สุดแปลก ต้นมะขามเทศออกใบเป็นสีขาว เจ้าของไม่ยอมตัดทิ้ง (คลิป)

ข่าว

สุดแปลก ต้นมะขามเทศออกใบเป็นสีขาว เจ้าของไม่ยอมตัดทิ้ง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ค. 2562 15:46 น.

สุดแปลก ต้นมะขามเทศออกใบเป็นสีขาวสวยงาม แปลกตา ทั้งที่ต้นอื่นที่สวนเดียวกันเป็นสีเขียวปกติทั้งหมด เจ้าของไม่ยอมตัดทิ้ง แต่ไม่เคยได้เก็บฝักเลยสักครั้งเดียว 

วันที่ 6 พ.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านของ นางนกน้อย ธรรมทอง อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38 หมู่ 6 ต.ถนนโพธิ์ อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา เกษตรกรผู้ปลูกมะขามเทศ "เพชรโนนไทย" ที่เป็นสินค้าเกษตรที่ขึ้นชื่อของ อ.โนนไทย หลังทราบว่า มีต้นมะขามเทศที่ปลูกไว้บริเวณบ้าน ผลิใบออกมาเป็นสีขาวสวยงาม แปลกตา จนมีคนมาขอกิ่งไปปลูกจำนวนมาก

สอบถามนางนกน้อย เจ้าของต้นมะขามเทศ เล่าว่า ตนปลูกมะขามเทศพันธุ์เพชรโนนไทย มาประมาณ 20 ปี ซึ่งตนปลูกไว้ประมาณ 30 ต้น หลังเก็บเกี่ยวผลผลิตทุกปีตนก็จะตัดแต่งกิ่งอยู่เป็นประจำเพื่อไม่ให้ต้นสูงเกินไปและจะทำให้ลูกดกด้วย แต่เมื่อ 4 ปี ก่อน มีกิ่งมะขามเทศที่อยู่ติดกับบ้านตนผลิใบออกมาเป็นสีชมพูอ่อนแล้วก็เริ่มกลายเป็นสีขาวสวยงามตนก็รู้สึกแปลกใจเพราะกิ่งอื่นที่อยู่ต้นดียวกันก็เป็นสีเขียวตามปกติ ตนจึงตัดสินใจเก็บกิ่งไว้ไม่ยอมตัดทิ้ง และก็ปล่อยมาเรื่อยๆ จนกระทั่งใบเริ่มร่วงจนหมด แต่พอถึงฤดูฝนกิ่งเดิมก็จะผลิใบออกมาเป็นสีชมพูและกลายเป็นสีขาวเหมือนเดิม ซึ่งวนเวียนอย่างนี้มา 4 ปีแล้ว และกิ่งดังกล่าวที่ผ่านมาถึงแม้จะติดดอกแต่ว่าไม่เคยเป็นลูกให้เก็บเลยสักครั้งเดียว

ที่ผ่านมา มีลูกค้าที่มาซื้อมะขามเทศที่สวนขอตอนกิ่งแต่ทางเจ้าของสวนบอกปฏิเสธไปเนื่องจากกิ่งยังไม่แข็งแรงกลัวกิ่งจะแห้งตายและไม่รู้ว่าด้วยกิ่งดังกล่าวที่ใบกลายเป็นสีขาวเกิดขึ้นเพราะอะไรจึงไม่กล้าให้ไปและจะไม่ยอมตัดกิ่งนี้ทิ้งเด็ดขาด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
03:08

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์