Thairath Logo
กีฬา

ดั่งเจอมหันตภัย เมียฮีโร่เผยชีวิตไร้เสาหลัก ต้องทำงานเลี้ยงลูก (คลิป)

Share :
line-share-logo

เมียหนุ่มอุดรฯ ฮีโร่สละชีพช่วยคนจมน้ำ ทำให้ครอบครัวไร้เสาหลัก ขาดรายได้ต้องไปทำงานเลี้ยงลูกคนเดียว ส่วนลูกต้องฝากยายช่วยดูแล ขณะที่ ผู้ว่าฯ รับปากจะหางานให้ ขอบคุณคนใจบุญที่ช่วยเหลือลูกชาย

กรณีนายวุฒิชัย เจริญธรรม อายุ 25 ปี ชาวอุดรธานี ฮีโร่ช่วยเด็กที่กำลังจะจมน้ำที่หาดนางรำ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จนรอดชีวิต แต่ตัวเองถูกคลื่นซัดออกจากฝั่ง และพยายามว่ายกลับมา แต่หมดแรงจมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตา น.ส.กุลทวี วรรณศรี อายุ 21 ปี ภรรยาที่ยืนอุ้มลูกน้อยและญาติที่มาเที่ยวพักผ่อนด้วยกัน อาสากู้ภัยและนักประดาน้ำ เข้ามาช่วยกันค้นหา และพบร่างไร้วิญญาณของนายวุฒิชัยจมอยู่ใต้น้ำ นายเปี๊ยก เจริญธรรม อายุ 54 ปี และนางรุส อุทุมพร อายุ 51 ปี พ่อและแม่นายวุฒิชัย เดินทางไปทำพิธีเรียกวิญญาณ และนำศพฮีโร่กลับมาถึงบ้านเกิดกลางดึกวันที่ 10 มิถุนายน ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติ ซึ่งนายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.อุดรธานี ได้เดินทางไปเคารพศพ แสดงความเสียใจ พร้อมกับนำหน่วยงานเข้าช่วยเหลือครอบครัว ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว

ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว เมื่อเช้าวันที่ 12 มิถุนายน บรรยากาศที่บ้านเลขที่ 204 หมู่ 20 บ้านเชียงยืน อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นถานที่ตั้งศพนายวุฒิชัย เจริญธรรม อายุ 25 ปี ฮีโร่ชาวอุดรธานี มีญาติพี่น้อง ชาวบ้าน และจิตอาสา มาช่วยจัดงานทำเหรียญโปรยทาน และประกอบอาหารไว้สำหรับต้อนรับแขก ที่เดินทางมาเคารพอย่างต่อเนื่อง โดยมีนายเปี๊ยก เจริญธรรม อายุ 54 ปี นางรุส อุทุมพร อายุ 51 ปี น.ส.กุลทวี วรรณศรี อายุ 21 ปี พ่อ แม่ และภรรยา คอยให้การต้อนรับ ซึ่งในวันนี้มีพวงหรีดแสดงความเสียใจ จาก พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.กระทรวงมหาดไทย นายฉัตรชัย พรมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย นายสุทธิพงษ์ จุลเจิม อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น พล.ท.ธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2 พล.ร.ต.สุทิน หลายเจริญ ผู้อำนวยการท่าเรือสัตหีบ พล.ต.วินัย เจริญศิลป์ ผบ.มทบ.24 พลตำรวจตรี นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จ.ชลบุรี พ.ต.อ.ชโลธร เปรมปรีด์ ผกก.สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 

