ข่าว
100 year

ชาวบ้านแห่กดเงิน "บัตรคนจน" แน่นหน้าตู้เอทีเอ็ม ต้องเข้าคิวรอนับชั่วโมง

ไทยรัฐออนไลน์10 พ.ค. 2562 16:10 น.
SHARE

ชาวอุดรธานีแห่กดเงิน "บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ" แน่นหน้าตู้เอทีเอ็ม ต้องรอคิวนานนับชั่วโมง ขณะที่ ชาวบ้านเผยแม้จะเป็นเงินไม่มาก แต่สำคัญมากสำหรับคนที่มีรายได้น้อย...

วันที่ 10 พ.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานจากอำเภอหนองหาน จ.อุดรธานี ว่า ช่วงนี้รัฐบาลได้มอบเงินสวัสดิการแห่งรัฐ ให้กับประชาชนเพื่อนำไปใช้จ่ายเกี่ยวกับ ค่าปุ๋ยและค่าชุดนักเรียน ในช่วงเปิดเทอมใหม่ ซึ่งชาวบ้านที่ได้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐก็แห่กันมากดเงิน บางคนก็สมหวังมีเงินเข้าบัญชีบางคนก็ผิดหวังไม่มีเงินเข้า ต้องติดต่อกับธนาคารปัญหาที่พบชาวบ้านจำรหัสไม่ได้

สำหรับอำเภอหนองหาน มีตู้กดเงินธนาคารกรุงไทย ตั้งอยู่ที่บริเวณหน้าธนาคารกรุงไทย, หน้าเซเว่นตรงข้าม รพ.หนองหาน, หน้าสปอ.,ในห้างท็อปส์ และหน้าตลาดสดเทศบาลตำบลหนองหาน โดยมีประชาชนไปเข้าคิวเพื่อรอกดเงินเป็นจำนวนมาก บางคนได้คนละก็ได้ 1,000 บาท หรือ 1,200 บาท ไม่เหมือนกัน ตามปกติตู้เอทีเอ็มก็เพียงพอ แต่วันนี้ชาวบ้านแห่มากดเงินมากผิดปกติทำเอาหน้าตู้เอทีเอ็มแน่น แต่ละคนที่เดินมากดเงินต้องมายืนรอเข้าคิวนานรอเพื่อกดตังค์ 1 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำ สาเหตุที่ช้าเพราะ แต่ละคนที่เข้าไปกดเงิน ต้องกดให้เพื่อนบ้านด้วยเพราะมีการฝากมากดจึงทำให้ช้า แต่ต้องรอ

ขณะที่ ชาวบ้านคนหนึ่ง ที่เดินทางมากดเงินถือว่าเป็นครั้งแรกแต่ยังไม่ได้กดต้องนั่งรอคิว กล่าวว่า บัตรของตนไม่ทราบว่าจะมีเงินเข้าหรือไม่ ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากที่รัฐบาลจัดสวัสดิการให้กับประชาชน ช่วงนี้ถือว่าอยู่ในช่วงเปิดเทอมและฤดูกาลที่เกษตรกรจะลงทำนา ถึงแม้ว่าจะเป็นเงินไม่มากแต่สำคัญมากสำหรับคนที่มีรายได้น้อย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บัตรคนจนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐธนาคารกรุงไทยกดเงินบัตรคนจนอุดรธานี

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้