สมาคมดินโลก จัดวิ่ง "Cesra Country Road Run" โคราช

ข่าว

  สมาคมดินโลก จัดวิ่ง "Cesra Country Road Run" โคราช

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ค. 2562 09:18 น.

  รมช.เกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานเปิดงาน “Cesra Country Road Run” สมาคมดินโลก จัดวิ่ง “Cesra Country Road Run” โคราช คึกคัก

  นายวิวัฒน์ ศัลยกำธร รมช.เกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานเปิดงาน “Cesra Country Road Run” โดยมี พลเอก ธนศักดิ์ เก่งถนอมม้า ที่ปรึกษา รมช. นางสาวเบญจพร ชาครานนท์ อธิบดีกรมพัฒนาที่ดิน นายสถาพร ใจอารีย์ รองอธิบดีกรมพัฒนาที่ดิน ร่วมวิ่งในงาน “Cesra Country Road Run ณ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านการวิจัยดินแห่งภูมิภาคเอเชีย (Center of Excellence for Soil Research in Asia) หรือ ศูนย์ CESRA อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

  พล.อ.ธนศักดิ์ เก่งถนอมม้า เปิดเผยว่า งาน “Cesra Country Road Run” จัดขึ้นเพื่อหารายได้สนับสนุนกิจกรรมของสมาคมดินโลก ในการสร้างความตระหนักและความสำคัญของดิน นำไปสู่ความมั่นคงอาหารและขจัดความอดอยากหิวโหยตามเป้าหมายเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ ศูนย์ CESRA จัดตั้งขึ้นเพื่อสร้างและขยายเครือข่ายศูนย์ CESRA ให้เป็นศูนย์การเรียนรู้ของชุมชน เสริมสร้าง ขยายผล และแลกเปลี่ยนงานวิจัยทางดินของนักวิชาการและเกษตรกรระดับภูมิภาคเอเชีย ภายในประเทศไทยให้พัฒนาก้าวหน้าสืบต่อไป รวมถึงเป็นการประชาสัมพันธ์ศูนย์ CESRA ให้เป็นที่รู้จักทั้งในประเทศและต่างประเทศอีกด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เสี่ยชัช เชื่อสนิทใจ เปย์แก๊งคอลเซ็นเตอร์เกลี้ยงบัญชี โชคดีมีเงินแค่ 4,000
   05:33

   เสี่ยชัช เชื่อสนิทใจ เปย์แก๊งคอลเซ็นเตอร์เกลี้ยงบัญชี โชคดีมีเงินแค่ 4,000

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์