ไลฟ์สไตล์
100 year

สาวลาวน้ำตาคลอโดนล้วงกระเป๋า1.6หมื่น คนใจดี ช่วยค่ารถกลับบ้าน 900

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2562 17:16 น.
SHARE

แรงงานหญิงชาวลาวน้ำตาคลอ โดนล้วงกระเป๋าขณะโดยสารทัวร์จากปราจีนบุรี ต่อรถที่ขอนแก่น นั่งมาถึงอุดรฯ พบงินสด 1.6 หมื่น ค่าจ้างทำงานล้างขี้ไก่หายเกลี้ยง แต่มีคนไทยใจดีรวบรวมเงินมอบให้ 900 เป็นค่ารถกลับบ้าน  

เวลา 09.00 น. วันที่ 3 เม.ย. ขณะที่ พ.ต.ท.กุศล สิทธิขันแก้ว สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี เข้าเวรปฏิบัติหน้าที่ ได้มี นางสาววราภรณ์ น้อยสุพรรณ อายุ 38 ปี พนักงานบริษัท 407 พัฒนา สาขา บขส.แห่งที่ 1 ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี นำ นางนิดดาวัน ไม่มีนามสกุล อายุ 30 ปี ชาวลาว เข้าแจ้งความร้องทุกข์ หลังถูกคนร้ายไม่ทราบว่าเป็นใครล้วงกระเป๋าขโมยเงินสด จำนวน 16,000 บาท ภายในกระเป๋าเงินที่ใส่ไว้ในกระเป๋าสะพายสีน้ำตาล ขณะนอนหลับบนรถโดยสารรถประจำทางของ บริษัท 407 พัฒนา หมายเลขรถ 590-14 สายระยอง-ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย 

ข่าวแนะนำ

นางนิดดาวัน ผู้เสียหายให้การว่า ตนมาทำงานกับผู้รับเหมาทำความสะอาดเล้าไก่ ภายในฟาร์มไก่ในพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี เป็นระยะเวลารวม 2 เดือนเศษ ได้ค่าแรงสัปดาห์ละ 3,000 บาท และเพิ่งเดินทางมาทำงานในประเทศไทยเป็นครั้งแรก เพื่อหาเงินเลี้ยงครอบครัวที่บ้านเกิด โดยได้นั่งรถโดยสารปรับอากาศ หรือรถทัวร์ 2 ชั้น จากจังหวัดปราจีนบุรี เวลประมาณ 22.00 น. คืนที่ผ่านมา นั่งอยู่บริเวณชั้นล่างด้านหลังคนขับ ซึ่งมีผู้โดยสารหญิงไทยวัยกลางคนนั่งอยู่ด้วย และคนขับมือ 2 รวมทั้งหมด 3 คน 

ระหว่างทางตนเผลอหลับ และตื่นขึ้นมาเปลี่ยนรถที่ปั๊มแก๊สในตัวเมือง จ.ขอนแก่น เวลา 06.00 น. เนื่องจากตนต้องเดินทางไปสะพานมิตรภาพ ไทย-ลาว จ.หนองคาย ส่วนรถที่นั่งมาจาก จ.ปราจีนบุรี จะไม่ใช้เส้นทางไปสะพานมิตรภาพ ไทย-ลาว หลังเปลี่ยนรถเสร็จตนนั่งจนมาถึง บขส.แห่งที่ 1 จ.อุดรธานี โดยระหว่างทาง ขอนแก่น-อุดรธานี ตนไม่ได้นอนหลับ กระทั่งรถจอดให้ผู้โดยสารลงที่ บขส.อุดรธานี ตนเปิดดูกระเป๋าเงินพบว่าเงินที่เก็บหอมรอมริบหายไปจนเกลี้ยง จึงลงมาแจ้งพนักงานบริษัท ให้ช่วยพามาแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน เพื่อติดตามตัวคนร้ายและเงินคืนมา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานของบริษัทรถทัวร์และตำรวจจราจรประจำ บขส.แห่งที่ 1 ร่วมกันสมทบเงินช่วยผู้เสียหายเป็นค่าเดินทางกลับประเทศเป็นเงินทั้งหมด 900 บาท เพราะสงสารที่เดินทางมาทำงานเพื่อนำเงินไปจุนเจือครอบครัว แต่มาถูกมิจฉาชีพขโมยเงินไปจนหมดกระเป๋า ทำให้ นางนิดดาวัน ผู้เสียหายถึงกับร้องไห้น้ำตาคลอ ถึงความมีน้ำใจของคนไทย ใช่ว่าจะมีแต่คนไม่ดีเสมอไป

ด้าน พ.ต.ท.กุศล สิทธิขันแก้ว เปิดเผยว่า หลังรับแจ้งทางเราได้ประสานไปทางตำรวจ สภ.ศรีเชียงใหม่ ให้ไปตรวจสอบและสอบสวนพนักงานประจำรถ และผู้โดยสารที่นั่งมาด้วยกัน ว่ามีพิรุธหรือต้องสงสัยหรือไม่ อยากฝากเตือนภัยประชาชนที่เดินทางตามลำพัง ให้เก็บทรัพย์สินของตัวเองไว้ให้มิดชิด เหตุการณ์ครั้งนี้ตำรวจเชื่อว่า คนร้ายน่าจะเห็นผู้เสียหายนำเงินออกมา หรือเปิดกระเป๋าที่จะนำออกมาจับจ่ายอะไรสักอย่าง จึงเป็นต้นเหตุทำให้คนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์ในครั้งนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ล้วงกระเป๋าล้วงกระเป๋าบนรถทัวร์ล้วงกระเป๋าสาวลาวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 00:22 น.