รักเหมือนหลาน โจ๋18สนองคุณ งัดร้านยายลักน้ำมันเติมรถ แว้นยกล้อ

ข่าว

  รักเหมือนหลาน โจ๋18สนองคุณ งัดร้านยายลักน้ำมันเติมรถ แว้นยกล้อ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ค. 2562 21:53 น.

  โจรเนรคุณ โจ๋17 งัดร้านค้าคุณยายขโมยน้ำมันเติมจยย.แว้นยกล้อกวนเมือง ตำรวจตามรวบคาที่นอน สารภาพ ไม่ใ่ชหลานแท้ๆแต่ก็รักเหมือนย่า งัดร้านมาแล้ว4รอบ รู้สึกเสียใจกับการกระทำต่อผู้มีพระคุณ  

  เวลา 13.00 น. วันที่ 3 พ.ค. ที่ห้องสืบสวนสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ต.ธนนท์ ศรีกงพาน สว.สส.สภงเมืองอุดรธานี ร.ต.อ.บรรจง พาโคตร ร.ต.อ.บรรเทิง ทัพโยธา รอง สว.สส.ฯ ร.ต.ท.กรกช ทีสระคู รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วยตำรวจสืบสวน ร่วมกันจับกุม นายเอ็ม (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ชาวชุมชนบ้านหนองใหญ่ ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี ในข้อกล่าวหา "ร่วมกับเพื่อนที่หหลบหนี ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะ , ทำลายสิ่งกีดขวาง เพื่อสะดวกแก่การพาทรัพย์นั้นไปพ้นการจับกุม" ของกลางรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า MSX สีแดง-ดำ ทะเบียน 1กณ-1669 อุดรธานี 

  สืบเนื่องจากช่วงเช้าวันนี้ ร.ต.ท.กรกช ทีสระคู รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายงัดร้านค้าขโมยทรัพย์สิน 2 วันติดต่อกัน ซึ่งเป็นร้านค้าไม่มีเลขที่ อยู่ติดกับร้านยายนวลปลาเผา ม. 8 ชุมชนบ้านหนองใหญ่ ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังตำรวจสืบสวนรุดตรวจสอบ โดยมีนางวิระวรรณ วรปัญญา อายุ 70 ปี นำตรวจสอบทรัพยสินที่หายไปทั้ง 2 วัน มี น้ำมันแก๊สโซฮอลล์ รวม 22 ขวด ราคา 880 บาท บุหรี่ 10 ซอง ราคา 565 บาท และสุรา 4 ขวด ราคา 1,060 บาท โดยคนร้ายใช้ของแข็งงัดตะปูสำหรับยึดขื่อไม้กับหลังคาห้องน้ำด้านหลังร้านออก ก่อนเข้าไปขโมยสิ่งของดังกล่าวหลบหนีไป ซึ่งตำรวจได้สืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายได้ ขณะนอนหลับอยู่บนบ้านพัก นำตัวมาสอบสวน โดยใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมง ในการสืบสวนติดตามจับกุมคนร้าย

  พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า จากการสอบสวน นายเอ็มให้การรับสารภาพว่า ร่วมกับ นายก้อง อายุ 18 ปี ชาวชุมชนบ้านหนองใหญ่ ซึ่งเป็นเพื่อนกัน เป็นหลานประธานชุมชนบ้านหนองใหญ่ และมีศักดิ์เป็นหลานชายเจ้าของร้าน ส่วนตัวเองถึงไม่ใช่หลานแท้ๆ แต่ก็เคารพรักและนับถือเจ้าของร้านค้าเหมือนย่าแท้ๆ  เนื่องจากครอบครัวเจ้าของร้าน รักและเอ็นดูมาตลอด 

  ทั้งนี้ ได้ก่อเหตุงัดร้านค้าแห่งนี้มาแล้วรวม 4 ครั้ง โดยใช้เหล็กตัวซี ยาวประมาณ 1 เมตร งัดตะปูออกก่อนเข้าไปขโมยทรัพย์สิน ครั้งที่ 1 และ 2 ขโมยเพียงน้ำอัดลม 3 ขวดและไม่ได้ก่อเหตุติดต่อกัน ส่วนครั้งที่ 3 และ 4 ก่อเหตุติดต่อกัน 2 วัน ตั้งใจเข้าไปขโมยน้ำมันมาเติมรถจักรยานยนต์ที่ยืมเพื่อนมา ไปขี่แว้นยกล้อโชว์ในตัวเมืองจนถึงรุ่งเช้าทุกวันกับเพื่อนกว่า 100 คัน ในชื่อแก๊งหนองใหญ่คลับ โชน อุดร (N Y CLUB Zone UDon) ส่วนสุรากับบุหรี่นำไปแบ่งกันสูบและดื่มกิน รู้สึกเสียใจกับการกระทำต่อผู้มีพระคุณ หลังจากพ่อป่วยเสียชีวิตลง ส่วนแม่ไปมีครอบครัวใหม่ที่ จ.ลพบุรี ตนเองไม่ได้เรียนหนังสือต่อ อาศัยอยู่กับย่าและพี่ชาย วันนี้ขณะนอนหลับอยู่ในบ้านมีตำรวจเชิญตัวลงมาสอบสวน และจับตัวดำเนินคดี ส่วนเพื่อนที่ก่อเหตุด้วยกันไม่รู้ว่าหลบหนีไปแห่งหนใด

  จากนั้นตำรวจได้ควบคุมตัว นายเอ็ม ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่เกิดเหตุ เมื่อนางวิระวรรณ วรปัญญา อายุ 70 ปี เจ้าของร้าน เห็นคนร้ายก็รู้สึกเสียใจมาก เพราะรักและเอ็นดูนายเอ็มมาตลอด ฝ่ายนายเอ็มได้ก้มกราบเจ้าของร้านได้ให้โอวาทว่า "อยากได้หรืออยากกินอะไรในร้านของย่า ให้บอกหรือขอไม่เคยหวง เพราะรักและสงสารที่กำพร้าพ่อ แต่เรื่องกรรมที่ก่อไว้ให้เป็นเรื่องของกฎหมายบ้านเมือง จะได้รู้จักหลาบจำ ไม่ทำอีก" 

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
  04:22

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์