แก๊งมันทุกเม็ด ขยายเครือข่ายครอบคลุม 6 จังหวัดอีสาน เช่าบ้านที่ขอนแก่น เป็นจุดพักพร้อมแมสเซ็นเจอร์ สำหรับนำยาบ้าไปวางตามจุดต่างๆ ตำรวจบุกรวบได้ 6 คน ยึดของกลางมูลค่าในตลาดกว่า 40 ล้าน

เวลา 10.30 น. วันที่ 16 พ.ค. ที่ สภ.เวฬุวัน ต.สำราญ อ.เมือง จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.ประทีป ปัญโญวัฒน์ ผกก.สภ.เวฬุวัน พ.ต.ท.รุ่งศักดิ์ จงกลรัตน์ รอง ผกก.(สอบสวน) และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกันสอบปากคำผู้ต้องหาในคดียาเสพติดจำนวน 6 คน

ประกอบด้วย นายสุทิน หรือเจ อ่อนศรี อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61 หมู่ 3 ตำบลบ้านน้อยซุ้มขี้เหล็ก อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก นายสมศักดิ์ หรือโจ้ สะมะแอ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 24/2 หมู่ 6 เขตหนองจอก กรุงเทพฯ นายทศพร หรือเอ็ม ขวัญปาก อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70 หมู่ 2 ตำบลชะแมบ อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายนัทธพงษ์ แพนลิ้นฟ้า อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 491/002 ม.2 ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง จ.พิษณุโลก นางสาวพิมวดี หรือพิม ทรงพุฒ อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 116 หมู่ 4 ตำบลบ้านน้อยซุ้มขี้เหล็ก อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก นางสาวสุชาดา หรือฝ้าย ยอดจันทร์ อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 59 หมู่ 5 ตำบลสากเหล็ก อำเภอสากเหล็ก จังหวัดพิจิตร ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เวฬุวัน จับกุมตัวพร้อมของกลางยาบ้า 406,000 เม็ด และของกลางอื่นๆ ในบ้านเช่าเลขที่ 67 หมู่ 14 บ้านวังตอ ตำบลบ้านค้อ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น เมื่อช่วงเย็นวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เนื่องจากเมื่อต้นเดือนพฤษภาคม 2562 ชุดสืบสวน สภ.เวฬุวัน สืบทราบว่า ที่บ้านหลังดังกล่าวมีกลุ่มคนแปลกหน้ามาเช่าเป็นที่พัก จึงได้เฝ้าสังเกตพฤติกรรมกระทั่งทราบว่า ทั้งหมดเช่าบ้านเพื่อเป็นที่พักยาบ้าและจำหน่ายยาบ้าให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น โดยมีกลุ่มวัยรุ่นเข้าออกบ้านหลังดังกล่าวตลอด 24 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำกำลังเข้าตรวจค้นที่บ้านดังกล่าว พบกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 6 คนอยู่ในบ้านและมียาบ้าจำนวน 4 แสนกว่าเม็ดอยู่ในกระสอบ จำนวน 4 กระสอบ ยังมีถุงพลาสติกขนาดใหญ่ บรรจุยาบ้าวางไงว้ตามจุดต่างๆ ภายในบ้าน

...

จากนั้นยังได้ตรวจยึด รถยนต์กระบะ ยี่ห้อ Mitsubishi รุ่น Trtiton สีดำ หมายเลขทะเบียน บต 4081 เลย  1 คัน รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า รุ่นเวฟ 110ไอ สีน้ำตาลดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นเวฟ 100 สีน้ำเงินดำ หมายเลขทะเบียน กยม 125 พระนครศรีอยุธยา รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า  รุ่น TZR-150RS สีเขียวน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน รถจักรยานยนต์ฮอนด้าไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน สมุดบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์สาขาพิษณุโลก ชื่อบัญชีนายนัทธพงศ์ แพนลิ้นฟ้า จำนวน 1 ฉบับ สมุดบัญชีธนาคารกสิกรไทยสาขาเทสโก้โลตัสขอนแก่น 2 นางสาวสุชาดา หรือฝ้าย ยอดจันทร์  1 ฉบับ และโทรศัพท์มือถือ 5 เครื่อง

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดต่างให้การตรงกันว่า เป็นเครือข่ายแก๊งมันทุกเม็ด ส่วนยาบ้าที่พบในบ้านเช่ามีนายอ๊อฟ อายุ 21 ปี ชาวจังหวัดพิษณุ หรือนายสมโชค หลำพลิ้ง อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 185 ม.8 ต.บ้านน้อยซุ้มขี้เหล็ก อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นแกนนำแก๊งมันทุกเม็ด เป็นผู้สั่งการให้เครือข่ายเอามาพักเก็บไว้ที่บ้านเช่า เพื่อให้กลุ่มผู้ต้องหานำส่งให้เครือข่ายยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด มหาสารคาม อุดรธานี และชัยภูมิ ในราคาเม็ดละ 100 บาท และยาบ้าทั้งหมดที่พบหากนำไปส่งให้เครือข่ายได้สำเร็จ ก็จะเป็นเงินทั้งหมด 40,600,000 บาท

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมเปิดเผยว่า นายอ๊อฟจะเป็นผู้สั่งการให้เครือข่ายยาบ้านำยาบ้ามาส่งไว้ที่บ้านเช่าหลังดังกล่าวครั้งละหลายแสนเม็ด เพื่อให้กลุ่มผู้ต้องหานำไปวางไว้ตามจุดต่างๆ ในพื้นที่ 6 จังหวัดดังกล่าว ส่วนจะวางจุดใดบ้างนั้น นายอ๊อฟจะสั่งการการผ่านทางโทรศัพท์และ Messenger ส่วนผู้ต้องหาทั้งหมดจะได้รับค่าจ้างเป็นยาบ้าและเงินสด ซึ่งเมื่อวางยาและลูกค้ารับยาบ้าไปเสร็จเรียบร้อย จะโอนเงินเข้าบัญชีของนางสาวฝ้ายและนางสาวพิม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจสอบเงินในบัญชีของผู้ต้องหา รวมถึงการขยายผลจับกุมนายอ๊อฟ ที่ถูกกลุ่มผู้ต้องหาซัดทอดว่าเป็นเจ้าของยาบ้าทั้งหมด เพื่อจะได้ทราบที่มาของยาบ้าว่ามีใครสั่งการอยู่เบื้องหลังอีกหรือไม่ และขยายผลจับกุม

ภายหลังการสอบสวน เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (แมทแอมฟาตามีน) โดยผิดกฎหมาย และข้อหาร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย.