อมเกล้า ได้พบกระดูกของ กระจัดกระจายอยู่ในไร่อ้อย ในจุดพบหัวกะโหลก กระดูกขา และกระดูกแขนบางส่วน และอาวุธปืนแก๊ปยาวไทยประดิษฐ์ และล่าสุดทางสถาบันนิติเวชได้ส่งผลพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล นต.รพ.ตร.ที่ 0036.34/1222 ลงวันที่ 22 เม.ย.62 ว่าผลตรวจเนื้อเยื่อกระพุ่มแก้มของ น.ส.ขวัญตา กับกระดูกที่พบเป็นกระดูกบิดา น.ส.ขวัญตา

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 12 มิ.ย.62 ที่ตำรวจภูธรจังหวัดยโสธร นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมด้วย น.ส.สุกัญญา ใจทัด อายุ 31 ปี และน.ส.ขวัญตา ใจทัด อายุ 29 ปี บุตรสาวของนายชุน ใจทัด ผู้เสียชีวิตที่ถูกเผาในไร่อ้อย หมู่ 17 บ้านน้อมเกล้า ต.บุ่งค้า อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร ได้นำพยานหลักฐานใหม่ที่พบเห็นนายชุน ขณะยังไม่เสียชีวิต เพื่อให้สืบสวนหาผู้กระทำความผิด ที่เป็นเหตุให้บิดาเสียชีวิต พร้อมทั้งนำกระดูกของนายซุนเข้ามาร้องขอความเป็นธรรม ต่อพล.ต.ต.ภิญโญ หวลกสินธุ์ ผบก.ภ.จว.ยโสธร

 

นายรณณรงค์ กล่าวว่า วันนี้ตนพร้อมครอบครัวของนายชุน ใจทัด ผู้เสียชีวิตที่ถูกเผาในไร่อ้อยได้มายื่นหนังสือต่อพล.ต.ต.ภิญโญ หวลกสินธุ์ ผบก.ภ.จว.ยโสธร โดย 1.ขอให้ดำเนินการเปลี่ยนพนักงานสอบสวนและตั้งชุดสอบสวนจากกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยโสธรดำเนินการแทนเพื่อให้การสอบสวนคดีดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อย รวดเร็วมีประสิทธิภาพ และเกิดความเป็นธรรมกับผู้เสียหาย 2.ขอให้ดำเนินการคุ้มครองพยานเนื่องจากคดีนี้เป็นคดีฆาตกรรมอำพรางศพ และยังตามจับตัวผู้กระทำความผิดไม่ได้ เกรงว่าอาจจะมีการข่มขู่พยานหรืออาจไม่ได้รับความปลอดภัย เนื่องจากพยานที่อยู่ในหมู่บ้านหวาดกลัวเพราะมีการฆ่ากันตายแต่ตำรวจยังไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้ ใครจะเป็นศพต่อไปก็ไม่รู้

ทนายความคนดัง กล่าวต่อว่า วันนี้นำพยานมา 4 ปากประกอบด้วยพยานที่เห็นผู้ตายเป็นครั้งสุดท้าย พยานที่พูดคุยกับผู้ตายเป็นครั้งสุด พยานที่เห็นเหตุการณ์ทะเลาะกันอย่างรุนแรง พร้อมกันนี้ญาติผู้ตายยังสงสัยบุคคลที่ทะเลาะกันรุนแรงเป็นวันสุดท้ายก่อนจะหายตัวไป นอกจากนี้หลังจากการร้องขอความเป็นธรรมเสร็จตนจะเดินทางไปยังที่พบโครงกระดูก เนื่องจากตนสงสัยจุดที่พบกระดูก เพราะไม่ใช่จุดที่ผู้ตายต้องเดินผ่านเป็นประจำ และยังพบหมวกและรองเท้าของผู้ตายยังอยู่ห่างจากทุ่งนาไป 200 เมตรและอยู่ห่างจากจุดพบกระดูกไป 2 กิโลเมตร

นายรณณรงค์ กล่าวอีกว่า เบื้องต้น ส่วนตัวไม่เชื่อว่าผู้ตายเป็นลมตายเพราะถ้าคนเป็นลมตายหรือตายโดยธรรมชาติ ของส่วนตัวต้องอยู่ในบริเวณเดียวกันไม่มีทางห่างไปไกลถึง 2 กิโลเมตร หากจังหวัดยโสธรไม่สามารถคลี่คลายคดีดังกล่าวได้ ว่าสาเหตุการตายเกิดจากอะไรก็จะนำกระดูกไว้หน้าห้องผู้การต่อไป

ด้าน น.ส.สุกัญญา กล่าวว่า ก่อนที่นายชุน บิดาของตนจะหายตัวไปนั้นได้มีปากเสียงกับผู้ต้องสงสัยรายหนึ่งในพื้นที่ และบิดายังได้ทิ้งข้อความไว้กับครอบครัว คล้ายเป็นการสั่งเสียว่า อาจจะต้องถูกฆ่าและเล่าว่าได้มีปากเสียงกับผู้ต้องสงสัย อีกทั้งครอบครัวของผู้ต้องสงสัยรายนี้เป็นผู้มีอิทธิพลในท้องที่ และทำธุรกิจที่ผิดกฎหมาย อีกทั้งจุดพบศพซึ่งเป็นป่าอ้อยนั้น อยู่ห่างจากตัวบ้านหลายกิโลเมตร ซึ่งบิดาของตนมีอาชีพตัดอ้อยและไม่เคยไปยังบริเวณดังกล่าว จึงเป็นไปไม่ได้ที่สาเหตุการตายจะเกิดจากเหตุสุดวิสัย โดยตนเชื่อว่าสาเหตุการตายมาจากการฆาตกรรม

ขณะที่ พล.ต.ต.ภิญโญ กล่าวว่า ขณะนี้ ทางตำรวจภูธรจังหวัดยโสธรได้ตั้งทีมพนักงานสอบสวนและชุดสืบสวนขึ้นมาใหม่แล้วขณะนี้กำลังดำเนินการสอบสวนพยานอยู่ ส่วนการคุ้มครองพยานนั้นจะมีการดำเนินการต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...
ยโสธรฆ่าแล้วเผาร้องขอความเป็นธรรมพ่อถูกฆ่าแล้วเผาชุน ใจทัดเผาในไร่อ้อยภิญโญ หวลกสินธุ์ข่าวทั่วไป