เป็ดเหลืองอุดรฯ โดนพายุพัดปลิวตาบาดเจ็บ ต้องปิดซ่อม 4 วัน (คลิป)

ข่าว

เป็ดเหลืองอุดรฯ โดนพายุพัดปลิวตาบาดเจ็บ ต้องปิดซ่อม 4 วัน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ค. 2562 10:35 น.

จนท. ปภ.อุดรธานี นำเป็ดเหลืองอุดรฯ มาซ่อมแซมหลังเจอพายุพัดลอยติดหลังคา บาดเจ็บที่ตามีรอยฉีกขาดต้องซ่อมแซม 4 วัน...

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี ที่สำนักงานบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครอุดรธานี “เป็ดเหลืองสันติภาพ” สัญลักษณ์หนองประจักษ์ศิลปาคม ขนาดความสูง 8 เมตร ถูกเจ้าหน้าที่นำมาซ่อมแซม หลังจากถูกกระแสลมของพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำอย่างรุนแรง เมื่อเย็นวันที่ 28 เมษายน ทำให้หูผูกเชือก 8 ตัว ที่ใช้ยึดกับแท่งคอนกรีตใต้น้ำ ให้เป็ดเหลืองลอยน้ำอยู่กับที่ ขาดลอยไปตามกระแสลม ขึ้นไปติดอยู่บนหลังคาร้านศรีสุขนวดแผนไทย และทำให้เป็ดเหลืองชำรุด

เจ้าหน้าที่ซ่อมเป็ดเหลือง ระบุว่า กระแสลมได้พัดเป็ดเหลือง หลุดออกจากที่ยึดในหนองประจักษ์ฯ หลังจากนำกลับมาตรวจสอบพบว่า เกิดความเสียหายที่หูผูกเชือกทั้งหมด 8 จุด ดวงตาเป็ด 1 ดวง และอาจจะมีรอยรั่วบางจุด แผนซ่อมครั้งนี้จะเริ่มที่ดวงตา และหูผูกเชือก ด้วยการแกะในส่วนเสียหายออก นำแผ่นพลาสติกไปเย็บทำหูใหม่ แล้วเอากลับมาติดไว้ในจุดเดิม ซึ่งเคยใช้วิธีนี้ซ่อมมาแล้ว จากนั้นจึงจะตรวจหารอยรั่วและซ่อม คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 4 วัน 

นายเทียม หอมเพชร เจ้าของร้านศรีสุขนวดแผนไทย หมายเลข 4 ผู้ถ่ายคลิปเผยแพร่ในสื่อโซเชียล กล่าวว่า ขณะให้บริการลูกค้าในร้านรวม 15 คน เกิดลมพายุพัดแรงเข้ามาหน้าร้าน ไปยืนดูก็เห็นเป็ดเหลือง ถูกลมพัดเอียงมาอยู่บนฝั่ง เหมือนเชือกยึดจะขาดไปบ้างแล้ว จึงถ่ายคลิปวิดีโอไว้ ไม่นานเป็ดเหลืองก็หลุดออก ลอยเข้ามาหาด้านหน้าร้าน กระแทกเข้ากับบันได ลอยขึ้นกระแทกเสาไฟแสงสว่างแตก ลอยข้ามถนนไปชนจักรยานยนต์ ลอยขึ้นกระแทกกิ่งต้นมะฮอกกานีหัก แล้วไปติดอยู่ในหลังคาร้านนวด

นายทองอยู่ พรหมทอง ประธานชุมชนโนนอุทุมพร เล่าว่า วานนี้เวลาราวหกโมงเศษ ขณะทำหน้าที่ดูแลให้เช่า “เป็ดปั่น” และเป็นช่วงเอาเป็ดปั่นมาคืน ก็มีลมพัดมาจากทางโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี มีสภาพแรงขึ้นและต่อเนื่อง จึงรีบเก็บเป็ดปั่นเข้ามาที่ฝั่ง ซึ่งมีหลายช่วงที่ลมพัดแรงมาก จนเชือกผูกเป็ดเหลืองขาด เจ้าหน้าที่ก็เอาเชือกมาผูกไว้อีก แต่ก็ต้านแรงลมไม่ได้หลุดลอยไป เป็ดปั่นก็ถูกพัดกระแทกกับฝั่ง หลายลำพลิกคว่ำลงในน้ำ เช้านี้มาตรวจสอบและซ่อม มีสภาพรั่ว 2 ลำ และเสาหลังคาหัก 2 ลำ ซึ่งซ่อมใช้งานได้หมดแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  สลด 2 ผัวเมียกินเห็ดพิษ ผัวโคม่า แต่เมียตาย
  02:23

  สลด 2 ผัวเมียกินเห็ดพิษ ผัวโคม่า แต่เมียตาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์