วัยรุ่นพิมายมีเรื่องในขบวนแห่นาค แค้นบุกยิงถึงบ้านดับ 1 ตร.เร่งล่าตัว

ข่าว

วัยรุ่นพิมายมีเรื่องในขบวนแห่นาค แค้นบุกยิงถึงบ้านดับ 1 ตร.เร่งล่าตัว

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2562 16:26 น.

บันทึก

วัยรุ่น อ.พิมาย มีเรื่องในขบวนแห่นาคของคนในหมู่บ้านหนองไผ่ ก่อนที่คู่กรณีจะขับรถมาถึงบ้านชักปืนลูกซองยาวยิงใส่คู่อริเจ็บสาหัส ก่อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ล่าสุด ตำรวจรู้ตัวแล้วเร่งตามจับ...

กรณีเมื่อ วันที่ 2 มิ.ย.62 นายชินาธิป ประทุมโย ผู้ใหญ่บ้านหนองไผ่ ได้แจ้งเหตุมีเหตุวัยรุ่นยิงกันเสียชีวิต หลังจากพากันไปร่วมขบวนแห่นาคในหมู่บ้าน ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณอู่ซ่อมรถช่างไหม บ้านศรีเจริญชัย หมู่ 24 ต.โบสถ์ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นหมู่บ้านติดกัน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 มิ.ย. 62 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านหนองไผ่ หมู่ 11 ต.โบสถ์ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา สอบถาม นางบัวพัน ธรรมชู อายุ 48 ปี ชาวบ้าน หมู่ 24 ต.โบสถ์ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา เจ้าของอู่ซ่อมรถ เล่าว่า ผู้ตายชื่อ นายธนพล สาหร่าย หรือ ตุ้ม อายุ 20 ปี เป็นชาวบ้านหมู่ 11 บ้านหนองไผ่ ต.โบสถ์ อ.พิมาย ซึ่งเป็นเพื่อนของลูกชายตน ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 15.00 น.ของวันที่ 2 มิ.ย. 62 ได้มีงานบวชนาคของคนในหมู่บ้านหนองไผ่และได้มีการจ้างรถแห่อย่างยิ่งใหญ่มาร่วมขบวนแห่นาคด้วย ซึ่งก็มีทั้งญาติ ทั้งแขกเหรื่อ และวัยรุ่นในหมู่บ้านและหมู่บ้านใกล้เคียง ต่างก็พากันมาร่วมขบวนแห่อย่างสนุกสนาน

ระหว่างนั้นผู้ตายได้มีเรื่องทะเลาะวิวาทชกต่อยกับ นายนพพร เสงี่ยมกลาง หรือ จี้ อายุ 26 ปี คนในหมู่บ้านเดียวกัน ซึ่งทั้งคู่เคยมีเรื่องผิดใจกันมาก่อน พอมาเจอกันในงานจึงเกิดการชกต่อยกันขึ้น จนเจ้าหน้าที่ อปพร.และตำรวจบ้านที่มารักษาความปลอดภัยได้เข้าระงับเหตุ ทั้งคู่จึงแยกย้ายกันไปคนละทิศละทาง หลังจากแห่นาคเสร็จ ลูกชายของตนและเพื่อนอีก 4 คน รวมถึงนายธนพล ผู้ตายก็ได้มานั่งเล่นกันที่บ้านของตนที่เปิดเป็นอู่ซ่อมรถ ซึ่งก็เป็นปกติที่ลูกชายและเพื่อนๆ จะได้มานั่งเล่นกันเป็นประจำ

จนเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. ระหว่างที่ผู้ตายได้นอนเล่นอยู่ในเปลกับเพื่อนๆ ได้มีรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ มีแค็บสีขาว มาจอดที่หน้าบ้าน และมี นายนพพร หรือ จี้ เดินถือปืนลูกซองยาวลงมาจากรถ พร้อมกับมี นายสมชาย ทรัพย์เจริญ เดินตามหลังมา และได้ตะโกนถามว่า ไอ้ตุ้มอยู่ไหน ยังไม่ได้มีใครได้ตอบ นายนพพรก็ได้เล็งปืนยิงไปที่นายธนพล ที่กำลังลุกออกจากเปลเพื่อวิ่งหนีจนล้มลง แต่ยังสามารถวิ่งหนีต่อได้ ส่วนเพื่อนๆ ที่อยู่ด้วยกันต่างพากันวิ่งหนีไปคนละทิศละทาง

ส่วนตนได้เข้าไปห้ามนายนพพรไม่ให้ยิง พร้อมกับไล่ให้ออกจากบ้านไป เพราะตนเป็นห่วงลูกชายและสามีที่อยู่ตรงนั้นด้วย กลัวว่า นายนพพร จะยิงซ้ำอีก นายนพพร และนายสมชาย จึงรีบวิ่งไปขึ้นรถกระบะหลบหนีไป โดยมี นายสมชาย เป็นคนขับ ตอนแรกตนคิดว่าจะไม่มีใครเป็นอะไร เพราะทุกคนต่างก็วิ่งหนีไปทางหลังบ้านกันหมด จนเหตุการณ์สงบลง จึงเห็นร่าง นายธนพล นอนหมดสติจมกองเลือด หายใจรวยรินอยู่บริเวณข้างคอกหมูหลังบ้าน โดยมีแผลถูกยิงบริเวณใต้รักแร้ข้างซ้าย รูกระสุนกระจายเต็มไปหมด จึงช่วยกันนำส่ง รพ.ชุมพวง อ.ชุมพวง ซึ่งอยู่ใกล้ที่สุด แต่นายธนพลได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ผู้ใหญ่บ้านหนองไผ่ กล่าวว่า ทั้งผู้ตายและผู้ก่อเหตุต่างก็เป็นลูกบ้านของตน ตอนนี้ผู้ก่อเหตุทั้ง 2 คน ได้หลบหนีไปพร้อมอาวุธปืน ตนได้ประสานไปทางผู้ปกครองของผู้ก่อเหตุให้ช่วยกันตามหาตัวทั้งคู่ ให้มามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยเร็ว เพราะถือเป็นเหตุอุกฉกรรจ์และสะเทือนขวัญต่อหมู่บ้านเป็นอย่างมาก และไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงแบบนี้อีก ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกติดตามตัวผู้ประกอบเหตุเพื่อมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 06:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์