ข่าว
100 year

เด่น ดอกประดู่ถึงขอนแก่น บอกน้อยใจ เมียไล่ออกบ้าน ปัดป่วยอัลไซเมอร์

ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2562 17:05 น.
SHARE

ตำรวจที่ขอนแก่นรับ เด่น ดอกประดู่ ไปดูแลหาที่พักให้ สอบถามเจ้าตัว ระบุ ยันไม่ได้เป็นอัลไซเมอร์ เหตุที่ออกจากบ้านมาเพราะน้อยใจทะเลาะกับภรรยาแล้วโดนไล่ จึงนั่งรถทัวร์มาขอนแก่นหางานทำ...

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่โพสต์ในโลกออนไลน์พร้อมข้อความ ระบุว่า นักแสดงตลกรุ่นใหญ่ กำลังเดินทางจากกรุงเทพ-ไปขอนแก่น ระบุเบื้องต้นมีปัญหาชีวิตและกำลังสับสน สัมภาระมีเพียงถุงปุ๋ยใส่ของ 2 ใบ ไม่มีเครื่องมือสื่อสารติดตัว  

และต่อมา นายวัชระ ชุ่มเย็น พนักงานประจำรถ บริษัท ชาญทัวร์ จำกัด ได้โพสต์ภาพของ เด่น ดอกประดู่ และโพสต์ข้อความระบุว่า เด่น ดอกประดู่ เดินทางมาถึงที่ จ.ขอนแก่น แล้ว และได้ดูแลเป็นอย่างดีอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยภายใน บขส.3 ซึ่งจากการตรวจสอบของผู้สื่อข่าวก็ได้พบและพูดคุยกับ นายบรรพต วีระรัฐ หรือ เด่น ดอกประดู่ ทราบว่าตั้งใจเดินทางมาหางานทำต่างจังหวัด โดยเลือกที่ จ.ขอนแก่น เพราะมีหลายคนบอกว่าที่นี่ต้อนรับคนต่างถิ่นดี และเป็นเมืองใหญ่ คงจะใช้ความสามารถในการแสดงตลกเพื่อเข้าทำงานได้

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 2 พ.ค.2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวขอนแก่น เดินทางมาพบกับ เด่น ดอกประดู่ เพื่อสอบถามข้อมูลในการให้ความช่วยเหลือ โดยได้พามาพักที่ สถานีตำรวจขอนแก่น ริมถนนมิตรภาพ ตรงข้ามมหาวิทยาลัยขอนแก่น เบื้องต้นจากการพูดคุยทราบว่า เด่น ดอกประดู่ ทะเลาะกับภรรยา มีปากเสียงกัน ยืนยันว่าไม่ได้ป่วยเป็นอัลไซเมอร์ แต่เป็นเพราะชีวิตคู่ไม่เข้าใจกัน โดยภรรยาให้เงินมา 3 หมื่นบาท พร้อมทั้งไล่ออกจากบ้าน ด้วยความน้อยใจจึงหนีออกมาโดยนั่งรถทัวร์มาลงที่ขอนแก่น เผื่อจะมีงานให้ทำ แต่ทั้งนี้จากการพูดคุย ถ้าภรรยาของ เด่น ดอกประดู่ มาง้อ ก็จะกลับบ้านทันที

พร้อมกันนี้ นายอรรถกร เกสรแก้ว เจ้าของร้านชาบู คิน เดอะ บูตะ สาขาตลาดต้นตาล ได้ประสานให้ความช่วยเหลือ เด่น ดอกประดู่ ในเรื่องงาน หากสนใจก็รับเข้าทำงานทันที โดยระบุว่าเป็นนักแสดงตลกที่ชื่นชอบมาแต่เด็ก พอเห็นข่าวก็อยากจะช่วยเหลือในส่วนที่ นายเด่น ดอกประดู่ ต้องการในเรื่องของการทำงาน และในเวลา 15.30 น. จะเดินทางไปพบเพื่อพูดคุยในส่วนของเรื่องงาน 

ขณะที่ ร.ต.อ.โกศล รัตนสุโกศล ตำรวจทางหลวงขอนแก่น กล่าวว่า หลังทราบข่าวจากสื่อมวลชนและโลกโซเชียลกรณีดังกล่าว จึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบและได้พูดคุยกับ เด่น ดอกประดู่ พร้อมกับพามาพักที่สถานีตำรวจท่องเที่ยวก่อนในเบื้องต้น และจะหาที่พักในคืนนี้ให้ ซึ่งในส่วนของญาติที่จะมารับกลับนั้น ยังไม่มีใครประสานมาแต่อย่างใด ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของตัว เด่น ดอกประดู่เองด้วย ว่าต้องการจะกลับหรือจะอยู่ที่ขอนแก่น หากจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเหลือประสานงานในด้านใดก็สามารถแจ้งได้ เพื่อช่วยเหลือประชาชนทุกคนตามหน้าที่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขอนแก่นเด่น ดอกประดู่เด่น ดอกประดู่ อัลไซเมอร์หนีออกจากบ้านอัลไซเมอร์ทะเลาะเมียข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้