ไลฟ์สไตล์
100 year

หลังคาถล่มอีก ที่จอดรถโกลบอลเฮ้าส์ โคราช เจอพายุ พังทับรถ

ไทยรัฐออนไลน์
6 พ.ค. 2562 19:00 น.
SHARE

พายุฝนถล่มโคราช หลังคา "โกลบอลเฮ้าส์" หักพังทับรถเสียหายกว่า 10 คัน ไม่มีผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บ เผยปี 57 หลังคาอาคารฯ สาขาสุรินทร์ พังถล่มลงมา มีผู้เสียชีวิตถึง 7 ศพ  


เวลา 17.00 น. วันที่ 6 พ.ค. พ.ต.ท.โกสินทร์ แจ่มทองหลาง สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา รับแจ้งมีเหตุหลังคาที่จอดรถและหลังคากันสาดอาคารถล่มภายใน บริษัท สยามโกลบอลเฮ้าส์ สาขานครราชสีมา เลขที่ 493 หมู่ 2 ต.บ้านเกาะ อ.เมือง จ.นครราชสีมา จึงประสานกู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถาน นครราชสีมา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รุดไปตรวจสอบ 

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบหลังคาที่จอดรถขนาดใหญ่ ยาวหลายสิบเมตร พังถล่มลงมาทับรถยนต์รวมกว่า 10 คัน ได้รับความเสียหาย บางคันได้รับความเสียหายมาก บางคันได้รับความเสียหายเล็กน้อย อยู่ระหว่างรอตรวจสอบความเสียหายที่ชัดเจน

นอกจากนี้ ยังมีหลังคากันสาดอาคารที่ยาวกว่า 100 เมตร ถล่มลงมาด้วย ทับสินค้าจำพวกกระเบื้องและอุปกรณ์ก่อสร้างบางอย่างได้รับความเสียหาย อยู่ระหว่างตรวจสอบให้ชัดเจนอีกครั้ง โชคดีที่ช่วงเกิดเหตุไม่มีคนอยู่ภายในรถ และบริเวณที่หลังคากันสาดพังถล่ม จึงไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด 

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ก่อเกิดเหตุได้มีฝนตกหนักและพายุถล่มอย่างรุนแรง โดยซัดผ่านบริเวณที่ตั้งของสยามโกลบอลเฮ้าส์ ก่อนที่จะเกิดหลังคาที่จอดรถและหลังคากันสาดอาคารพังถล่มลงจนทำให้สินค้าและรถที่ลูกค้ามาจอดเพื่อเข้าไปซื้อของได้รับความเสียหายดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบสาเหตุให้แน่ชัดต่อไป

สำหรับ สยามโกลบอลเฮ้าส์ เป็นศูนย์จำหน่ายอุปกรณ์ก่อสร้างครบวงจร มีสาขาอยู่ในหลายจังหวัดทั่วประเทศ ซึ่งเมื่อปี 2557 ได้เกิดเหตุอาคารทางเข้าถล่มที่สาขาสุรินทร์ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตถึง 7 คน ก่อนที่จะมาเกิดเหตุที่โคราชในครั้งนี้ โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุถล่มโคราชหลังคาที่จอดรถพังโกลบอลเฮ้าส์โกลบอลเฮาส์ โคราชข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 21:20 น.