ร้านแหนมเนืองอุดร วอนหน่วยงานรัฐ ช่วยหาวิธีทำให้หิ้วขึ้นเครื่องได้ (คลิป)

ข่าว

ร้านแหนมเนืองอุดร วอนหน่วยงานรัฐ ช่วยหาวิธีทำให้หิ้วขึ้นเครื่องได้ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2562 16:17 น.

บันทึก

ร้านค้าของฝากอุดรธานี รับหลังกรมท่าอากาศยาน สั่งห้ามหิ้วแหนมเนืองขึ้นเครื่องบินยอดขายตกกว่าครึ่ง เพราะผู้โดยสารชอบหิ้วขึ้นเครื่อง พอบังคับให้โหลดก็ไม่มีคนซื้อ ต้องปรับตัวลดสัดส่วนน้ำจิ้มลง

วันที่ 6 มิถุนายน 2562 เวลา 11.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานจากอุดรธานี ว่าจังหวัดอุดรธานีและจังหวัดหนองคายนั้นถือว่ามีร้านจำหน่ายแหนมเนืองที่ขึ้นชื่ออยู่หลายร้านด้วยที่รสชาติอร่อยเป็นที่ถูกอกถูกใจที่มาเที่ยวเมืองอุดรและเมืองหนองคายแล้วซื้อกลับบ้านเป็นของฝาก ในช่วงที่ผ่านมาผู้โดยสารสามารถซื้อแหนมเนืองแล้วหิ้วขึ้นเครื่องกลับบ้านอย่างสะดวกสบาย นับตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายน 2562 เป็นต้นไปทางกรมท่าอากาศยานสั่งห้ามผู้โดยสารหิ้วแหนมเนืองขึ้นเครื่องผู้โดยสารจะต้องฝากเป็นสัมภาระลงทะเบียน (โหลดใต้ท้องเครื่อง) บรรจุในภาชนะที่มิดชิดปลอดภัย ไม่ให้ผู้โดยสารนำติดตัวขึ้นเครื่องได้เหมือนเช่นเคย

น.ส.จินดาหรา รุ่งเรืองชัยเจริญ เจ้าของร้านขายของฝากสุขสมบูรณ์ สาขา 1 หน้า บขส.เก่า ถ.ประจักษ์ อ.เมือง จ.อุดรธานี ถือว่าเป็นร้านจำหน่ายของฝากขนาดใหญ่ของเมืองอุดรธานีมีของฝากเกือบทุกชนิด ส่วนที่ขึ้นชื่อคือแหนมเนือง ของวีที แหนมเนืองคนมาเที่ยวอุดรต้องซื้อกลับบ้านได้กล่าวว่า ตามที่กรมท่าอากาศยาน ได้สั่งห้ามผู้โดยสารนำติดตัวขึ้นเครื่องไม่ได้ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนยน นี้ ส่งผลกระทบเป็นอย่างมากโดยเกี่ยวกับเรื่องการจำหน่ายรายได้ลดลงประมาณ 40-50% เนื่องจากส่วนใหญ่ผู้โดยสารจะไปเช้าเย็นกลับก็ชอบซื้อแหนมเนืองกลับบ้านไปทานก็หิ้วขึ้นเครื่องได้เลย แต่มีข้อห้ามจะต้องโหลดลงใต้ท้องเครื่อง ผู้โดยสารก็ไม่ซื้อกลับบ้านแล้ว

เจ้าของร้านขายของฝาก กล่าวด้วยว่า ส่วนทางร้านก็จะหาวิธีการ ที่จะให้ผู้โดยสารนำแหนมเนืองขึ้นเครื่องโดยอาจลดส่วนของน้ำจิ้มให้น้อยลง และอยากฝากถึงหน่วยงานที่รับผิดชอบ หาวิธีการช่วยเหลือผู้ประกอบการจำหน่ายแหนมเนือง ให้สามารถนำติดตัวขึ้นเครื่องได้เหมือนเดิมไม่ต้องโหลด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 11:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์