ข่าว
100 year

พ่อลุ้นระทึกลูกน้อยติดรถ เล่นไปโดนปุ่มล็อก ช่างกุญแจผ่านช่วยสำเร็จ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์24 พ.ค. 2562 12:30 น.
SHARE

เกือบ!! คุณพ่อลุ้นระทึกลูกสาวขวบเศษติดในรถนานครึ่งชั่วโมง หลังเดินไปกดเงินมาจ่ายค่าน้ำมัน เหตุเด็กอาจจะวางแขนไปโดนปุ่มล็อก ทำให้ประตูรถไม่สามารถเปิดได้ ก่อนที่จะมีช่างกุญแจขี่ จยย.ผ่านมาพอดีช่วยไว้ได้...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 24 พ.ค.62 ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งจากผู้จัดการปั๊มน้ำมัน ปตท. สวัสดิการกองบิน 23 ฝั่งขาออกตัวเมือง เลขที่ 567 ม.9 ถ.ทหาร ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงประสานอาสากู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรมสถาน รุดไปให้การช่วยเหลือ พร้อมกับ ด.ต.รุ่งเพชร สุดสนธิ์ ผบ.หมู่งานจราจร สภ.เมืองอุดรธานี ปฏิบัติหน้าที่อำนวยการจราจรบน ถ.ทหาร เข้าไปช่วยเหลือและพร้อมปฏิบัติหน้าที่เมื่อมีเหตุฉุกเฉินเกิดขึ้น

ที่เกิดเหตุพบรถปิกอัพยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์-เทา ทะเบียน บบ-8165 สกลนคร จอดอยู่บริเวณหัวจ่ายน้ำมัน โดยติดเครื่องยนต์ เปิดแอร์และเพลงไว้ ซึ่งมีพนักงานปั๊ม ปตท. อาสากู้ภัยฯ และตำรวจช่วยกันนำอุปกณ์สอดเข้าไปทางกระจกแค็บด้านหลังฝั่งคนขับ เพื่อปลดล็อกประตูแต่ไม่สามารถเปิดออกได้ เนื่องจากเด็กที่ติดอยู่ในรถไม่อยู่นิ่ง ตามประสาเด็กที่ยังไม่รู้ความ บางจังหวะยกมือฟ้อนรำตามจังหวะเสียงเพลงที่เปิดไว้ในรถ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น 

โดยมีคุณพ่อ (ไม่เปิดเผยชื่อ) อายุประมาณ 45 ปี สวมเสื้อสีเหลืองคอโปโล ตัดผมสั้นเกรียน มีสีหน้ากังวลใจอย่างมาก คอยร้องบอกลูกสาววัย 1 ปี 6 เดือน เดินข้ามมายังเบาะนั่งฝั่งผู้โดยสาร เพื่อสะดวกในการปลดล็อกประตู ผ่านไปเกือบ 30 นาที นายนริศ สุทธิชัยวัฒน์ อายุ 38 ปี หรือ ช่างน้อย ช่างกุญแจในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ขี่รถจักรยานยนต์พร้อมเครื่องมือผ่านมาพอดี รีบเข้ามาให้การช่วยเหลือ โดยใช้เวลาไม่ถึง 3 นาที สามารถปลดล็อกประตูได้สำเร็จ 

ทำให้คุณพ่อยิ้มด้วยความดีใจ และยกมือไหว้ขอบคุณทุกคนที่ให้การช่วยเหลือ โดยเล่าว่า จะพาลูกสาวไปส่งให้ยายเลี้ยง ก่อนจะออกไปทำงาน แวะมาเติมน้ำมัน 500 บาท และเดินลงรถไปกดเงินที่ตู้ ATM ข้างร้านสะดวกซื้อ โดยติดเครื่องรถทิ้งไว้ ประมาณ 5 นาที กลับมาที่รถปรากฏเปิดประตูไม่ได้ คาดว่าลูกสาวคงเดินข้ามมาฝั่งคนขับ หลังจากเห็นคุณพ่อเดินลงรถ ทำให้มือหรือแขนลูกสาวไปโดนตัวล็อกประตู ก่อนสองพ่อลูกจะรีบขับรถออกจากปั๊ม เนื่องจากกลัวไปทำงานสาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลูกติดรถรถประตูล็อกปุ่มล็อกพ่อระทึกอุดรฯข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้