สาวโคราชมีหวัง คนแห่ช่วยซื้อกระยาสารท เหลือ180กก. เล็งทำเป็นอาชีพเสริม

ข่าว

  สาวโคราชมีหวัง คนแห่ช่วยซื้อกระยาสารท เหลือ180กก. เล็งทำเป็นอาชีพเสริม

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 มี.ค. 2562 12:34 น.

  สาวโคราชเหยื่อถูกหลอกทำกระยาสารท 2 ตัน มีกำลังใจกลับมาฮึดสู้ชีวิตอีกครั้ง หลังมีลูกค้าสั่งซื้อกระยาสารทจนเหลืออีกเพียง 180 กิโลกรัมก็หมด วางแผนหากมีลูกค้าสนับสนุนต่อ จะทำกระยาสารทขายต่อ...

  จากกรณีที่มีผู้เสียหายถูกผู้ว่าจ้างหลอกจ้างให้ทำกระยาสารท จำนวน 2,000 กิโลกรัม แต่เมื่อทำเสร็จผู้ว่าจ้างกลับบ่ายเบี่ยงไม่ยอมมารับกระยาสารทที่ทำ ทำให้ครอบครัวผู้เสียหายต้องสูญเสียเงินลงทุนในการซื้ออุปกรณ์ และวัตถุดิบในการทำกระยาสารทเป็นเงินจำนวนนับแสนบาทนั้น 

  ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 28 หมู่ที่ 9 บ้านบุเจ๊ก ตำบลสุขเกษม อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นบ้านของผู้เสียหาย พบกับ นางประณีต เรืองชัยศิริวัฒน์ ผู้เสียหาย และนายวสุพล เรืองชัยศิริวัฒน์ สามีของนางประณีต กำลังนั่งบรรจุแบ่งข้าวกระยาสารทเพื่อส่งขายให้กับลูกค้าตามออเดอร์ที่ลูกค้าใจบุญช่วยเหลือสั่งซื้อเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

  ล่าสุด เหลือข้าวกระยาสารทอีกเพียง 180 กิโลกรัมเท่านั้น ทำให้ครอบครัวเรืองชัยศิริวัฒน์รู้สึกมีความหวัง และมีกำลังใจที่จะต่อสู้ชีวิตขึ้นมาอีกครั้ง ถึงแม้ว่าการแบ่งขายกระยาสารทกิโลกรัมละ 80 บาทจะทำรายได้ให้ไม่มากนัก แต่ก็ยังพอได้ทุนคืนบ้างดีกว่าปล่อยกระยาสารททิ้งไป นอกจากนี้ครอบครัวเรืองชัยศิริวัฒน์ก็ได้เตรียมวางแผนทำกระยาสารทขายต่อ หากมีลูกค้าให้การสนับสนุนสั่งซื้อกระยาสารทเข้ามาอย่างต่อเนื่องแบบนี้ และถึงแม้ออเดอร์จะไม่ได้มากมายอะไร แต่ก็ยังถือว่าเป็นอาชีพเสริมให้กับครอบครัว เพราะขณะนี้ที่บ้านก็มีอุปกรณ์ในการผลิตกระยาสารทพร้อมทุกอย่างแล้ว 

  นางประณีต เรืองชัยศิริวัฒน์ ผู้เสียหายเปิดเผยว่า ทุกครั้งที่นึกถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะรู้สึกท้อแท้หมดกำลังใจ แต่ขณะนี้เมื่อรู้ว่ามีคนมากมายช่วยเหลือ ทำให้ตนและครอบครัวมีกำลังใจที่จะสู้ชีวิตขึ้นมาอีกครั้ง และช่วงนี้สามารถกินได้นอนหลับ ไม่คิดมากเหมือนช่วงเกิดเรื่องแรกๆ โดยครอบครัวของตนฝากขอบคุณไปยังกำลังใจทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ และให้ความช่วยเหลือช่วยซื้อกระยาสารทในครั้งนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กระยาสารทสาวโคราชหลอกทำกระยาสารทคนใจดีหลอกสั่งกระยาสารทข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 22:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์