วีที แหนมเนือง ปรับตัวรับกฎการบิน ลดขนาดถุงน้ำจิ้มหิ้วขึ้นเครื่อง

ข่าว

วีที แหนมเนือง ปรับตัวรับกฎการบิน ลดขนาดถุงน้ำจิ้มหิ้วขึ้นเครื่อง

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2562 20:39 น.

บันทึก

“แหนมเนือง” ขอฝากยอดฮิตจากอุดรธานี ยังคงหิ้วขึ้นเครื่องบินได้เหมือนเดิม เมื่อยักษ์ใหญ่แหนมเนือง ปรับลดถุงน้ำจิ้มลงไม่เกิน 100 มิลลิลิตร ตามประกาศกรมท่าอากาศยาน...

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.2562 นายทอง กุลธัญวัฒน์ ประธานกรรมการ บริษัทวีทีแหนมเนือง จำกัด เปิดเผยทางโทรศัพท์ว่า ตามที่กรมท่าอากายานมีคำสั่ง จำกัดจำนวนผู้โดยสารนำของเหลว ติดตัวขึ้นไปบนเครื่องบิน หากเกินก็จะต้องโหลดใต้ท้องเครื่องแทน ซึ่งหมายรวมถึง “น้ำจิ้มแหนมเนือง” ที่เป็นสินค้าของฝากได้รับความนิยมมาก ซึ่งจะมีผลในวันที่ 23 มิถุนายนที่จะถึงนี้ โดยผู้ประกอบการทุกราย ได้รับแจ้งเป็นการล่วงหน้ามาราว 1 เดือนแล้ว จึงได้เตรียมความพร้อมลดขนาดถุงน้ำจิ้มลงให้เป็นไปตามประกาศ 

"วีที แหนมเนือง เป็นผู้ผลิตและจำหน่าย แหนมเนือง และอาหารเวียดนาม ส่งไปจำหน่ายทั่วประเทศ โดยส่งทางเครื่องบินไป 20 จังหวัดทุกวัน วันละมากกว่า 1,000 กล่อง และยังมีนักท่องเที่ยว ซื้อหิ้วขึ้นเครื่องบินเป็นของฝากวันละ 100 กล่อง โดยแต่ละกล่องขนาดต่างๆ จะมีน้ำจิ้มบรรจุในถุง ถุงละ 285 มิลลิลิตร ด้วยกฎระเบียบข้อบังคับการบิน จึงได้ลดขนาดถุงน้ำจิ้ม ที่หิ้วจะขึ้นเครื่องบินให้มีปริมาตรบรรจุลดลงต่ำกว่า 100 มิลลิลิตร ส่วนที่โหลดใต้ท้องเครื่องบิน จะยังใช้ถุงขนาดเดิม" ประธานกรรมการ บริษัทวีทีแหนมเนือง กล่าว 

นายทอง กล่าวด้วยว่า ทางบริษัทฯ จะส่งบรรจุภัณฑ์ถุงน้ำจิ้มแหนมเนือง ที่ออกแบบผลิตขึ้นมาใหม่ ไปให้กรมท่าอากาศยานพิจารณา มั่นใจว่าจะสามารถนำมาใช้ได้ก่อนวันประกาศมีผล โดยลูกค้าที่มาติดต่อซื้อ เราจะต้องสอบถามว่า จะนำขึ้นเครื่องบินแบบไหน พนักงานขายจะจัดถุงน้ำจิ้มให้ถูกต้อง ด้วยราคายังคงเดิม แม้จะมีต้นทุนที่เพิ่มขึ้นบ้างก็ตาม. 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 15:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์