ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้โรงวัสดุ บริษัทต่อเรือ-รถ ระดับประเทศ "ช. ทวี ขอนแก่น"

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2562 16:18 น.
SHARE

เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานบริษัท ช. ทวี จำกัด (มหาชน) บริษัทต่อรถ ต่อเรือ ขนาดใหญ่ระดับประเทศ กลางเมืองขอนแก่น หลังพนักงานพยายามดับเองแต่ไม่สำเร็จ ต้องแจ้งดับเพลิงมาช่วย ยังไม่รู้สาเหตุ และค่าเสียหายทั้งหมด 

เวลา 14.00 น. วันที่ 6 มี.ค. เกิดเพลิงไหม้วัสดุสิ่งของภายในบริษัท ช. ทวี จำกัด (มหาชน) เลขที่ 265 ม.4 บ้านกุดกว้าง ตำบล เมืองเก่า อำเภอเมืองขอนแก่น โดยเปลวไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง และมีควันสีดำลอยขึ้นสู่ท้องฟ้าปกคลุมไปทั่วบริเวณ สามารถมองเห็นจากภายนอกได้ในระยะไกล โดยขณะเกิดเหตุทางบริษัทได้สั่งการให้ รปภ.ปิดประตูรั้วทางเข้าทุกทิศทาง ไม่ให้บุคคลภายนอก รวมทั้งนักข่าวเข้าไป จะเข้าออกได้เฉพาะรถดับเพลิงเท่านั้น

ข่าวแนะนำ

เบื้องต้น จากการตรวจสอบ ทราบว่า บริเวณที่เกิดเพลิงลุกไหม้ อยู่ทางด้านหลังของโรงงาน และจะเป็นที่เก็บวัสดุเหลือใช้เกี่ยวกับการอ๊อกเชื่อมเหล็ก และมีถังสารเคมีที่ใช้ในงานอุตสาหกรรม เป็นวัตถุไวไฟรวมอยู่ด้วย โดยผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ต้นเหตุของเพลิงไหม้อยู่ที่ถังเคมีที่ใช้แล้ว พนักงานได้นำรถดับเพลิงของบริษัทเอง ไปทำการฉีดน้ำดับเพลิง แต่ไม่สามารถต้านเพลิงที่โหมไหม้ได้ เพราะขณะเกิดเหตุมีลมพัดแรง ประกอบกับบริเวณที่เกิดเหตุมีวัสดุต่างๆ กองอยู่จำนวนมาก จึงแจ้งขอสนับสนุนรถดับเพลิงจากทางเทศบาลนครขอนแก่น และเทศบาลตำบลกุดกว้างมาช่วยดับเพลิง โดยใช้เวลาประมาณเกือบ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้ แต่ยังต้องฉีดน้ำหล่อเลี้ยงไว้ตลอดเวลา ส่วนค่าเสียหาย และสาเหตุ จะต้องรอเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐาน 4 เข้าตรวจสอบหาสาเหตุอีกครั้ง

สำหรับบริษัทดังกล่าว เป็นบริษัทอุตสาหกรรมต่อเรือ ต่อรถ ที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ ทำการออกแบบ สร้างสรรค์ ผลิตตัวถัง ติดตั้งระบบวิศวกรรมทางยานยนต์เพื่อการพาณิชย์ ให้บริการเทคโนโลยีระบบราง รวมทั้งผลิตและให้บริการเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมในการป้องกันประเทศ สินค้าและบริการของบริษัทฯ เช่น รถบรรทุก รถพ่วง รถบัส รถลำเลียงอาหารสำหรับเครื่องบิน รถไฟ รถดับเพลิง รถกู้ภัย รถหุ้มเกราะ รถลำเลียงพล เรือรบหลวง เป็นต้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้บริษัทต่อเรือบริษัท ช.ทวีไฟไหม้โรงงานต่อเรือบริษัท ช.ทวี ขอนแก่นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 19:39 น.