ข่าว
100 year

ตะลึง ล้างป่าช้าเจอ "ลูกกรอก 4 ร่าง" ตั้งชื่อ มาก มี เงิน ทอง

ไทยรัฐออนไลน์21 มี.ค. 2562 13:58 น.
SHARE

มูลนิธิสว่างขอนแก่นฯ ทำพิธีล้างป่าช้ากลางแดดเปรี้ยง 40 องศาฯ เซียนชี้จุดขุดลงไป ตะลึง เจอร่างลูกกรอกหรือ "กุมารทอง" 4 ร่าง หญิง 2 ชาย 2 สภาพสมบูรณ์ ไม่เน่าเปื่อย ตั้งชื่อเป็นสิริมงคล มาก มี เงิน ทอง

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 21 มี.ค.62 มูลนิธิสว่างขอนแก่นสามัคคีอุทิศ ได้ทำพิธีล้างป่าช้าที่บริเวณสุสานมูลนิธิสว่างขอนแก่นสามัคคีอุทิศ บ้านสะอาด ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น เพื่อนำศพไร้ญาติไปฌาปนกิจส่งดวงวิญญาณไปสู่สุคติ โดยมีประชาชนที่มีจิตกุศลจากทั่วประเทศเดินทางมาร่วมกันทำพิธีขุดเป็นจำนวนมาก โดยก่อนจะขุดหาศพ หรือที่ทางมูลนิธิฯ เรียกว่า ”ขุดทอง” จะเริ่มจากให้เจ้าประทับทรงทำพิธี "เปิดหลุม"

ทั้งนี้ เมื่อคนทรงชี้จุดบริเวณที่มีร่างคนฝังอยู่ ด้วยการปักธงแดงไว้ ประชาชนที่ไปร่วมงานจะช่วยกันขุดร่างศพไร้ญาติขึ้นมา ซึ่งการชี้จุดทุกครั้งจะถูกต้อง ไม่พลาดแม้แต่หลุมเดียว ต่อมาปรากฏว่าเป็นที่ฮือฮาของสาธุชนในสุสานเป็นอย่างมาก เพราะไปขุดพบร่างของเด็กที่ไม่เน่าไม่เปื่อย ที่เรียกว่า ลูกกรอก ถึง 4 ร่าง เป็นชาย 2  หญิง 2 ร่างกายยังอยู่ครบ 32 ซึ่งทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ให้เรียกว่า "กุมารทอง" 4 องค์ (ร่าง) แต่เนื่องจากไม่ทราบชื่อ ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ เลยพากันตั้งชื่อให้ โดยร่างที่เป็นชายชื่อ ด.ช.มาก กับ ด.ช.มี ส่วนร่างที่เป็นหญิงตั้งชื่อให้ว่า ด.ญ.เงิน และ ด.ญ.ทอง รวมชื่อกันทั้ง 4 องค์แล้วเรียกว่า มาก มี เงิน ทอง มีการนำเอานมกล่องมาให้กุมารทองทั้ง 4 องค์ดื่ม เพราะเป็นเด็กกลัวจะหิวนม พร้อมไอศกรีมแก้ร้อน ท่ามกลางอากาศเกือบ 40 องศาเซลเซียส

นายชัยสิทธิ์ สิทธิอมรพร ประธานมูลนิธิสว่างขอนแก่นสามัคคีอุทิศ ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า เป็นการล้างป่าช้าเก็บศพไร้ญาติครั้งที่ 3 โดยจะทำพิธีเก็บศพไปจนถึงวันที่ 29 เมษายนนี้ เพื่อนำศพมาบำเพ็ญกุศลและนำวิญญาณมาทำพิธีทางศาสนาทั้งไทยและจีน เพื่อให้ไปสู่ภูมิภพที่ดี จึงขอเชิญชวนผู้มีจิตกุศลและผู้ใจบุญทุกท่านมาร่วมงานในครั้งนี้ด้วย โดยทางมูลนิธิฯ จะไม่มีการเรี่ยไรเงินทองใดๆ ทั้งสิ้น

"ระหว่างวันที่ 12-20 เมษายนนี้ จะมีพิธีสวดพระอภิธรรมให้กับศพไร้ญาติทุกคืน และจะทำพิธีฌาปนกิจในวันที่ 21 เมษายน เวลาประมาณ 14.00 น. ณ บริเวณสุสานของมูลนิธิฯ จึงขอเรียนเชิญทุกท่านมาร่วมงานกุศลในครั้งนี้โดยพร้อมเพรียงกัน. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลูกกรอกกุมารมองล้างป่าช้ากุมารทอง4ร่างข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้