คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

รวบเจ้าบ่าว 1 วัน ทำนํ้ามันกัญชา

ไทยรัฐฉบับพิมพ์12 มิ.ย. 2562 05:01 น.
SHARE

ลงมือสกัดเอง คล้ายยี่ห้อดัง! ลงขายเฟซบุ๊ก

รวบเอเย่นต์ค้ากัญชาผันตัวเป็นผู้ผลิตน้ำมันกัญชาสวมยี่ห้อดังประกาศขายทางเฟซบุ๊ก พร้อมของกลางกัญชากว่า 8 กิโลกรัม และอุปกรณ์การผลิต แฉใช้วิธีผลิตแบบภูมิปัญญาชาวบ้าน นำกัญชาเข้าเครื่องปั่นแล้วผสมแอลกอฮอล์บีบคั้นบรรจุขวดขายผ่านเครือข่ายขาประจำ ส่วนเฟซบุ๊กขายกัญชายี่ห้อดังเป็นของพี่ชายไม่เกี่ยวข้องกัน แต่ตำรวจไม่เชื่อเพราะขวดบรรจุมีลักษณะเดียวกัน

รวบหนุ่มค้ากัญชาผันตัวเป็นผู้ผลิตน้ำมันกัญชาสวมชื่อยี่ห้อดังขายรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 มิ.ย. พ.ต.อ.มานพ ภุชชงค์ ผกก. สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า พ.ต.ท.โยธิน วรรณทวี รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.พิทักษ์ วงศ์อาจ สว.สส. ได้นำกำลังบุกเข้าจับกุมนายธนากร หรืออาร์ม อุดม อายุ 26 ปี ที่บ้านไม่มีเลขที่ ซอย 2 ถนน เทศบาล 18 (ซอยโรงสูบ) เขตเทศบาลเมืองปากช่อง เมื่อช่วงเย็นวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา เป็นการขยายผล จากการจับกุมนายนนทวัช สว่างศรี ผู้เสพ เมื่อตอนเช้าวันเดียวกัน

ผกก.สภ.ปากช่อง กล่าวต่อว่า จากการตรวจค้นบ้าน พบกัญชาแห้งห่อด้วยกระดาษฟอยล์สีทองน้ำหนักรวม 8.6 กิโลกรัม เคตามีนบรรจุถุงซิป 8 ถุง น้ำหนักรวม 97.33 กรัม น้ำมันกัญชา 80 ขวดเล็ก ขวดเปล่าสำหรับบรรจุน้ำมันกัญชา 1 ลัง แอลกอฮอล์ 1 แกลลอน น้ำกัญชาผสมแอลกอฮอล์ อ่างสเตนเลส เครื่องปั่นน้ำผลไม้ 1 เครื่อง บ้องกัญชา 2 อัน เขียงไม้ 1 อัน เป็นหลักฐานแสดงว่ามีการผลิตน้ำมันกัญชา ซึ่งนายธนากรยอมรับเป็นเจ้าของกัญชา และเป็นผู้สกัดน้ำมันกัญชาออกมาขายจริง แจ้งข้อหาผลิตยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (กัญชา) โดยผิดกฎหมาย มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 (กัญชา) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย เสพกัญชา และมีวัตถุออกฤทธิ์ประเภทที่ 2 (เคตามีน) ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

พ.ต.อ.มานพกล่าวอีกว่า จากการสอบสวนนายธนากรให้การว่า ไปเรียนวิธีทำกัญชามาจากอาจารย์ต้อยที่กรุงเทพฯ โดยใช้เครื่องปั่นปั่นกัญชาแล้วใช้แอลกอฮอล์เป็นตัวทำละลายเข้าเครื่องบีบคั้นเอาน้ำมัน ผลิตน้ำมันกัญชาขายในราคาขวดละ 1,500 บาท ตั้งแต่ช่วงต้นปี ส่วนเฟซบุ๊กชื่อ Thanakit Odom ประกาศขายน้ำมันกัญชายี่ห้อดังจากต่างประเทศ นายธนากรอ้างว่าเป็นเฟซบุ๊กของพี่ชายและไม่เกี่ยวกัน เพราะน้ำมันกัญชาที่ผลิตได้จะขายให้กับเครือข่ายขาประจำ แต่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ เพราะขวดที่ใช้บรรจุน้ำมันกัญชาขายของผู้ต้องหามีลักษณะเดียวกัน น่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกัน เตรียมสอบสวนขยายผล ส่วนที่ผู้ต้องหาคล้องสายสิญจน์ เต็มข้อมือ ผู้ต้องหาถึงกับครวญว่าเพิ่งแต่งงานได้วันเดียวก็มาถูกตำรวจจับถึงบ้าน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กัญชาน้ำมันกัญชาขายกัญชาผลิตน้ำมันกัญชาสกัดน้ำมันกัญชาบุกจับข่าวหน้า1

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้