ชาวขอนแก่น ร่วมทำบุญตักบาตรอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับ "ป๋าเปรม"

ข่าว

ชาวขอนแก่น ร่วมทำบุญตักบาตรอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับ "ป๋าเปรม"

ไทยรัฐออนไลน์

28 พ.ค. 2562 11:05 น.

ภาคเอกชนและชาวขอนแก่น ร่วมกันทำบุญตักบาตรพระสงฆ์เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศล ให้กับ “ป๋าเปรม” พร้อมเรียกร้องรัฐบาล เอาใจใส่ หอ “เกียรติยศรัฐบุรุษ” ขอให้บูรณะให้คงอยู่คู่กับประเทศไทย...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 28 พ.ค.2562 ที่บริเวณหน้าโรงแรมโฆษะ จ.ขอนแก่น นายชาติชาย โฆษะวิสุทธิ์ นายกสมาคมโรงแรมภาคอีสานและประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัท โฆษะ กรุ๊ป ขอนแก่น นำชาวขอนแก่นร่วมกันทำบุญตักบาตร และทำบุญอุทิศส่วนบุญส่วนกุศล ให้กับ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ซึ่งถึงแก่อสัญกรรมเมื่อวันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา พร้อมทั้งการร่วมกันยืนสงบนิ่งต่อหน้าภาพถ่ายของ พล.อ.เปรม ที่ได้มีการติดตั้งไว้บริเวณด้านหน้าโรงแรมโฆษะ เป็นเวลา 1 นาที เพื่อร่วมไว้อาลัยและสดุดีความดีและคุณูปการที่ พล.อ.เปรม ได้ทำมาตลอดชีวิต

นายชาติชาย โฆษะวิสุทธิ์ นายกสมาคมโรงแรมภาคอีสาน กล่าวว่า สิ่งที่ พล.อ.เปรม ได้ทำมาตลอดชีวิตนั้นเป็นคุณูปการและเป็นตัวอย่างที่สำคัญที่ท่านได้ทำจริงและลงมือทำเอง โดยสิ่งที่ทำทั้งหมดนั้นทำเพื่อประเทศชาติอย่างแท้จริง ดังนั้นเมื่อท่านได้ถึงแก่อสัญกรรมไปแล้วนั้นแต่คุณความดีในด้านต่างๆ ยังคงตราตรึงอยู่ในใจของคนไทยไปโดยตลอด ดังนั้นนอกจากการทำความดีที่ทุกคนนั้นทำได้อยู่ทุกที่และทุกเวลาแล้ว ยังคงมีสัญลักษณ์ที่สำคัญที่ถึงเวลาแล้วที่คนไทยทั้งประเทศ โดยเฉพาะกับรัฐบาลจะต้องเอาใจใส่และให้ความสำคัญคือ หอเกียรติยศรัฐบุรุษ

“วันนี้หอเกียรติยศรัฐบุรุษ ซึ่งตั้งอยู่ที่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น นั้นชำรุดทรุดโทรมไปตามกาลเวลา จึงอยากให้รัฐบาลนั้นได้ให้ความสำคัญและประสานการทำงานร่วมกันกับหน่วยงานต่างๆ เพื่อที่จะบูรณะอย่างเป็นรูปธรรมและนำความเป็น พล.อ.เปรม ในทุกผลงานที่ได้ดำเนินงานมามาบรรจุไว้ในหอเกียรติยศรัฐบุรุษ เพื่อให้คนไทยทั้งประเทศที่รักท่าน ต้องการที่จะเรียนรู้และรู้จักท่านให้มากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะกับเยาวชนคนรุ่นใหม่ ที่ทุกคนนั้นรู้จักท่าน แต่ยังไม่ลงลึกในรายละเอียดในผลงานด้านต่างๆ จึงอยากให้รัฐบาลนั้นได้มาพัฒนาหอเกียรติยศรัฐบุรุษ ให้คงอยู่คู่กับคนไทยตลอดไป” นายกสมาคมโรงแรมภาคอีสาน กล่าว

นายชาติชาย กล่าวต่ออีกว่า เพื่อสืบสานและต่อยอดคุณงามความดีที่ท่านได้ทำเพื่อประเทศไทยมาตลอดชีวิต จึงได้มีการจัดทำหนังสือที่ระลึกเกิดมาต้องตอบแทนบุญคุณแผ่นดินแจกจ่ายให้กับผู้ที่สนใจเพื่อได้นำข้อคิดและคำสอนของท่านไปศึกษาและต่อยอดแนวทางการดำเนินชีวิตได้อย่างดี อย่างไรก็ตามคำสั่งเสียสุดท้ายที่ท่านได้ให้ไว้กับคนไทยทั้งประเทศคือการขอบริจาคเงินทั้งหมดให้กับคนยากจน เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าท่านทำทุกอย่างเพื่อประชาชนอย่างแท้จริงแม้จะสิ้นลมหายใจไปแล้ว ดังนั้นจึงเป็นสิ่งที่รัฐบาลจะเป็นเจ้าภาพหลักในการดำเนินงานตามคำสั่งเสียดังกล่าวของท่านต่อจากนี้ไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เปรม ติณสูลานนท์ชาวขอนแก่นทำบุญตักบาตรหอเกียรติยศรัฐบุรุษรัฐบุรุษชาติชาย โฆษะวิสุทธิ์ขอนแก่นข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 16:46 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์