ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คุณแม่วัย 24 ปี ปวดท้องหนักทนไม่ไหว คลอดลูกชาย บนรถกู้ชีพ

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2562 07:43 น.
  SHARE

  แม่ทนไม่ไหว คลอดลูกชายบนรถกู้ชีพเทศบาล ทะเบียน ผท 5136 ปลอดภัยดีทั้งแม่ทั้งลูก จนท.ต้องจอดรถเพื่อทำคลอดฉุกเฉินระหว่างนำตัวส่ง รพ.ปักธงชัย นครราชสีมา 

  วันที่ 2 พ.ค. เมื่อเวลา 06.00 น. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากกู้ชีพลำนางแก้ว ต.ลำนางแก้ว อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ว่า เมื่อเวลา 01.09 น. ได้รับการประสานจาก 1669 ว่า มีผู้ป่วยปวดท้องคลอดท้องที่สอง มีน้ำเดิน และมีมูกเลือด ที่บ้านเลขที่ 39 หมู่ 2 บ้านพัดทะเล ต.ลำนางแก้ว อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา จึงได้นำรถกู้ชีพเทศบาลลำนางแก้ว ทะเบียน ผท 5136 นครราชสีมา ไปรับผู้ป่วยทราบชื่อ คือ น.ส.กัญญารัต ฉิพิมาย อายุ 24 ปี มีอาการปวดท้องอย่างรุนแรง จึงเร่งนำตัวส่ง รพ. แต่ออกมาจากบ้านได้ประมาณ 500 เมตร น.ส.กัญญารัต ปวดท้องอย่างหนักทนไม่ไหวจึงได้คลอดเด็กออกมา จึงได้จอดรถทำการคลอดฉุกเฉิน เด็กเป็นเพศชายแข็งแรงสมบูรณ์ ปลอดภัยทั้งแม่และเด็ก พร้อมทั้งได้ประสานขอความร่วมมือจากโรงพยาบาลปักธงชัย ให้มารับตัวแม่และเด็กเข้าทำการรักษาตัวที่ รพ.ปักธงชัย ต่อไป

  สำหรับกู้ชีพเทศบาลลำนางแก้วที่ร่วมกันทำคลอดฉุกเฉิน ประกอบด้วย นายจำนงค์ คอบกระโทก นายวินัย คอบกระโทก แบะนายบำรุง พันธ์พรมราช

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลขเด็ดคลอดลูกรถกู้ชีพเทศบาลลำนางแก้วนครราชสีมารพ.ปักธงชัยหวย

  คุณอาจสนใจข่าวนี้