บริษัทสื่อปัด ชื่อผู้ถือหุ้นไม่ใช่อดีตผู้สมัครพลังประชารัฐ เขต5 สกลนคร

ข่าว

  บริษัทสื่อปัด ชื่อผู้ถือหุ้นไม่ใช่อดีตผู้สมัครพลังประชารัฐ เขต5 สกลนคร

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ค. 2562 11:37 น.

  อดีตผู้สมัคร ส.ส.พลังประชารัฐ แจงกรณี คนของพรรคอนาคตใหม่ยื่นคำร้อง กกต.สกลนครให้ตรวจคุณสมบัติ สมศักดิ์ สุขประเสริฐ เพราะอาจถือหุ้นสื่อ ยันไม่จริงคนชื่อนี้มีจำนวนมาก แนะเช็กเลขบัตรประชาชน...

  เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 1 พ.ค. 62 นายสมศักดิ์ สุขประเสริฐ อดีตผู้สมัคร ส.ส.เขต 5 จ.สกลนคร พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า หลังจากที่ นายอภิชาติ ถาบุตร ผู้สมัคร ส.ส. เขต 5 พรรคอนาคตใหม่ ได้ยื่นคำร้องต่อ ผอ.การเลือกตั้ง จ.สกลนคร ให้ตรวจสอบคุณสมบัติของ นายสมศักดิ์ สุขประเสริฐ ว่าขาดคุณสมบัติเป็นผู้ถือหุ้นในกิจการหนังสือพิมพ์หรือสื่อมวลชน ตาม พ.ร.บ.การเลือกตั้ง มาตรา 42 หรือไม่ และตนก็ได้เข้าชี้แจงต่อเจ้าหน้าที่ กกต.จ.สกลนคร แล้ว ยืนยันว่าไม่จริงที่ว่ามีชื่อถือหุ้นสื่อ เพราะคนชื่อ สมศักดิ์ นามสกุล สุขประเสริฐ มีจำนวนมาก ควรตรวจสอบเลขบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก

  ต่อมา น.ส.ณัฐฐินีย์ ตลับทอง เจ้าของบริษัทณัฐฐินีย์ มีเดียมาเก็ตติ้ง จำกัด ตั้งอยู่เขตสายไหม กทม. ได้ออกมายืนยันว่า นายสมศักดิ์ สุขประเสริฐ อายุ 24 ปี ที่มีชื่อเป็นผู้ถือหุ้นในบริษัท เป็นหลานชาย ไม่เกี่ยวข้องกับ นายสมศักดิ์ สุขประเสริฐ อายุ 62 ปี อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรค พปชร. เขต 5 จ.สกลนคร และไม่เคยรู้จักกันมาก่อน โดยคาดว่าเป็นคนที่ชื่อเหมือนกันเท่านั้น พอผู้สมัครพรรคอนาคตใหม่ยื่นร้องเรียน กกต.ในประเด็นนี้ ตนเกรงว่าจะกระทบกับบริษัท จึงอยากให้ผู้ที่ร้องเรียนตรวจสอบข้อมูลให้ชัดเจนดีก่อน

  นายสมศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ตนและพรรคได้รับความเสียหาย จะฟ้องร้องดำเนินคดีหรือไม่ จะปรึกษาผู้ใหญ่ในพรรคพร้อมฝ่ายกฎหมายของพรรค เพื่อดำเนินการต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์