อาถรรพณ์คลองบ้านเก่า อ.นางรอง บุรีรัมย์ หนุ่มใหญ่ 4 คน ออกงมหอยไปทำอาหาร แต่พอขึ้นฝั่งเหลือ 3 คน หายไป 1 เลยช่วยกันงมหา พบจมน้ำตายป็นร่างไร้วิญญาณ เผยเคยมีคนจมน้ำตายกันแค่ร้อยเมตร
วันที่ 1 พ.ค. ร.ต.อ.วิวัฒน์ นามอาษา รองสารวัตรสอบสวน สภ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีเหตุคนจมน้ำในลำห้วยบ้านเก่าด้านทิศตะวันออก หมู่ 5 ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ กู้ภัยนางรอง พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.นางรอง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ
ในที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตเป็นเพศชาย ทราบชื่อคือ นายกฤษฎา นุสารัมย์ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68/1 ตำบลนางรอง อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ สภาพศพนอนคว่ำหน้าอยู่ริมตลิ่ง สวมกางเกงขาสั้นสีดำ ไม่สวมเสื้อ ร่างกายไม่พบร่องรอยถูกทำร้ายแต่อย่างใด
สอบถามนายพันธ์ทัด ชื่นชาติชาย อายุ 43 ปี ลูกพี่ลูกน้องกับผู้เสียชีวิต เล่าว่า ตนเองและผู้ตายพร้อมเพื่อนรวม 4 คน มาหางมหอยในคลองดังกล่าว เพื่อนำกลับไปทำเป็นอาหาร ก่อนจะกลับขึ้นฝั่ง ทั้ง 4 คนเดินเรียงแถวกันเดินอยู่ริมตลิ่ง พบว่ามีเพื่อนหายไป 1 คน ตนกับเพื่อนที่ไปด้วยกันแน่ใจแล้วว่าจมน้ำแน่นอน จึงช่วยกันงมหา ไม่นานก็เจอร่างของผู้ตายดังกล่าว จึงนำขึ้นฝั่งก่อนประสานเจ้าหน้าที่มาที่เกิดเหตุ
นายเจริญ พุงกระโทก อายุ 62 ปี บ้านเลขที่ 201 ต.สะเดา อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เป็น 1 ในผู้มาหาหอยด้วยกัน และเป็นผู้พบศพคนแรก เผยว่า นายกฤษฎา เดินงมหอยด้านหลังตน แต่เมื่อตนหันมามองไม่เห็น คิดว่าขึ้นฝั่งก่อน พยายามมองแต่ไม่เห็น ทุกคนจึงช่วยกันงม มาพบเป็นศพจมน้ำแล้ว ทั้งๆ ที่น้ำก็ไม่ลึก เสมอหน้าอกตน แต่ด้านล่างเป็นโคลนลื่นและลึกเท่าหัวเข่า คาดว่านายกฤษฎาคงลื่นแล้วตัวไถลจมน้ำ
เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพิสูจน์ศพเรียบร้อยแล้ว มอบให้ญาติดำเนินการตามประเพณีต่อไป
...
สำหรับคลองแห่งนี้เคยมีผู้เสียชีวิตด้วยสาเหตุเดียวกัน เมื่อวันที่ 3 พ.ค. 2561 ที่ผ่านมา จุดเกิดเหตุอยู่ห่างกันเพียง 100 เมตรเท่านั้น.