ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เด่น ดอกประดู่ หิ้วสัมภาระใส่ถุงปุ๋ย นั่งรถทัวร์ไปขอนแก่น หวังเล่นตลกแลกเงิน (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2562 11:01 น.
  SHARE

  ชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจ "เด่น ดอกประดู่" อดีตนักแสดงตลกรุ่นใหญ่ หลังหิ้วสัมภาระใส่ถุงปุ๋ย นั่งรถทัวร์จากหมอชิตไปขอนแก่น หวังเล่นตลก หารายได้เลี้ยงชีพตัวเอง ...

  ตลกชื่อดังรุ่นเก๋า “เด่น ดอกประดู่” ได้รับการดูแลแล้ว หลังมีผู้ใข้เฟซบุ๊กโพสต์ในโลกออนไลน์ว่าญาติตามหา พร้อมแจ้งว่าได้นั่งรถทัวร์โดยสารจากหมอชิตมาถึงขอนแก่นกลางดึก เจ้าตัวเผยนั่งรถมาคนเดียวเพื่อมาหางานแสดงทำที่ขอนแก่น

  จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "เรย์กุลธิดา เหม่ยลี่" โพสต์ภาพอดีตตลกชื่อดัง "เด่น ดอกประดู่" พร้อมข้อความระบุว่า "บันทึกเวลาเดินทางของคุณ เด่น ดอกประดู่ เผื่อครอบครัวคุณเด่นกำลังตามหานะคะ คุณเด่นกำลังเดินทาง จากกรุงเทพ-ไปขอนแก่น รถออกจากหมอชิต รอบ เวลา 18.30 น. 22-3 บ.ชาญทัวร์ สอบถามพูดคุยรู้เรื่อง แต่การเดินทางไปไม่มีจุดหมายว่าจะไปทำอะไรค่ะ ข้อมูลเบื้องต้นมีปัญหาชีวิตและกำลังสับสน สัมภาระมีเพียงถุงปุ๋ยใส่ของ 2 ใบ ไม่มีเครื่องมือสื่อสารติดตัว ให้เบอร์จิตอาสาติดตัวไว้เพื่อประสานความช่วยเหลือ..ขอให้การเดินทางของคุณเด่น ดอกประดู่ ราบรื่นนะคะ" ซึ่งทางผู้โพสต์และพนักงานที่อยู่หมอชิต ต่างรวบรวมเงินจำนวนหนึ่ง มอบให้กับเด่น ดอกประดู่ด้วย เพื่อแสดงความมีน้ำใจ และช่วยเหลือในเบื้องต้น

  ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าว ถูกแชร์ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจ อดีตตลกชื่อดัง "เด่น ดอกประดู่" เป็นจำนวนมาก พร้อมแสดงความห่วงใย และอยากให้มีคนเข้ามาช่วยเหลือ 

  จากการตรวจสอบพบว่า ขณะนี้ นายบรรพต วีระรัฐ หรือเด่น ดอกประดู่ อยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย สถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.ขอนแก่น ท่าทางสดใส พูดคุยหยอกล้อกับชาวขอนแก่น และผู้สื่อข่าว พร้อมทั้งโชว์มายากลให้ผู้โดยสารและเจ้าหน้าที่ได้ดูสร้างความสนุกสนานด้วย

  โดย เด่น ดอกประดู่ เผยว่า เดินทางมาจาก กทม. ด้วยรถทัวร์คนเดียว ตั้งใจว่าจะมาหางานทำด้วยความสามารถที่ตัวเองถนัด คือการแสดงตลก ตามร้านอาหารและสถานที่ต่างๆ โดยทีแรกไม่มีจุดหมายว่าจะไปที่ใด แต่มีหลายๆ คนบอกว่า จ.ขอนแก่น มีหลายร้าน และต้อนรับคนต่างถิ่นดี จึงตัดสินใจลงที่ขอนแก่น เพื่อจะได้ออกไปหางานทำด้วยการแสดงตลกหารายได้ให้กับตัวเอง

  และจากการสอบถาม นายวัชระ ชุ่มเย็น พนักงานประจำรถทัวร์โดยสาร เล่าว่า หลังจากที่รับผู้โดยสารมาเต็มคันจากสถานีขนส่งหมอชิต เมื่อเวลา 18:30 น. วานนี้ พบว่าในโลกออนไลน์ได้โพสต์ตามตัว นายเด่น ดอกประดู่ จึงดูแลอย่างใกล้ชิด และเมื่อถึงสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดขอนแก่น เวลา 02:00 น. วันนี้ จึงได้พาตัว นายเด่น ดอกประดู่ ไปพักยังห้องพักเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย พร้อมกับติดต่อญาตินายเด่นให้ทราบ โดยติดต่อผ่าน นายเพชรทาย วงษ์คำเหล่า หรือ หม่ำ จ๊กมก เพื่อให้แจ้งไปยังญาติของนายเด่นทราบต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เด่น ดอกประดู่ขอนแก่นทำงานเล่นตลกหิ้วสัมภาระหารายได้เลี้ยงชีพข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้