ไลฟ์สไตล์
100 year

โผล่อีกอาสาโหด กระบองตีหน้าหนุ่ม เย็บ 5 เข็ม จับยัดรถห้องขัง

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2562 16:07 น.
SHARE

หนุ่มแจ้งความดำเนินคดี อ้างถูกชายปริศนาเข้ามาต่อย ขณะอยู่หน้าเวทีหมอลำในงานบุญ ก่อนตำรวจอาสากรูมาใช้ไม้กระบองตีหน้าจนบาดเจ็บ จับยัดรถห้องขัง ก่อนปล่อยตัวไป รพ. เย็บ 5 เข็ม ...

เมื่อเวลา 10.53 น. วันที่ 3 เมษายน ขณะที่ พ.ต.ท.กุศล สิทธิขันแก้ว สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก มีนายอนุสรณ์ หล่อนจำปา มาพร้อมภรรยา คือ น.ส.สุปราณี นิจพจน์ มาแจ้งความว่า โดนตำรวจอาสาที่มารักษาความสงบเรียบร้อยในงานบุญประจำปีวัดโนนโปร่งราษฎร์บูรณะ บ้านม่วง ทำร้ายร่างกายใช้กระบองทุบตีร่างกายได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลแตกบริเวณใต้ตาขวา รอยฟกช้ำตามร่างกาย เหตุเกิด เวลาประมาณ 00.30 น. วันที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

นายอนุสรณ์ ให้การว่า ตนทำงานขับรถส่งสินค้าที่บริษัทแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี ก่อนเกิดเหตุ ตนและภรรยาได้ชวนกันไปดูหมอลำซิ่ง ที่งานบุญประจำปีที่วัดประจำหมู่บ้าน โดยยอมรับว่าดื่มสุราแต่ไม่มาก ช่วงดึกพวกตนและชาวบ้านจำนวนหนึ่ง ได้ออกไปเต้นอยู่หน้าเวทีหมอลำอย่างสนุกสนาน กระทั่งเที่ยงคืน ภรรยาได้ชวนตนกลับบ้าน จังหวะเดียวกันได้มีชายอายุประมาณ 30-35 ปี เดินเข้ามาชกตนโดยไม่ทราบสาเหตุ ตนจึงชกสวนกลับไป ภรรยาได้ร้องถามว่ามาชกสามีตนทำไม

นายอนุสรณ์ ให้การต่อไปว่า ตนสังเกตเห็นว่า ชายที่ชกตน มีเพื่อนอีก 2 คน ยืนคุมเชิงอยู่ด้านหลัง แต่ยังไม่ได้คำตอบว่ามาชกตนทำไม ตำรวจอาสาหลายคนที่มารักษาความสงบเรียบร้อยภายในงานได้กรูกันเข้ามา และใช้กระบองที่พกมาด้วยฟาดตนหลายครั้ง ถูกที่ศีรษะ ลำตัว และใบหน้าจนแตกเลือดอาบ แถมจับให้ตนนอนคว่ำหน้าลง ระหว่างนั้นภรรยาได้เข้ามาห้าม และโวยวายว่าสามีโดนทำร้าย ทำไมไม่จับคนที่มาทำร้ายสามี แต่ตำรวจอาสาไม่สนใจ และควบคุมตัวตนไปขังไว้ในรถควบคุมผู้ต้องหา แล้วขับรถมาที่ สภ.เมืองอุดรธานี โดยไม่นำตัวไปส่งโรงพยาบาล และดำเนินคดี

นายอนุสรณ์ เล่าต่ออีกว่า ตนถูกควบคุมอยู่บนรถจนถึงเวลา 04.00 น. ตำรวจจึงมาปล่อยตัว จากนั้นภรรยาได้พาตนไปรักษาที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี แพทย์ได้เย็บบาดแผลแตกที่ใบหน้า 5 เข็ม และได้กลับมานอนรักษาที่บ้าน 2 วัน เนื่องจากเจ็บระบมไปทั้งตัว วันนี้อาการดีขึ้นจึงมาแจ้งตำรวจ เพื่อดำเนินคดีกับตำรวจอาสา ที่ใช้กระบองทุบตีทำร้ายตน เพราะตนคิดว่าตำรวจอาสาทำเกินกว่าเหตุ ไม่มีสิทธิ์มาทำร้ายตน อีกทั้งจับกุมควบคุมตนไปใส่รถควบคุมผู้ต้องหาเพียงคนเดียว ส่วนชายที่เข้ามาชกตนก่อน กลับไม่ควบคุมตัว ถือว่าเลือกปฏิบัติ

ด้าน พ.ต.ท.กุศล สิทธิขันแก้ว สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า ได้ส่งผู้บาดเจ็บไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และได้ประสานไปยัง พ.ต.ท.พัฒนวงศ์ จันทร์พล รอง ผกก.ป.สภ.เมืองอุดรธานี ให้สอบสวนหาตัวตำรวจอาสา ที่ไปดูแลความสงบเรียบร้อยในงานบุญในวันเกิดเหตุ ซึ่งทราบว่ามีตำรวจอาสา 3 เขตงาน ประกอบด้วย เขตงานธรรมศักดิ์ เขตงานบ้านเลื่อม เขตงานสินชัย ซึ่งทั้ง 3 เขตงานตั้งอยู่ภายในเขตเทศบาลนครอุดรธานี และจะรีบดำเนินการให้เร็วที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจอาสากระบองตีหน้ารถห้องขังอุดรธานีเวทีหมอลำเลือกปฏิบัติข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 00:44 น.