ตร.อุดรฯ เร่งตามจับ โจรผู้หิวโหยร้านลาบเป็ด ย่องขโมยเนื้อ-เบียร์หมดตู้ (คลิป)

ข่าว

ตร.อุดรฯ เร่งตามจับ โจรผู้หิวโหยร้านลาบเป็ด ย่องขโมยเนื้อ-เบียร์หมดตู้ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2562 22:14 น.

บันทึก

ตำรวจอุดรฯ ล่าโจรผู้หิวโหย ย่องปีนร้านลาบเป็ดเมืองอุดรฯ ลัก สันคอหมู เสื้อร้องไห้ นมหมู เครื่องปรุงรส พร้อม เบียร์ 4 ขวดพร้อมน้ำแข็งครึ่งกระสอบ แถมฉกกล้องวงจรปิดหลังตู้เย็นไปด้วย

เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2562 ขณะที่ ร.ต.อ.เปรม เตรียมตัว รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่อมโพธิ์ทองว่า มีเหตุคนร้ายงัดร้านขายลาบเป็ด ลาบเนื้อ ลาบหมู ไม่มีเลขที่ เปิดให้บริการอยู่ริมถนนทหาร ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี โดยคนร้ายได้ขโมยเนื้อหมู เครื่องปรุง เบียร์ และน้ำแข็ง แถมถอดเอากล้องวงจรปิดจึงพร้อมด้วย ร.ต.อ.บรรจง พาโคตร รอง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี นำตำรวจสืบสวนตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ พบ น.ส.พัชรินทร์ อุทัยเลี้ยง อายุ 26 ปี และนายศักดิ์ดา ปัญญาวิบูลย์ อายุ 31 ปี สามีภรรยาเจ้าของร้าน นำตำรวจไปชี้จุดรอยล้อรถจักรยานยนต์ คาดเป็นรถของคนร้ายที่ขับขึ้นมาจากถถนเข้ามาก่อเหตุ และรอยเท้าเปื้อนดินโคลนเป็นทางตรงไปทางด้านหลังร้าน ก่อนปีนเข้าช่องด้านหลังครัว เปิดตู้เย็นขโมยเนือหมู เนื้อวัว พร้อมเครื่องปรุง เบียร์ และน้ำแข็งในถังแช่ แถมลักเอากล้องวงจรปิดไร้สายแบบไวไฟล์ที่ สามารถดูผ่านโทรศัพท์มือถือวางอยู่หลังตู้เย็นไปด้วย 

น.ส.พัชรินทร์ อุทัยเลี้ยง ผู้เสียหายให้การว่า เมื่อคืนนี้ตนปิดร้านตอนเที่ยงคืนตามปกติ และมาปิดร้านวันนี้ เวลาประมาณ 10.00 น. โดยสามีจัดเตรียมของที่ร้านขายตามปกติ แต่ยังไม่รู้ว่าของที่ร้านหายไป พบเพียงเครื่องปรุงกระจัดกระจายเต็มพื้นครัว ทีแรกนึกว่าเป็นหนู หรือไม่ก็แมวเข้ามาในร้าน เพื่อหาอาหารกิน จึงมาเปิดตู้เย็นก็พบว่าเนื้อหมูที่แช่ไว้หายไป มีคอหมูย่าง 3 กิโลกรัม เสื้อร้องหาย 3 กิโลกรัม พ่วงนมหมู 3 กิโลกรัม เบียร์ 4 ขวด และน้ำแข็งไปอีกครึ่งกระสอบปุ๋ย รวมมูลค่าประมาณ 2,500 บาท

"โดยร้านของตนเองเคยโดนขโมยทรัพย์สินมาแล้ว 1 ครั้ง ในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา คนร้ายขโมยเบียร์ไป 2 ลัง และเนื้อที่ใช้ประกอบเมนูลาบไปจำนวนหลายรายการ รวมทั้งพัดลมตั้งโต๊ะ 2 ตัว จึงซื้อกล้องวงจรปิดแบบไร้สายดูผ่านโทรศัพท์มือถือ มาตั้งไว้บนหลังตู้เย็นเพื่อคอยดูบันทึกภาพหัวขโมยไว้เป็นหลักฐาน ในการติดตามจับกุมตัว กระทั่งงวันนี้ ซึ่งเป็นครั้งที่ 2 คิดว่าจะได้ภาพคนร้ายไว้เป็นหลักฐานจากกล้อง แต่คนร้ายก็ลักเอาไปด้วย หลังจากนี้ตนคงจะต้องทำร้านใหม่ และปิดช่องให้หมดทุกทางไม่ให้คนร้ายสามารถปีนเข้าไปขโมยทรัพย์สินได้อีก"

ร.ต.อ.เปรมชัย เปิดเผยว่า หลังจากนี้จะประสานตำรวจพิสูจน์หลักฐาน มาเก็บลายนิ้วมือแผงคนร้าย และรอยล้อรถจักรยานยนต์ รวมทั้งรอยเท้าของคนร้ายในที่เกิดเหตุ ไว้เป็นหลักฐาน ส่วนตำรวจสืบสวนจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อที่จะดูเส้นทางเข้ามาและหลบหนีของคนร้าย เพื่อเป็นเบาะแสติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีรวบ 2 พี่น้อง "คุ้มภัย" ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ชิงทรัพย์ยิงเหยื่อดับ
01:59

นาทีรวบ 2 พี่น้อง "คุ้มภัย" ก่อเหตุอุกฉกรรจ์ชิงทรัพย์ยิงเหยื่อดับ

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 11:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์