น.ส.กุลทวี วรรณศรี อายุ 21 ปี ภรรยานายวุฒิชัย เปิดเผยว่า ตนเรียนจบบัญชี ชั้น ปวช.วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุดรธานี ส่วนผู้ตายเรียนช่างไฟฟ้า วิทยาลัยสารพัดช่างอุดรธานี ตนเรียนจบแต่ผู้ตายเรียนได้แค่ชั้น ปวช.2 ก็หยุดเรียนกลางคัน เพื่อออกมาทำงานที่โรงเลื่อยในหมู่บ้าน ตนและผู้ตายคบหาดูใจกันตั้งแต่ปี 2557 และตกลงแต่งงานกันเมื่อ 12 เมษายน 2560 ยังไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน และมีลูกชายชื่อน้องเบส อายุ 1 ปี 7 เดือน เป็นพยานรัก ช่วงแรกผู้ตายยังทำงานที่โรงเลื่อย ได้ค่าแรงวันละ 400-500 บาท เงินเดือนที่ได้รับสามีจะให้ตนเก็บไว้ใช้จ่ายในครอบครัวและเลี้ยงลูก

ภรรยานายวุฒิชัย กล่าวต่อว่า ต่อมาเดือนเมษายน 2562 น้าผู้ตายซึ่งทำงานรับเหมาก่อสร้างอยู่ที่ ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี กลับมาเยี่ยมบ้าน และชักชวนผู้ตายไปทำงานเป็นช่างไฟฟ้าด้วย ซึ่งผู้ตายได้มาปรึกษาตน ซึ่งตนเห็นว่าสามีจะได้ใช้วิชาที่ร่ำเรียนมา แถมยังจะมีรายได้ที่ดีกว่า จึงให้ผู้ตายไปทำงาน ส่วนตนผู้ตายให้เลี้ยงลูกอยู่บ้าน หลังสามีไปทำงาน ก็ส่งมาให้เดือนละ 2 ครั้ง วันที่ 5 และ 20 รวมเป็นเงิน 9,000 บาท ตนจะเก็บไว้ใช้จ่ายและเลี้ยงดูลูกชาย จะเหลือเก็บประมาณเดือนละ 1,000-2,000 บาท ผู้ตาย เพิ่งทำงานได้ 2 เดือนก็มาเสียชีวิต ทำให้ขาดเสาหลักของครอบครัวไป 

“เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นรวดเร็วมากแบบไม่ทันตั้งตัว ทำให้ต้องคิดหนัก เพราะขาดเสาหลักของครอบครัวไป ทำให้ตนต้องเลี้ยงลูกคนเดียว ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ได้รับปากว่าจะหางานให้ทำ เพื่อจะได้มีรายได้เลี้ยงลูก แต่จะอย่างไรก็ตาม ตนจะหางานทำใน จ.อุดรธานี เพื่อสะดวกในการดูแลลูก ซึ่งตนจะต้องฝากลูกไว้กับแม่และญาติให้ช่วยเลี้ยง จนกว่าจะมีอายุถึงเกณฑ์เข้าโรงเรียนอนุบาล” น.ส.กุลทวี กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีประชาชนจำนวนมากเรียกร้อง อยากโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร เพื่อเป็นทุนการศึกษาให้กับน้องเบส ลูกชายฮีโร่ ภรรยานายวุฒิชัย ตอบว่า ต้องขอขอบคุณผู้ใจบุญทุกคนที่มีจิตใจเมตตา แต่ช่วงนี้ยุ่งยากกับงานศพสามี จึงยังไม่สะดวกไปเปิดบัญชีให้ลูก หากผู้ใจบุญโอนเงินเข้าบัญชีของตนซึ่งเป็นแม่ ก็จะเก็บเงินทุกบาทไว้สำหรับเป็นทุนการศึกษาของน้องเบส ซึ่งจะส่งเสียลูกให้เรียนจบสูงที่สุดตามที่น้องเบสต้องการ โดยผู้ใจบุญสามารถโอนเงินเข้าบัญชีออมทรัพย์ธนาคารกรุงไทย สาขาตึกคอม แลนด์มาร์ค อุดรธานี ชื่อบัญชี น.ส.กุลทวี วรรณศรี หมายเลขบัญชี 9827374427 

อ่านเพิ่มเติม...
หนุ่มฮีโร่หนุ่มอุดรช่วยคนจมน้ำขาดเสาหลักไม่มีรายได้กุลทวี วรรณศรีเลี้ยงลูกคนเดียวข่าวทั่วไป