ไลฟ์สไตล์
100 year

ว่าที่เจ้าบ่าว อดเข้าหอ เผาไร่อ้อยกลางแดด เจอลมพัดหวนคลอกดับ

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ค. 2562 16:44 น.
SHARE

หนุ่มชาวไร่อ้อยอุดรฯ วัย 32 ปี ว่าที่เจ้าบ่าว มีกำหนดเข้าหอในอีกไม่กี่วัน ออกไปจุดไฟเผากองไม้ในไร่ท่ามกลางแดดร้อน แม่เห็นลูกชายหายไปนาน ตามไปดู พบเป็นศพถูกไฟคลอกตาย คาดลมพัดเปลวไฟตีกลับ หนีไม่ทัน 

เวลา 11.00 น. วันที่ 1 พ.ค. ร.ต.อ.พิชิต ปัญญาแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.วังสามหมอ อ.เมือง อุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุไฟคลอกคนเสียชีวิต ที่ไร่อ้อยติดกับสวนปาล์มท้ายหมู่บ้านวังสามหมอ ต.วังสามหมอ จึงพร้อมด้วย แพทย์เวร รพ.วังสามหมอ กู้ภัยวีอาร์วังสามหมอ รุดไปตรวจสอบ 

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุเป็นไร่อ้อยที่เจ้าของสวนตัดอ้อยขายแล้ว มีร่องรอยไฟไหม้ใกล้สวนปาล์ม พบศพนายธนวรรธน์ กิตติศิริพัฒน์ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 254 หมู่ 9 ต.วังสามหมอ อ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี นอนตะแคงอยู่บนพื้นดิน สภาพศพนอนตะแคง สวมเสื้อยืดแขนยาวสีแดง กางเกงขายาวสีดำ รองเท้าบูตยาวถึงเข่า ใบหน้า ลำตัว แขนและขาถูกไฟไหม้จนหงิกงอ 

ร.ต.อ.พิชิต เปิดเผยว่า จากการสอบถามนางทิพย์ประภา กิตติศิริพัฒน์ อายุ 52 ปี แม่ผู้ตาย เผยว่า ผู้ตายอาศัยอยู่กับตน 2 คน มีบ้านอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุ 100 เมตร มีอาชีพทำไร่อ้อย และเลี้ยงวัว ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้บอกแม่ว่าจะไปเผาเศษกิ่งไม้ที่ตัดกองไว้ในไร่อ้อยติดกับสวนปาล์ม ตนเห็นผู้ตายหายไปนาน นึกเป็นห่วงเพราะผู้ตายมีโรคประจำตัวไวรัสตับอักเสบบี อีกทั้งอากาศร้อนอบอ้าว เกรงว่าโรคจะกำเริบ จึงเดินออกมาดู และพบลูกชายถูกไฟคลอกเสียชีวิตแล้ว ซึ่งผู้ตายเป็นว่าที่เจ้าบ่าว กำลังจะมีพิธีแต่งงานในวันที่ 10 พฤษภาคมนี้

"สันนิษฐานว่า ผู้ตายได้จุดไฟเผาเศษกิ่งไม้เพื่อทำความสะอาด และเตรียมปลูกอ้อยฤดูต่อไป แต่เพราะกองเศษไม้ที่ตัดกองไว้มีจำนวนมาก ทำให้ไฟลุกไหม้รุนแรง ประกอบกับมีลมพัดกระโชก ผู้ตายเกรงว่าไฟจะลุกลามไปไหม้สวนปาล์มของเพื่อนบ้าน จึงพยายามดับไฟ แต่ลมได้เปลี่ยนทิศทาง ตีกลับมาทางผู้ตาย ทำให้สำลักควัน และหมดสติล้มลง ถูกไฟไหม้คลอกทั้งตัวจนเสียชีวิต" 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟคลอกว่าที่เจ้าบ่าวไฟคลอกว่าที่เจ้าบ่าวเผาไร่อ้อยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 03:29 น.