ไลฟ์สไตล์
100 year

ดีใจมาก พลังประชารัฐ เจาะไข่แดง "เพื่อไทย" ขอนแก่น

ไทยรัฐออนไลน์25 มี.ค. 2562 00:15 น.
SHARE

พลังประชารัฐ-อนาคตใหม่ช่วยกันเจาะไข่แดง "เพื่อไทย" ที่ขอนแก่น แย่งมาได้พรรคละเขต ส่วนที่เหลือ 8 เขต ยังเป็นของแชมป์เก่า "วัฒนา ช่างเหลา" ทำสถิติเหลือเชื่อ ชนะถล่มทลายหลายหมื่นคะแนน 

เวลา 21.00 น.วันที่ 24 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลังผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการไปมากกว่าร้อยละ 70 ปรากฏว่าในเขตเลือกตั้งที่ 2 ของ จ.ขอนแก่น นายวัฒนา ช่างเหลา ผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐ หมายเลข 5 มีคะแนน 29,662 คะแนน ทิ้งห่างนายสันชัย ทะคง ผู้สมัครจากพรรคอนาคตใหม่ หมายเลข 7 ที่ได้ 12,359 คะแนน ขณะที่นางอรอนงค์ สาระผล ผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย ได้คะแนนเพียง 247 คะแนน จัดเป็นการล้มช้างครั้งใหญ่ในการเลือกตั้งของ จ.ขอนแก่น

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ศูนย์ประสานงานพรรคพลังประชารัฐ จ.ขอนแก่น ซึ่งตั้งอยู่บริเวณตรงข้ามศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ถ.ศรีจันทร์ เขตเทศบาลนครขอนแก่น ทันทีที่ทราบข่าวว่าผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐ มีคะแนนทิ้งห่างจากผู้สมัครพรรคการเมืองอื่นนับหมื่นคะแนน ทำให้เหล่าบรรดากองเชียร์และผู้ให้การสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐ ที่มาร่วมลุ้นคะแนนภายในศูนย์ปรานงานแห่งนี้ ต่างพากันไชโยโห่ร้องด้วยความดีใจ เนื่องจากสามารถฝ่าด่านการแข่งขันที่ยากที่สุดในการเลือกตั้งครั้งนี้ โดยนายเอกราช ช่างเหลา ผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ได้พานายวัฒนา ช่างเหลา ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ขอนแก่น เขต 2 และนายพิทักษ์ชน ช่างเหลา รอง นายก อบจ.ขอนแก่น มากราบขอบคุณประชาชนในพื้นที่จากผลคะแนนที่ได้รับ ท่ามกลางเสียงไชโยโห่ร้องของประชาชนจำนวนมากที่มาร่วมแสดงความยินดีกันอย่างคับคั่ง

นายเอกราช ช่างเหลา ผู้สมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่มอบให้ที่ทำให้วันนี้พรรคพลังประชารัฐนั้น ปักหมุดและฝ่าด่านการเลือกตั้งครั้งสำคัญในการเลือกตั้งครั้งนี้ ทั้งนี้ จากนี้ไปขอนแก่นจะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่จะแสดงให้เห็นถึงผลการทำงานระหว่างของเก่าและของใหม่ เพราะ 1 ที่นั่งในระบบ ส.ส.เขตของเรานั้น แสดงให้เห็นชัดเจนว่าประชาชนในพื้นที่ต้องการเปลี่ยนคนที่มาทำงานเพื่อประชาชนเพื่อให้เกิดการพัฒนาพื้นที่อย่างแท้จริง

นายวัฒนา ช่างเหลา ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า "ผมขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่มอบให้กับคนรุ่นใหม่ได้เข้ามาทำหน้าที่ ที่ผ่านมาการทำงานร่วมกับชุมชนนั้นผมลงพื้นที่ตลอด ทั้งในตำแหน่งรองนายก อบจ.ขอนแก่น และร่วมกับสโมสรฟุตบอลขอนแก่น ยูไนเต็ด ซึ่งผมจะทำหน้าที่ ส.ส.ของประชาชนในเขตเลือกตั้งที่ 2 อย่างเต็มความสามารถให้สมกับการที่ได้ให้ความไว้วางใจเลือกผมให้มาทำหน้าที่ผู้แทนประชาชนในครั้งนี้”

ขณะที่ผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ มีการพลิกโผ ล้มช้าง 2 เขต คือ เขต 1 คะแนนอันดับ 1 หมายเลข 2 ม้ามืดจากพรรคอนาคตใหม่ เอาชนะตัวเก็งพรรคเพื่อไทย  แลัเขต 2 คะแนนอันดับ 1 หมายเลข 5 นายวัฒนา ช่างเหลา ผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐ ส่วนจากตัวเก็งพรรคเพื่อไทย ตกไปอันดับ 3 โดยพลังผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐนำโด่งที่ 29,662 ถือเป็นคะแนนที่สูงสุดจากทั้ง 10 เขต ส่วนเขตเลือกตั้ง 3 ถึงเขต 10 จ.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทยยังครองความเป็น 1 ไว้ได้อย่างเหนียวแน่น 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง52เลือกตั้ง ขอนแก่นขอนแก่นพลังประชารัฐ ขอนแก่นเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 05:22 น.