ไลฟ์สไตล์
100 year

โอ่งแตก! แม่บ้านเคราะห์ร้าย ล้มหัวฟาด หน้าคว่ำจมน้ำตาย

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ค. 2562 16:16 น.
SHARE

แม่บ้านชาวบัวใหญ่เคราะห์ร้ายสุดๆ ใช้โอ่งขนาดใหญ่ 1 พันลิตร เป็นที่ซักล้างถ้วยชามเสื้อผ้า โดยไม่รู้ว่าโอ่งร้าว หลังเกิดพายุฝนตกหนัก โน้มตัวจะตักน้ำ โอ่งแตกโพละ ล้มหัวฟาดสลบ หน้าคว่ำจมน้ำดับ 


เวลา 04.40 น. วันที่ 1 พ.ค. ศูนย์กู้ภัยบัวใหญ่ มูลนิธิคุณธรรมการกุศลบัวใหญ่ เต็กก่า จีหลักเกาะ ได้รับแจ้งจาก สภ.บัวใหญ มีคนเสียชีวิต ที่บ้านดอนหัน ต.โนนทองหลาง อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา จึงออกเหตุพร้อมด้วย ร.ต.อ.ชัยณรงค์ พลตะคุ รอง.สว.(สอบสวน)

ข่าวแนะนำ

พบผู้เสียชีวิตเป็นหญิง ทราบชื่อนางรัตนา สาโพนทัน อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79 หมู่ 8 ตำบลโนนทองหลาง อ.บัวใหญ่ นอนเสียชีวิตในท่าคว่ำหน้าภายในโอ่งขนาดใหญ่ บรรจุน้ำ 1,000 ลิตร สอบถามญาติผู้ตาย บอกว่า โอ่งน้ำดังกล่าวได้ชำรุดมาหลายวันตั้งแต่ช่วงมีพายุฝนตกหนักที่ผ่านมา ส่วนผู้ตายมีบาดแผลฉีกขาดขนาดใหญ่ที่ศีรษะ มีเลือดไหลในโอ่งน้ำ คาดว่าคงสลบหมดสติ หน้าคว่ำลง และสำลักน้ำในโอ่งจนเสียชีวิตในที่สุด

สำหรับผู้ตายมีลูก 1 คน จะมาทำงานบ้าน ล้างถ้วยล้างชาม หุงหาอาหาร ซักผ้า ที่โอ่งน้ำตรงนี้เป็นประจำ แต่ก่อนวันเกิดเหตุ มีฝนตกและโอ่งแตกร้าวโดยที่ผู้ตายไม่รู้ เมื่อผู้ตายมาถึงจุดเกิดเหตุเพื่อจะทำงานบ้าน และไม่ทราบว่าโอ่งน้ำใหญ่ขนาดบรรจุน้ำ 1 พันลิตร เกิดร้าว จึงโน้มตัวลงไปจะตักน้ำในโอ่ง มาใช้ แต่ถึงคราวเคราะห์ร้ายโอ่งน้ำที่ร้าวอยู่เกิดแตก ตัวผู้ตายล้มลงศีรษะกระแทกสลบ หน้าคว่ำจมลงไปในน้ำ ซึ่งน่าจะเป็นสาเหตุทำให้เสียชีวิต อย่างไรก็ตาม ได้นำศพส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลบัวใหญ่ ก่อนส่งให้ญาติประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ล้มฟาดโอ่งจมน้ำก้นโอ่งตายแปลกโอ่งแตกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 05:18 น.