ซนจนได้เรื่อง ลูกช้างน้อย ตกท่อส้วม ลึกเกือบ 2 เมตร เร่งช่วยกลับเข้าฝูง (คลิป)

ข่าว

  ซนจนได้เรื่อง ลูกช้างน้อย ตกท่อส้วม ลึกเกือบ 2 เมตร เร่งช่วยกลับเข้าฝูง (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 เม.ย. 2562 08:34 น.

  เจ้าหน้าที่เร่งดึงลูกช้างน้อย อายุ 8-12 เดือน ขึ้นมาจากท่อส้วมเก่า ลึกเกือบ 2 เมตร ในสวนของชาวบ้าน ที่บึงกาฬ ช่วยกันพยุงจนลุกยืนได้ปลอดภัย เตรียมพาเข้าป่า รอแม่ช้างมารับ ...

  วันที่ 6 เมษายน เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว จ.บึงกาฬ ร่วมกับชาวบ้าน บ้านโนนไพศาล ต.โคกกว้าง อ.บุ่งคล้า จ.บึงกาฬ กว่า 20 คน เร่งเข้าช่วยเหลือลูกช้างป่าผลัดตกท่อ ซึ่งเป็นส้วมห้องน้ำเก่า ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางท่อ 80 เซนติเมตร ลึกเกือบ 2 เมตร ภายในสวนยางพาราของชาวบ้าน โดยใช้เชือกคล้องเข้าไปที่ช่องท้องกับขาหน้า แล้วช่วยกันดึงขึ้นมาได้

  พบเป็นช้างเพศผู้ อายุประมาณ 8-12 เดือน น้ำหนักประมาณ 80 กิโลกรัม สูง 88 เซนติเมตร ยาว 100 เซนติเมตร เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว ช่วยกันพยุงให้ลูกช้างลุกขึ้นเดินได้อย่างปลอดภัย

  นายทวีป คำแพงเมือง หน.เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว กล่าวว่า เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้เข้าช่วยเหลือหาน้ำให้ดื่ม เพราะคาดว่าลูกช้างตกลงไปในท่อตั้งแต่หัวค่ำ ซึ่งจากการดูอาการของลูกช้าง ปลอดภัยดีไม่ได้รับบาดเจ็บ จากนี้จะดำเนินการเฝ้าระวังจัดเตรียมสถานที่นำช้างน้อยเข้าไปไว้ในป่าสองพัน ท้ายหมู่บ้านโนนไพศาล ที่อยู่ใกล้กับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูวัว เพื่อรอให้แม่ช้างออกมารับ ซึ่งจะต้องเงียบที่สุด โดยจัดทำคอกให้ลูกช้างอยู่เพียงลำพัง พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการเฝ้าระวังอยู่ใกล้ๆ ตลอด 24 ชม. ขณะที่รอแม่ช้างออกมารับตัวลูกช้างน้อย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่
  04:37

  เจ้าของมารับแล้ว! น้องโกลเด้นฯ สุนัขพลัดหลง ตำรวจตั้งชื่อให้ว่ามูมู่

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์