กีฬา
100 year

ลุง 54 ปี สุดทน ถุกหนุ่ม ถีบจนล้มคาบ้าน คว้ามีดดายหญ้าฟันยับ ดับอนาถ

ไทยรัฐออนไลน์12 เม.ย. 2562 22:19 น.
SHARE

ลุง 54 ปี ฟันหนุ่ม 31ดับคาที่ เผย สุดทนถูกย่ำยีหลายครั้ง ท้ายสุดถูกถีบจนล้มคาบ้านตนเอง ที่ร้อยเอ็ด เลยโกรธจัดคว้ามีดดายหญ้าไล่ฟันยับ ตร. ตั้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

จากกรณีที่นายปรีชา ชรินทร์ อายุ 31 ปี ถูกนายประเสริฐ อรัญมิตร อายุ 54 ปี ใช้มีดดายหญ้าฟันเข้าที่แขนขวา ขาขวาและกะโหลกศีรษะ จนนอนเสียชีวิตจมกองเลือด ที่ถนนคอนกรีตในหมู่บ้านหนองแสง ต.โพธิ์สัย อ.ศรีสมเด็จ จ.ร้อยเอ็ด โดยเหตุเกิดวันที่ 10 เม.ย. ที่ผ่านมา โดยหลังก่อเหตุ นายประเสริฐ ได้รอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนหน้านี้ผู้ตายกับนายประเสริฐมือมีดรายนี้ ก็มีเรื่องฟ้องร้องกันเรื่องทำร้ายร่างกาย แต่ตกลงยอมความกันไปแล้ว โดยผู้ตายได้ก่อเหตุทำร้ายกับชาวบ้าน นายประเสริฐได้เข้าไปห้ามปราม ทำให้ผู้ตายไม่พอใจจนชกต่อยกันขึ้น

ซึ่งจากการสอบถามชาวบ้านและผู้นำชุมชนทราบว่า ผู้ตายชอบก่อเรื่องกับเพื่อนบ้านและหมู่บ้านข้างเคียงบ่อยๆ ทั้งชกต่อย ทะเลาะวิวาท และท้าทายคนอื่น โดยผู้ตายจะชอบไปหาเรื่องคนอื่นแล้วกลับเข้าบ้าน พอคู่กรณีไปหาที่บ้าน ก็จะหาว่าเขาไปบุกรุกโดยผู้ตายจะติดกล้องวงจรปิดเอาไว้ที่บ้านเป็นหลักฐานกล่าวหา แล้วไปเรียกร้องเอาค่าเสียหายจึงจะยอมความให้ ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ตามไปหานายประเสริฐ ที่ทุ่งนาขณะเอาน้ำให้สัตว์เลี้ยงกิน โดยไปข่มขู่หาเรื่องและทำร้ายร่างกายแต่นายประเสริฐไม่สู้ แล้วรีบกลับเข้าบ้านบอกให้ภรรยาทราบเรื่อง จากนั้นไม่นานผู้ตายก็ขับรถจักรยานยนต์มาจอดหน้าบ้าน แล้วตรงเข้าไปใช้เท้าถีบนายประเสริฐ ซึ่งยืนอยู่ใกล้ตู้เติมเงินโทรศัพท์มือถือ ในบ้านจนล้มลง นายประเสริฐ จึงคว้าเอามีดดายหญ้าด้ามยาวที่วางอยู่ใกล้ๆไล่ฟันผู้ตายจนเสียชีวิต

ทางด้านนายณรงค์ ทันเขิม กำนันตำบลโพธิ์สัย และร้อยตรีสีลา สีเทา ผู้ใหญ่บ้านสมบูรณ์ หมู่ 3 ต.โพธิ์สัย ผู้ใหญ่บ้านหมู่บ้านของผู้เสียชีวิตได้เรียกไปพูดคุย ให้เลิกพฤติกรรมที่ไม่ดีเสีย ซึ่งผู้ตายก็รับปากจะปรับตัว เวลาพูดก็อ่อนน้อม ถ่อมตน น่าเชื่อถือ แต่พอเสร็จแล้ว ก็กลับไปมีพฤติกรรมเช่นเดิมอีก จนชาวบ้านเอือมระอา

ส่วนบรรยากาศงานศพของ นายปรีชา ชรินทร์ ตั้งบำเพ็ญกุศลอยู่ที่บ้านของตนเอง เลขที่ 81 หมู่ 2 บ้านโนนสมบูรณ์ ต.โพธิ์สัย มีเพียงคนในครอบครัวและญาติๆที่ช่วยกันดูแลจัดการเรื่องงานศพและบอกว่าเป็นการทำเกินกว่าเหตุ ซึ่งนางสถิต พลเรือง อายุ 55 ปี มารดาของผู้ตายบอกว่า ตนไม่ได้อยู่บ้านไปทำงานรับจ้างที่กรุงเทพฯ พอทราบว่า ลูกถูกทำร้ายจนเสียชีวิต ก็จึงรีบกลับมา ซึ่งจะดำเนินการเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพื่อเอาผู้ต้องหาจำคุกตลอดชีวิตและไม่ต้องให้ประกันออกมาเพราะตนสูญเสียลูกชายไปแล้วเอาคืนไม่ได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลุงวัย 54ปีมีดดายหญ้าฟันหนุ่มวัย 31ดับอนาถถูกถีบจนล้มคาบ้านร้อยเอ็ดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED