สามเณรหวิดดับ รถตู้วัดป่าซิ่ง เสียหลักพลิกคว่ำ เจอข้อหาขับรถประมาท (คลิป)

ข่าว

สามเณรหวิดดับ รถตู้วัดป่าซิ่ง เสียหลักพลิกคว่ำ เจอข้อหาขับรถประมาท (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2562 16:06 น.

เบรกดังเอี๊ยด รถตู้วัดป่าเสียหลักพลิกคว่ำตกถนน สามเณรน้อยที่นั่งโดยสารมาบาดเจ็บ ตำรวจโนนสูงแจ้งข้อหาโชเฟอร์สายซิ่ง ขับรถประมาท คุมตัวเป่าเมาทันที

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 พ.ค.62 ร.ต.อ.นิวัฒน์ แจงกระโทก รอง สว.(สอบสวน) สภ.โนนสูง จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุรถตู้พลิกคว่ำ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณหน้าร้านอุดรซูเปอร์รีไซเคิล ถนนอุดรธานี–สกลนคร ฝั่งขาเข้า บ้านธาตุโพนทอง ต.หนองขอนกว้าง จึงพร้อมด้วยอาสากู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรมรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถตู้โตโยต้า สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน นข 6300 อุดรธานี ติดสติกเกอร์ชื่อวัดป่าสระปทุมเทพนิมิต บ้านโนนสะอาด ต.ดอนหายโศก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ตกจากถนนลงไปอยู่พงหญ้าริมถนน สภาพหันหน้ากลับไปทางสกลนคร สภาพพังยับเยิน พบผู้บาดเจ็บนั่งอยู่เบาะข้างคนขับทราบชื่อภายหลังว่า สามเณรชัยเลิศ โบราณประสิทธิ์ อายุ 13 ปี ได้รับบาดเจ็บมีอาการปวดบริเวณหลัง และตามร่างกายมีแผลถลอก อาสากู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี

จากการสอบสวนนายพงษ์สิทธิ์ ศรีพวงมาลัย อายุ 21 ปี คนขับรถตู้วัดป่าสระปทุมเทพนิมิต ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ วันนี้เจ้าอาวาสวัดได้สั่งให้ตนนำรถตู้ไปเข้าอู่ซ่อมประตูหลังซึ่งปิดไม่สนิท ตนจึงชวนสามเณรวัดชัยเลิศนั่งรถตู้มาด้วย โดยมีรถกระบะของทางวัดอีกคันขับตามหลังมาพร้อมกับสามเณรอีก 4 รูป ซึ่งเมื่อส่งรถตู้เข้าอู่แล้ว ตนจะได้นั่งรถกระบะกลับวัดด้วย

“เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ตนได้ขับเข้าเลนขวาแซงรถคันหน้า และกำลังตีไฟเลี้ยวเข้าเลนซ้าย แต่รถเกิดส่ายทำให้ตนควบคุมไม่ได้ รถได้เสียหลักตกถนนและพลิกคว่ำหลายตลบ มาจอดสนิทอยู่ที่พงหญ้า ตนไม่บาดเจ็บแต่สามเณรชัยเลิศ ได้รับบาดเจ็บปวดบริเวณหลัง และตามร่างกายมีบาดแผลถลอก”

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบร่องรอยเบรกเป็นของรถตู้เป็นระยะทางยาวจากเลนขวาออกมาเลนซ้าย ซึ่งสันนิษฐานว่า โชเฟอร์ขับมาด้วยความเร็วสูง เมื่อรถเสียหลักทำให้ควบคุมรถไม่ได้ ก่อนพลิกคว่ำจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ โชคดีที่ไม่มีผู้เสียชีวิต จึงแจ้งข้อหา “ขับรถประมาทเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ” และเป่าวัดปริมาณแอลกอฮอล์เพื่อดำเนินการต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
  03:08

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์