ไลฟ์สไตล์
100 year

ทนายยืนยัน "ครูจอมทรัพย์" หลักทรัพย์ไม่พอประกันตัว ต้องนอนคุกต่อ

ไทยรัฐออนไลน์
8 มี.ค. 2562 11:27 น.
SHARE

เงินไม่พอ "ทนายประทีป" ยืนยัน "ครูจอมทรัพย์" หลักทรัพย์ไม่พอวางประกัน 8 แสนบาท ต้องนอนคุกต่อชั่วคราวในเรือนจำกลางนครพนม ส่วนเรื่องอุทธรณ์คำตัดสินศาลมีระยะเวลายื่นภายใน 30 วัน...

จากกรณี "ครูจอมทรัพย์" หรือ นางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อดีตข้าราชการครู ที่ตกเป็นจำเลยในคดีขับรถชนคนตายตั้งแต่ปี 2554 หลังได้รับอภัยโทษติดคุก 1 ปี 6 เดือน และออกมาร้องทุกข์ให้รื้อฟื้นคดีกับกระทรวงยุติธรรม โดยอ้างว่าตกเป็นแพะ สุดท้ายศาลอุทธรณ์ภาค 4 ยกคำร้อง ยืนว่ากระทำผิดจริง และตกเป็นจำเลย ถูกดำเนินคดีฐานความผิดสร้างพยานหลักฐานเท็จ พร้อมพวกรวม 10 คน

ข่าวแนะนำ

กระทั่งเมื่อวันที่ 6 มี.ค.ที่ผ่านมา ศาลชั้นต้นพิจารณาตัดสินให้ ครูจอมทรัพย์ ติดคุก 8 ปี โดยไม่รอลงอาญา แต่ได้รับความเมตตาจากศาลยกฟ้องข้อหาซ่องโจร ส่วน "ครูอ๋อง" หรือ นายสุริยา นวลเจริญ จำเลยที่เป็นคนบงการปั้นพยานเท็จ ถูกศาลสั่งจำคุก 7 ปี 9 เดือน และพยานที่เหลืออีก 8 คน ถูกตัดสินจำคุกลดหลั่นกันไป ซึ่งได้รับการประกันตัวปล่อยตัวชั่วคราวทั้งหมด อยู่ระหว่างการยื่นอุทธรณ์ต่อศาล ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันที่ 8 มี.ค. 62 ในส่วนของครูจอมทรัพย์ หลังศาลตัดสินเมื่อวันที่ 6 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้ถูกนำตัวไปฝากขังที่เรือนจำกลางนครพนม หลังมีการยื่นคำร้องขอประกันตัว หลังศาลตัดสินและมีคำสั่งให้ประกันตัว แต่ยังติดปัญหาเรื่องหลักทรัพย์ เงินคำประกัน ศาลตั้งวงเงินไว้ที่คนละ 8 แสนบาท แต่ครูอ๋อง นายสุริยา นวลเจริญ ได้รับการปล่อยตัว ตั้งแต่เมื่อวาน หลังนำเงินสดวางเงินประกันต่อศาล จำนวน 8 แสนบาท แต่ครูจอมทรัพย์ ในส่วนของครูจอมทรัพย์

นายประทีป นวลเศรษฐ ทนาย ระบุว่า ยังติดปัญหาไม่สามารถประกันตัวได้ เพราะติดขัดเงินวางประกันไม่เพียงพอ ขาดอีก 6 แสนบาท ซึ่งในวันนี้ยังไม่สามารถยื่นวางเงินประกันได้ เนื่องจากอยู่ระหว่างญาติหาเงินมาวางประกันตัว ต้องถูกคุมตัวชั่วคราวในเรือนจำกลางนครพนม และในส่วนของคดี ทางทนายจะได้ยื่นอุทธรณ์ ภายใน 30 วัน หลังมีคำตัดสิน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครูจอมทรัพย์จอมทรัพย์ แสนเมืองโคตรตกเป็นแพะปั้นพยานเท็จนครพนมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 6 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:47 น.