ไลฟ์สไตล์
100 year

กู้ภัยเลย ช่วยควายเผือกโดนเชือกพันเขาและคอติดต้นไม้ ออกมาได้ปลอดภัย

ไทยรัฐออนไลน์3 มิ.ย. 2562 21:48 น.
SHARE

กู้ภัยฯเมืองเลย รุดช่วยเหลือควายเผือกดวงซวย เดินหลงทางถูกบ่วงเชือกพันเขาและคอติดกับต้นไม้จนเจ็บ กรมปศุสัตว์ อ.ภูกระดึง นำไปรักษาและเลี้ยงไว้ชั่วคราว และจะติดตามหาเจ้าของต่อไป...

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.62 กู้ภัยภูกระดึงพิทักษ์ชีพ จ.เลย ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีควายเผือกเพศผู้ ถูกบ่วงเชือกพันตามลำคอ และได้รับบาดเจ็บ บริเวณสวนป่าโรงเรียนบ้านท่ายาง หมู่ 10 ต.ภูกระดึง อ.ภูกระดึง จึงออกตรวจสอบที่เกิดเหตุพบชาวบ้านมามุงดูควายเผือกเพศผู้ มีเขาโค้งยาวสวยงาม อายุประมาณ 4-5 ปี สภาพลำตัวใหญ่ สมบูรณ์ ถูกเชือกไนลอนและเชือกปอถักพันบริเวณเขาและลำคอ จนมีบาดแผล จึงได้ช่วยกันปลดเชือก แต่ด้วยควายได้รับบาดเจ็บไม่ยอมให้เขาใกล้ และให้ความสงบ ต้องใช้เวลานานกว่า 20 นาที จนสามารถปลดเชือกออกมาได้ 

ข่าวแนะนำ

จากการสอบถามชาวบ้านละแวกดังกล่าว บอกว่าไม่ทราบควายเผือกตัวนี้เป็นของใครและไม่เคยเห็น เข้าใจว่าหลุดมาจากที่อื่นแล้วเดินเล็มกินหญ้าจนมาถึงสวนป่าบริเวณบ้านท่ายาง และไปติดบ่วงเชือกที่ชาวบ้านผู้กับต้นไม้จนได้รับบาดเจ็บ จึงได้ประสานไปยัง จนท.ตร.สภ.ภูกระดึง และกรมปศุสัตว์ อ.ภูกระดึง นำไปรักษาและเลี้ยงไว้ชั่วคราว และติดตามหาเจ้าของต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ควายเผือกเลยช่วยเหลือควายสภ.ภูกระดึงอ.ภูกระดึงควายหลงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 24 มกราคม 2564 เวลา 17:15 น.