สลดใจ แม่แชตสั่งลูกชายไปรับยาบ้า ถูกจับ มาคร่ำครวญ "ลูกไม่น่าทำเลย"

ข่าว

สลดใจ แม่แชตสั่งลูกชายไปรับยาบ้า ถูกจับ มาคร่ำครวญ "ลูกไม่น่าทำเลย"

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2562 21:09 น.

บันทึก

แม่แชตไลน์ สั่งลูกชายเรียน ปวส.ไปรับยาบ้า ลูกบอกผมต้องเรียนเพื่ออนาคต แม่บอกคนละเรื่องกัน สุดท้ายลูกถูกจับแต่ไม่ยอมซัดทอด ฝ่ายแม่ยังมาเล่นละครที่โรงพัก คร่ำครวญลูกไม่น่าไปยุ่งเกี่ยวยาเสพติด   

เวลา 01.00 น. วันที่ 4 เม.ย. พ.ต.ท.พัฒนวงศ์ จันทร์พล รอง ผกก.ป.สภ.เมืองอุดรธานี และ ร.ต.อ.พิเชฐ ปักเคชาติ รอง สว.สป.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังออกตรวจในเขตพื้นที่รับผิดชอบถึงบ้านนาดี ถนนอุดรธานี–หนองบัวลำภู ต.นาดี อ.เมืองอุดรธานี พบชายวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ 110 สีน้ำเงินดำ หมายเลขทะเบียน คตง 287 อุดรธานี สวนทางมา เมื่อพบตำรวจได้แสดงท่าทีมีพิรุธ ตำรวจจึงเรียกให้หยุด และตรวจค้น พบยาบ้า 2 ถุง 400 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในซองขนมขบเคี้ยว อยู่ในกระเป๋าเสื้อที่สวมใส่ จึงควบคุมตัวไปโรงพักทำการสอบสวน 

พ.ต.ท.พัฒนวงศ์ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหา อายุ 20 ปี อยู่หมู่ 2 ต.เขือน้ำ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี เป็นนักศึกษา ปวส.1 วิทยาลัยเอกชนแห่งหนึ่งใน อ.เมืองอุดรธานี ให้การรับสารภาพว่า ขี่รถจักรยานยนต์มารับยาบ้าที่หลักลายหน้าปั๊มน้ำมันบางจาก บ้านนาดี จริง แต่ไม่ยอมบอกว่านำไปขายเอง หรือนำไปให้ใคร ตำรวจจึงได้ตรวจข้อมูลจากโทรศัพท์มือถือ ในแอปพลิเคชันไลน์ พบว่ามีการแชตไลน์ตอบโต้กันระหว่างแม่และผู้ต้องหา

"ในไลน์แม่ได้สั่งให้ลูกไปรับยาตามที่นัดหมาย ลูกตอบไปว่า ต้องเรียนหนังสือเพื่ออนาคต แต่แม่ได้ตอบกลับมาว่า การเรียนและอนาคตก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่ไปรับยาบ้ามาให้แม่ ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ไม่เกี่ยวกัน เรื่องการเรียนก็ต้องเรียน ไปรับยาก็ต้องไป ซึ่งหลังจากถูกจับ แม่ได้รุดมาเยี่ยมที่โรงพัก โดยไม่รู้ว่าตำรวจได้ตรวจพบการพูดคุยทางไลน์กับลูก แถมยังพูดจาคร่ำครวญเสียใจที่ลูกมาเกี่ยวข้องกับยาเสพติด แต่เนื่องจากลูกชายไม่ยอมปริปากให้การซัดทอด จึงยุติการขยายผล และตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด พบว่าปัสสาวะเป็นลบ ไม่พบสารเสพติด จึงแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย"

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 19:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์