เด่น ดอกประดู่ เมียไล่จากบ้าน ต้องเร่ร่อน จะหางานทําที่ขอนแก่น แต่สุดท้าย!ง้อได้สําเร็จ

ข่าว

เด่น ดอกประดู่ เมียไล่จากบ้าน ต้องเร่ร่อน จะหางานทําที่ขอนแก่น แต่สุดท้าย!ง้อได้สําเร็จ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 มิ.ย. 2562 05:01 น.

บันทึก

ตลกชื่อดัง “เด่น ดอกประดู่” งอนเมียหอบถุงสัมภาระขึ้นรถทัวร์จากหมอชิตไปลงขอนแก่นสอบถามอ้างน้อยใจเมียที่รักหมามากกว่า แถมยังขับไล่ออกจากบ้าน ด้วยความน้อยใจตัดสินใจขึ้นรถทัวร์ไปหางานตลกทำตามร้านอาหารที่ขอนแก่น ล่าสุดเจ้าของร้านชาบูแจ้งจะรับให้เข้าทำงานแล้ว

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “เรย์กุลธิดา เหม่ยลี่” นำภาพตลกชื่อดัง “เด่น ดอกประดู่” หรือนายบรรพต วีระรัฐ ขึ้นโพสต์ในโลกออนไลน์ว่าตลกดังกำลังเดินทางจากหมอชิตไปขอนแก่น ข้อมูลเบื้องต้นทราบมีปัญหาชีวิตและกำลังสับสน การเดินทางมีเพียงถุงปุ๋ยใส่ของ 2 ใบ ไม่มีเครื่องมือสื่อสารติดตัว โดยเดินทางจากหมอชิตในเย็นวันที่ 1 มิ.ย. และจะไปถึง จ.ขอนแก่น ในเช้ามืดวันที่ 2 มิ.ย.

ต่อมาเช้าวันที่ 2 มิ.ย.มีคนโพสต์ภาพของ “เด่น ดอกประดู่” นั่งอยู่ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 3 ขอนแก่น ผู้สื่อข่าวไปตรวจสอบพบตลกดังอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย สถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.ขอนแก่น โดยเด่นมีสีหน้า สดใส พูดคุยหยอกล้อกับชาวขอนแก่นและผู้สื่อข่าวอย่างเป็นกันเอง พร้อมทั้งโชว์มายากลให้ผู้โดยสารและเจ้าหน้าที่ได้ดูอย่างสนุกสนาน

เด่น ดอกประดู่ เปิดเผยว่า ก่อนเดินทางมีเรื่องทะเลาะกับภรรยาที่กรุงเทพฯเรื่องเลี้ยงสุนัข เพราะภรรยาดูแลสุนัขดีกว่า แถมถูกไล่ออกจากบ้าน ด้วยความน้อยใจเลยตัดสินใจเดินทางมาขอนแก่นโดยมีเงินติดตัว 3 หมื่นบาท ตั้งใจว่าจะมาหางานทำด้วยความสามารถที่ถนัดคือการแสดงตลกตามร้านอาหารและสถานที่ต่างๆ ตอนแรกไม่มีจุดหมายว่าจะไปที่ใดแต่มีหลายคนบอกว่า จ.ขอนแก่นมีร้านอาหารมากมายและต้อนรับคนต่างถิ่นดี เลยตัดสินใจมาขอนแก่นเพื่อจะได้หางานตลกสร้างรายได้ให้กับตัวเอง

ต่อมาเวลา 14.00 น. วันเดียวกัน ตำรวจท่องเที่ยว จ.ขอนแก่น เดินทางมาพบกับ “เด่น ดอกประดู่” เพื่อสอบถามข้อมูลเพื่อหาทางช่วยเหลือพร้อมพามาพักชั่วคราวที่สถานีตำรวจท่องเที่ยวขอนแก่น ริมถนนมิตรภาพ ตรงข้ามมหาวิทยาลัยขอนแก่น พร้อมกันนี้ “เด่น ดอกประดู่” เปิดเผยอีกครั้งว่า ที่จริงไม่อยากออกจากบ้าน หากภรรยามาง้อจะกลับบ้านทันที ขณะเดียวกันนายอรรถกร เกสรแก้ว เจ้าของร้านชาบู คิน เดอะ บูตะ สาขาตลาดต้นตาล อ.เมืองขอนแก่นได้ประสานให้ความช่วยเหลือตลกชื่อดังโดยจะรับเข้าทำงานที่ร้านทันที “คุณเด่นเป็นนักแสดงตลกที่ผมชื่นชอบมาแต่เด็ก พอเห็นข่าวแล้วอยากช่วยเหลือให้มาทำงานร่วมกัน ซึ่งจะคุยในรายละเอียดอีกครั้ง” นายอรรถกร กล่าว

ขณะที่ ร.ต.อ.โกศล รัตนสุโกศล ตำรวจทางหลวง ขอนแก่น กล่าวว่า หลังทราบข่าวจากสื่อมวลชนและโลกโซเชียลได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและได้พูดคุยกับ “เด่น ดอกประดู่” พร้อมให้พักที่สถานีตำรวจท่องเที่ยวก่อน ในส่วนของญาติที่จะมารับกลับนั้น ยังไม่มีใครประสานมาแต่อย่างใด ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของตัวเด่นเองว่าต้องการจะกลับหรือจะอยู่ที่ขอนแก่น เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมช่วยเหลือหรือช่วยประสานงานให้อย่างเต็มที่

ช่วงเย็นวันเดียวกันนายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น นพ.ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผอ.รพ.ขอนแก่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเดินทางมาหา “เด่น ดอกประดู่” ที่สถานีตำรวจท่องเที่ยวขอนแก่นพร้อมตรวจร่างกายให้เด่นซึ่งพบว่าสุขภาพร่างกายแข็งแรง จากนั้น “เด่น ดอกประดู่” ให้สัมภาษณ์อีกครั้งว่าได้พูดคุยกับทางภรรยาเป็นที่เข้าใจเรียบร้อยแล้ว และจะเดินทางกลับบ้านไปหาภรรยาในคืนเดียวกันนี้เพื่อพูดคุยปรับความเข้าใจอีกครั้ง ขอขอบคุณผู้ว่าฯขอนแก่นและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ให้การดูแลและต้อนรับเป็นอย่างดี หากมีโอกาสจะพาภรรยามาเที่ยวที่จังหวัดขอนแก่นอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์