คนแห่ไหว้ทำบุญวันเกิด "หลวงปู่เหลือง" เกจิดังบุรีรัมย์ ปีนี้ 92 ปี

ข่าว

คนแห่ไหว้ทำบุญวันเกิด "หลวงปู่เหลือง" เกจิดังบุรีรัมย์ ปีนี้ 92 ปี

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2562 15:42 น.

ลูกศิษย์แห่กราบไหว้ "หลวงปู่เหลือง ฉนุทาคโม" เกจิดังอีสานใต้ ที่วัดกระดึงทอง อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ พร้อมร่วมทำบุญวันเกิด ครบรอบ 92 ปี แห่ซื้อเลข 92 ทำแผงสลากกว่า 50 แผงหมดเกลี้ยง...

เมื่อวันที่ 1 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดกระดึงทอง อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ ได้มีประชาชนเดินทางไปร่วมทำบุญครบรอบอายุ 92 ปี ของพระราชปัญญาวิสารัท หรือที่ชาวบ้านรู้จักกันดีในนาม "หลวงปู่เหลือง ฉนุทาคโม" พระเกจิชื่อดังแห่งอีสานใต้ ที่มีลูกศิษย์ทั่วประเทศ ประชาชนส่วนใหญ่จะนำสิ่งของมาถวาย เพื่อให้เป็นสิริมงคลกับครอบครัว ส่วนหนึ่งบริจาคทรัพย์ให้กับวัด โดยภายในวัดยังมีโรงทานกว่า 30 โรงทาน นอกจากนี้ยังมีกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าลอตเตอรี่ นำแผงมาขายกว่า 50 แผง

สำหรับเลขที่ประชาชนต้องการซื้อมากที่สุดคือ 92 ทำให้ลอตเตอรี่เลขดังกล่าวเกลี้ยงแผง รวมถึงเลขใกล้เคียงที่คนซื้อไม่มีทางเลือก ต่างซื้อติดตัวเพื่อเสี่ยงโชค ทำให้บรรยากาศภายในวัดกระดึงทอง คึกคักไปด้วยประชาชนและพ่อค้าลอตเตอรี่


สำหรับพระราชปัญญาวิสารัท หรือ หลวงปู่เหลือง ฉนฺทาคโม เจ้าอาวาสวัดกระดึงทอง ต.บ้านด่าน อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ อดีตเจ้าคณะจังหวัดบุรีรัมย์ (ธรรมยุต) ซึ่งพุทธศาสนิกชนรู้จักกันในนามหลวงปู่เหลือง วัดกระดึงทอง เป็นศิษย์อาวุโสรูปหนึ่งของหลวงปู่ดูลย์ อตุโล วัดบูรพาราม จ.สุรินทร์ หลวงปู่ฝั้น อาจาโร วัดถ้ำขาม จ.สกลนคร และพระอริยเวที (เขียน ฐิตสีโล) วัดรังสีปาลิวัน จ.กาฬสินธุ์ และหลวงพ่อท่านลี ธมมธโร วัดอโศการาม จ.สมุทรปราการ หลวงปู่เหลืองจะมีจริยาวัตรแบบพระผู้ติดดิน อยู่อย่างสมถะเรียบง่าย แม้ท่านจะมีตำแหน่งสูงทางโลกแต่ไม่เคยถือยศถือตำแหน่งใดๆ ในวงการพระเครื่องจะรู้จักหลวงปู่เหลืองเป็นอย่างดี เพราะมีหลายรุ่นที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักบรรดาเซียนพระทั่วประเทศ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พ่อร่ำไห้ลูกสาวไล่เมียใหม่พ้นอก
07:30

พ่อร่ำไห้ลูกสาวไล่เมียใหม่พ้นอก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์