ไลฟ์สไตล์
100 year

แตกต่าง หลวงพี่ ยิ้มแป้น จับได้ใบแดง ไอ้หนุ่มทรุด เมื่อรู้ต้องเป็นทหาร

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2562 21:54 น.
SHARE

อารมณ์ช่างแตกต่าง! เกณฑ์ทหารที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา สุดคึกคัก "หลวงพี่" ยิ้มแป้น เมื่อจับได้ใบแดง ขณะไอ้หนุ่มบางคน ถึงกับทรุดเข่าอ่อนเป็นลม เมื่อรู้ตัวว่า จับได้ใบแดงเหมือนกัน จนท.ถึงต้องหิ้วปีกไปปฐมพยาบาล 

วันที่ 2 เม.ย. 62 ที่หอประชุมอำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา พันโท อนุชา ดาวังปา ผบ.นฝ.นศท.มทบ.26 (ผู้บังคับหน่วยฝึก นักศึกษาวิชาทหาร มณฑลทหารบก 26) เป็นประธานตรวจเลือกทหารเกณฑ์ อ.ด่านขุนทด โดยมี พันโท เฉลิมเกียรติ ทิพย์โสภณ สัสดีอำเภอด่านขุนทด และนายไพฑูรย์ มหาชื่นใจ นอภ.ด่านขุนทด จ.ส.อ.วีรพันธ์ สีหาทิพย์ หน.ชุด ร้อย.รส.ด่านขุนทด-พัน.พัฒนา 2 พร้อมทั้งกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน มาคอยอำนวยความสะดวกต่างๆ ซึ่งการคัดเลือกทหารเกณฑ์ของอำเภอด่านขุนทด แบ่งออกเป็น 2 วัน วันละ 8 ตำบล โดยการคัดเลือกวันนี้เป็นวันแรก จำนวน 8 ตำบล ได้แก่ ตำบลด่านขุนทด บ้านเก่า สระจระเข้ หินดาด โนนเมืองพัฒนา หนองบัวตะเกียด หนองไทรและพันชนะ มีชายไทยที่รับหมายเรียกมารับการตรวจเลือกครบจำนวน มีผู้ยื่นขอผ่อนผันเดิม 305 คน วันนี้ขอสละสิทธิ์ผ่อนผัน 128 คน มียอดผู้สมัครใจ 20 คน โดยมียอด ที่ต้องการจับใบแดง นำไปฝึกทหารเกณฑ์ จำนวน 133 คน ซึ่งชายไทยที่มารับการตรวจเลือกมีทั้งรูปร่างอ้วนใหญ่เกินขนาด และบางคนสักยันต์มาเต็มตัวก็หลายคน ท่ามกลางพ่อ แม่ พี่น้อง ญาติมิตร รวมถึงเพื่อนพ้อง และสาวคนรัก ที่มารอเชียร์ให้กำลังใจนับพันคน

ข่าวแนะนำ

ต่อมาเมื่อเวลา 17.30 น. ได้มีการจับสลาก ใบดำ ใบแดง เพื่อนำชายไทยไปฝึกทหารเกณฑ์ ซึ่ง อ.ด่านขุนทด วันนี้ต้องการชายไทยไปฝึก จำนวน 133 คน แต่มีคนสมัครใจแล้ว 20 คน จึงจะต้องจับใบแดงแค่ 113 คน ท่ามกลางญาติพี่น้องที่คอยให้กำลังใจแน่นห้องประชุม ซึ่งมีทั้งดีใจและเสียใจ ทั้งคนที่จับใบแดงและใบดำ เช่น พระภิกษุรูปหนึ่ง ดีใจที่จับได้ใบแดง ขณะที่บางคน ทั้งที่เป็นชายฉกรรจ์ เมื่อจับได้ใบแดง กลับเป็นลม เจ้าหน้าที่ทหารต้องหิ้วปีกไปนั่งพัก ให้แพทย์จาก รพ.ด่านขุนทด ตรวจสภาพจิตใจ ก่อนจะนำไปลงสารบบต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกณฑ์ทหารหลวงพี่ยิ้มแป้นชายฉกรรจ์ทรุดด่านขุนทดนครราชสีมาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:41 น.