ดับคาซาก 3 ศพ เก๋งหลับใน ชนต้นไม้พังยับ เป็นทหารพรานทั้งหมด

ข่าว

ดับคาซาก 3 ศพ เก๋งหลับใน ชนต้นไม้พังยับ เป็นทหารพรานทั้งหมด

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ค. 2562 18:58 น.

3 อาสาสมัครทหารพรานดับคาซาก เก๋งฮอนด้าพุ่งชนต้นไม้ใหญ่อย่างจัง บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ตำรวจ สภ.บ้านแพง จ.นครพนม คาดคนขับหลับใน

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 2 พ.ค.62 ร.ต.อ.วิชัย ศิริวงศ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านแพง จ.นครพนม รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถเก๋งชนต้นไม้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ บริเวณริมถนน ทล.212 สายท่าอุเทน-บ้านแพง ช่วงบ้านนาเขเหนือ หมู่ 1 ต.โพนทอง อ.บ้านแพง จึงประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลอำเภอบ้านแพง ร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.โพนทอง และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ร่วมตรวจสอบ ให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ

โดยในที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีเทาดำ ทะเบียน บร 7692 นครราชสีมา ในสภาพด้านหน้าชนกับต้นไม้ขนาดใหญ่ริมถนน ฝั่งมุ่งมายัง อ.ท่าอุเทน ตรวจสอบภายในรถพบคนขับเสียชีวิตติดในรถ ทราบชื่อ นายอนุพงษ์ นิกิจ อายุ 26 ปี ชาว ต.โพธิ์กลาง จ.นครราชสีมา นอกจากนี้ยังมีผู้โดยสารที่นั่งมาเบาะหลัง เสียชีวิตติดในรถอีก 2 ราย คือ นายมานพ ชัยเข็มพันธ์ อายุ 21 ปี และ นายวีรพันธ์ สายเสนา อายุ 28 ปี ชาว อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์

ส่วนคนนั่งเบาะซ้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลอำเภอบ้านแพง ทราบชื่อภายหลังคือ นายกิตติศักดิ์ ศรีพอง อายุ 26 ชาว อ.ด่านซ้าย จ.เลย ซึ่งทั้งหมดเป็นอาสาสมัครทหารพราน (อส.ทพ.) มาปฏิบัติหน้าที่สังกัดกองร้อยทหารพราน (ทพ.) ที่ 2107 บ้านปากห้วยม่วง ต.นาเข อ.บ้านแพง จ.นครพนม เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบเก็บหลักฐานประกอบการดำเนินคดี

เบื้องต้นจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ รถเก๋งคันดังกล่าวเพิ่งกลับมาจากปฏิบัติหน้าที่ ตามพื้นที่ชายแดน อ.บ้านแพง จ.นครพนม เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ คาดว่าคนขับเกิดหลับใน บวกกับใช้ความเร็วสูง เป็นเหตุให้รถเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ขนาดใหญ่อย่างแรง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบเก็บหลักฐานดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป พร้อมฝากเตือนไปยังประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนน ระมัดระวังในการขับรถสัญจรไปมา ควรพักผ่อนให้เพียงพอ ง่วงห้ามขับ เสี่ยงอุบัติเหตุถึงแก่ชีวิต.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ภนิดา บรรจุอัฐิ แตงโม ไว้ข้าง พ่อโส แบ่งกระดูกบางส่วนให้ เบิร์ด
  05:00

  แม่ภนิดา บรรจุอัฐิ แตงโม ไว้ข้าง พ่อโส แบ่งกระดูกบางส่วนให้ เบิร์ด

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:30 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์