ไม่อายทำกิน สาวสวยอดีตมิสแกรนด์ แต่งชุดไทยขายทุเรียน ที่อุดรฯ

ข่าว

ไม่อายทำกิน สาวสวยอดีตมิสแกรนด์ แต่งชุดไทยขายทุเรียน ที่อุดรฯ

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2562 21:50 น.

ทุเรียนจ้าทุเรียน! สาวสวยอดีตมิสแกรนด์ ยโสธรปี 2017 ไม่อายทำกิน แต่งชุดไทยเรียกลูกค้า ทำมาหากินแบบไม่ห่วงสวย เผย ขายทุเรียนวันละ 50 กก. เขตเทศบาลนครอุดรธานี

วันที่ 4 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานจาก ริมทางถนนธรรมเจดีย์ เขตเทศบาลนครอุดรธานี (ข้างสุสานพ่อค้าคนจีน) มีแม่ค้าไอเดียเก๋ แต่ชุดไทยขายทุเรียนผลัดเปลี่ยนไม่ซ้ำสี ทราบชื่อคนขายหน้าตาจิ้มลิ้ม ชื่อว่า น.ส.จิตตานันทิ์ ช่วยชัยธนพล หรือน้ำอ้อย อายุ 27 ปี ชาว อ.วังสามหมอ จังหวัดอุดรธานี

น้ำอ้อย แม่ค้าคนสวย อดีตมิสแกรนด์ กล่าวว่า ตนเรียนจบระดับปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี คณะวิทยาการจัดการ สาขานิเทศศาสตร์ (การประชาสัมพันธ์) ก่อนหน้าจะมาขายทุเรียน ตนเคยทำงานหลายอย่าง เช่นพนักงานร้าน คลินิกเสริมความงาม, เจ้าหน้าที่ลูกค้าสัมพันธ์ บริษัทรถยนต์, ครูอัตราจ้าง, พนักงานจ้างเหมาในหน่วยงานราชการ (ป่าไม้, อุทยาน), พนักงานบริษัท, ผจก.การตลาด โรงภาพยนตร์, รับงานฟรีแลนซ์ (ทำทั้งก่อนหน้าและปัจจุบัน) เดินแบบ, ถ่ายแบบ, พริตตี้, MC, พิธีกร, งานแสดง แต่งานทุกอย่างอยู่นอกกรอบที่กำหนดเกินไป ไม่มีเวลาที่จะเป็นส่วนตัวให้ครอบครัวและตัวเอง ถึงแม้จะได้เงินมากก็ตาม นอกจากนี้ตนเคยประกวดนางงามในเวทีมิสแกรนด์ และก็ได้ตำแหน่งมิสแกรนด์ของจังหวัดยโสธร ปี 2017 อีกด้วย

อดีตมิสแกรนด์ ยังกล่าวต่อว่า ทุเรียนที่นำมาจำหน่าย ตนเอามาจากพ่อค้าคนกลาง ส่วนมากจะรับเอาทุเรียนพันธุ์หมอนทอง ซึ่งปลูกที่จันทบุรี มาจำหน่ายให้กับลูกค้า แต่ละวันจะรับมาจำหน่าย 50-100 กิโลกรัม ตอนนี้หมอนทองจำหน่ายในราคากิโลกรัมละ 150 บาท นอกจากนี้ ยังมีทุกเรียนพันธุ์นกกระจิบ (พันธุ์พื้นเมืองจันทบุรี) มาจำหน่ายในบ้างโอกาสในราคากิโลกรัมละ 180-250 บาท (ราคามีขึ้นมีลงตามต้นทุน)

"สำหรับทุเรียนที่มีจำหน่ายในอุดรธานีก็มีหลายร้าน และจำหน่ายมาก่อนร้านตน แผงของตนเพิ่งเปิดได้ไม่นาน ตนจึงมีแนวคิดที่จะดึงลูกค้าให้มาซื้อยังแผงตนเอง จึงแต่งกายด้วยชุดไทย ด้วยการนุ่งห่มสไบและโจงกระเบน เพื่อเรียกลูกค้าและก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีลูกค้ามาซื้อทุเรียนของตน นอกจากนี้ ตนยังใช้สื่อโซเชียลประชาสัมพันธ์ทุเรียนอีกทางหนึ่ง และมีบริการส่งแบบเดลิเวอรี่ให้อีกด้วย หากสั่งจำนวนมาก ทำให้สามารถสร้างรายได้มาจุนเจือครอบครัว และมีเวลาให้ครอบครัวและตัวเองเพิ่มขึ้น" อดีต มิสแกรนด์ฯ กล่าว

ท่านที่ผ่านไปมา บริเวณริมทางถนนธรรมเจดีย์ (ข้างสุสานพ่อค้าจีน) ก็อย่าลืมแวะเวียนไปอุดหนุนกันได้ โดยร้านเปิดเวลา 10.00 น. วันจันทร์-เสาร์ ไปอุดหนุนกันได้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
13:06

แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์