หนุ่มใหญ่ชาวอุทัยธานีมาบินพารามอเตอร์ กลางทุ่งนาที่บุรีรัมย์ เจอลมฤดูร้อนพัดกระโชก พาดิ่งกระแทกพื้น จากระดับความสูง 46 เมตร คอหัก เสียชีวิตคาที่

วันที่ 3 พ.ค. ร.ต.อ.พิชิต โยธาพล รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตจากเครื่องร่อนตกกลางทุ่งนา ตรงข้ามบริษัท มันสำปะหลังสุขสำราญ บ้านสุขสำราญ ต.หูทำนบ อ.ปะคำ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเเพทย์เวรโรงพยาบาลปะคำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างจรรยาธรรมจุดปะคำ ร่วมชันสูตรศพ

ที่เกิดเหตุกลางทุ่งนา ตรงข้ามบริษัท มันสำปะหลัง บ้านสุขสำราญ ต.หูทำนบ อ.ปะคำ พบศพชายทราบชื่อคือ นายประวัติ ศักดากุลคุณากร อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27/6 ม.2 ต.สว่างอารมณ์ อ.สว่างอารมณ์ จ.อุทัยธานี สภาพสวมเสื้อยืดสีลายเหลือง-ส้ม กางเกงกีฬาขาสั้น นอนตะแคงคอหัก ขาหักทั้ง 2 ข้าง ใกล้กันพบเครื่องร่อนพารามอเตอร์ในสภาพพังยับเยิน

สอบถามพนักงานโรงงานแป้งมัน ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เห็นผู้เสียชีวิตนำเครื่องพารามอเตอร์ขึ้นบิน สังเกตว่ามีการดึงสายร่มเพื่อเลี้ยว แต่ร่มเกิดม้วนตัวในช่วงที่กำลังกลับทิศทาง แล้วพับลงคล้ายร่มหุบ เป็นเหตุให้ผู้ตายไม่สามารถบังคับทิศทางได้ ตัวพารามอเตอร์ที่มีน้ำหนัก จึงดิ่งตกลงด้วยความเร็วกระแทบกับพื้นดินอย่างแรง 

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ พบว่า มีเชือกไปพันกับใบพัด ซึ่งคาดว่าแรงลมพัดตัวร่มพับผิดรูป แล้วเชือกของร่มไปเกี่ยวกับใบพัดติดกับเครื่องยนต์ด้านหลัง ทำให้เครื่องขัดข้อง และโครงสร้างของร่มเสียรูป ทำให้ดิ่งลงมาตามแรงดึงดูดของโลก ขณะที่มิเตอร์ที่ติดไว้ ระบุความสูงที่ 46 เมตร

อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะสอบสวนอีกครั้งถึงสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ รวมถึงใบอนุญาตการใช้เครื่องพารามอเตอร์ เพื่อนำไปประกอบสำนวนคดี สำหรับนายประวัติ ผู้ตาย ไม่มีกลุ่มร่วมบิน แต่ชื่นชอบเป็นการส่วนตัว และจะออกบินคนเดียว ส่วนญาติไม่ติดใจสาเหตุการตาย ตำรวจจึงให้นำศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.

...