คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

เศร้าทั้งสนาม นักเตะท่าเรือ วางดอกไม้ไว้อาลัย 5 แฟนบอลบนอัฒจันทร์

ไทยรัฐออนไลน์16 พ.ค. 2562 08:52 น.
SHARE

น้ำตาท่วมอัฒจันทร์ เหล่าแฟนบอลทีมสิงห์ท่าเรือ ไว้อาลัย 5 ผู้เสียชีวิต ขณะเดินทางมาเชียร์ทีมแข่งที่ จ.หนองบัวลำภู ขณะที่แฟนเจ้าบ้าน เปิดรับบริจาคเงินช่วยครอบครัวผู้เสียชีวิต...

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 15 พ.ค.62  การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ลีกคัพ นัดระหว่างสโมสรหนองบัว พิชญ เอฟซี เปิดบ้านรับการมาเยือนของทีมสโสรการท่าเรือ เอฟซี แต่ทว่าต้องแข่งขันท่ามกลางความเศร้าสลด หลังจากเกิดอุบัติเหตุแฟนบอลทีมสิงห์ท่าเรือ เอฟซี เหมารถตู้เดินทางมาเชียร์ทีมโปรด แต่เกิดอุบัติเหตุไปชนกับรถบรรทุกในพื้นที่ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ทำให้แฟนบอลเสียชีวิต 5 ราย บาดเจ็บ 3 ราย

การแข่งขันรายการนี้ทีมใดแพ้ตกรอบ โดยทีมการท่าเรือก็ได้สวมชุดแข่งขันเป็นชุดดำทั้งชุด เมื่อลงสู่สนามเสร็จสิ้นพิธีการ มีตัวแทนนักเตะการท่าเรือ ได้นำช่อดอกไม้สีขาว 5 ช่อ ไปมอบให้แฟนบอลที่มาเชียร์นำไปวางไว้บนอัฒจันทร์ เป็นการแสดงการไว้อาลัยต่อผู้เสียชีวิต จากนั้นได้ลงสู่สนามและก่อนเริ่มเกมก็ได้มีการยืนไว้อาลัยทั้งสนาม และเริ่มการแข่งขันจนจบเกมเป็นสโมสรหนองบัว พิชญ เอฟซี เอาชนะไป 3-2 ประตู

ทั้งในในฝั่งกองเชียร์ทีมเจ้าบ้านก็ได้นำกล่องออกรับบริจาค เพื่อร่วมช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต โดยรวบรวมเงินได้ 24,970 บาท หลังจบเกมนักเตะทั้งสองทีมได้ร่วมร้องเพลงให้กำลังใจทีมสโสมสรการท่าเรือ พร้อมแฟนบอลทั้งสองทีม ก่อนมอบเงินช่วยเหลือให้กับตัวแทนสโมสรสิงห์ท่าเรือ

ทั้งนี้ทางสโมสรการท่าเรือได้เปิดเผยว่าผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ เป็นแฟนบอลตัวยง ที่ร่วมเป็นกำลังให้ทีมมาโดยตลอด แม้การแข่งขันวันนี้เป็นวันพุธ ก็พากันเดินทางมาร่วมเชียร์ แต่เกิดเหตุขึ้นก่อน ทางสโมสรจะได้จัดงานไว้อาลัยในวันอาทิตย์นี้ เพียงแต่รอมาดามแป้งกลับจากต่างประเทศก่อน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถตู้แฟนบอลแฟนบอลท่าเรือรถตู้ชนรถบรรทุกตาย 5 เจ็บ 3หนองบัว พิชญ เอฟซีหนองบัวลำภูข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้