ไลฟ์สไตล์
100 year

รถบัสรับส่ง "ทหารเกณฑ์" เกิดเบรกแตก พุ่งชนรถข้างทางเสียหายยับ 14 คัน

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2562 19:40 น.
SHARE

รถบัสรับส่ง "ทหารเกณฑ์" จ.นครพนม ไปค่ายทหารเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เกิดเบรกแตกไม่สามารถควบคุมได้ ส่งผลให้พุ่งชนรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ที่จอดอยู่ข้างทางเสียหายกว่า 14 คัน...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 3 พ.ค. 62 พ.ต.ท.ไชย นิลจันทร์ สารวัตรเวร สภ.บรบือ มหาสารคาม แจ้งว่ามีเหตุรถชนกันบริเวณหน้าธนาคารกรุงไทยสาขาบรบือ เป็นรถโดยสารประจำทางที่รับจ้างเหมารับส่งทหารเกณฑ์ผลัด 1/62 จากค่ายพระยอดเมืองขว้าง จ.นครพนม นำส่งไปยังค่ายทหารเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ด้านข้างรถติด กรุงเทพ-ธาตุพนม ทะเบียนรถ 10-4843 นครราชสีมา ด้านท้ายมีคำว่า ขส.ทร. เกิดเบรกแตก ไม่สามารถควบคุมความเร็วบังคับทิศทางรถได้

ข่าวแนะนำ

โดยขับมาจากแยกบายพาส พุ่งตรงเข้ามาในตัวอำเภอระยะทางกว่า 300 เมตร เป็นเหตุให้พุ่งชนรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ที่จอดอยู่ข้างทางจำนวนหลายคัน ทำให้รถยนต์พุ่งชนเสาไฟฟ้า บ้างคันพุ่งขึ้นไปร้านขายโทรศัพท์มือถือ โดยรถบัสคันดังกล่าวไปหยุดตรงกลางแยก เพราะพุ่งชนเข้ากับรถกระบะวีโก้ ทำให้คนขับรถติดภายในต้องใช้เครื่องตัดถ่างออก

ทั้งนี้ เบื้องต้นสรุปเหตุการณ์ความเสียหาย มีผู้บาดเจ็บจำนวน 12 ราย ขณะนี้ได้นำผู้บาดเจ็บส่งห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลบรบือ และกลับบ้านแล้ว 11 ราย อีก 1 ราย อยู่ระหว่างรอดูอาการ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสและไม่มีผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ รถยนต์เสียหายจำนวน 11 คัน รถจักรยานยนต์เสียหายจำนวน 4 คัน ทหารเกณฑ์บนรถ 31 นายไม่ได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบสวนคนขับรถบัส มาจากจังหวัดนครพนม ทั้งหมด 3 คัน นำพลทหารเรือมาทั้งหมด 86 นาย พอวิ่งมาถึงสี่แยกบายพาส เป็นสัญญาณไฟเขียวพอดี รถบัส 2 คันแรก เลี้ยวขวาเพื่อมุ่งหน้าเข้าอำเภอบ้านไผ่ แต่พอมาถึงรถของตนเองกับลมเบรกหมด ตนเองเลยได้ตัดสินใจไม่เลี้ยวขวา เลยขับตรงเข้ามาในตัวอำเภอบรบือ เลยทำให้รถไหลไปชนกับรถยนต์ที่จอดข้างทางและได้ไปหยุดห่างไปจากสี่แยกไฟแดงอีก ประมาณ 300 เมตร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถเบรกแตกรถทหารทหารเกณฑ์เบรกแตกมหาสารคามข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564 เวลา 02:11 น.