ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดยิ่งใหญ่ งาน"บัวไหม บัวใหญ่" ปีที่28 สตรี10ตำบล รำถวายย่าโม

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2562 22:10 น.
SHARE

รองผวจ.นครรชสีมา เป็นประธานเปิดงาน "บัวไหม บัวใหญ่" ปีที่ 28 ประจำปี 2562 จัดยิ่งใหญ่7 วัน 7 คืน ปิดท้ายด้วยคอนเสิร์ต "วงดนตรีงโรงเรียนบัวใหญ่"เวอร์วังอลังการ 


เวลา 18.30 น.วันที่ 4 มี.ค. นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา ได้มอบหมายให้ นางปิยฉัตร อินสว่าง รอง ผวจ.นครราชสีมา เป็นประธานเปิดงาน"บัวไหม บัวใหญ่" ปีที่ 28 ประจำปี 2562 เริ่ม วันที่ 4 -10 มีนาคม7 วัน 7 คืน ที่ลานหน้าสระใหญ่ ถนนนิเวศรัตน์ เทศบาลเมืองบัวใหญ่ โดยมีนางไพรวัลย์ รักชาติเจริญ นายอำเภอบัวใหญ่ นายนิพนธ์ ลิ้มวงศ์ยุติ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองบัวใหญ่ นายสุพัฒน์ ศรีพันธุ์ ผอ.ร.ร.บัวใหญ่ นายพงษ์พิพัฒน์ ชุ่มสีดา สสอ.บัวใหญ่ นายมงคลไชย เทียนแนวนุ่ม ผอ.สคป.บัวใหญ่ พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ ให้การต้อนรับ

ข่าวแนะนำ

จากนั้น นางปิยฉัตร อินสว่าง รอง ผวจ.นครราชสีมา ได้คล้องพวงมาลัย ผ้าเจ็ดสี ผลไม้หลายชนิด บวงสรวงต่อหน้าอนุสาวรีย์ ท้าวสุรนารี ที่หน้างาน ต่อมานางไพรวัลย์ รักชาติเจริญ นายอำเภอบัวใหญ่ ได้กล่าวรายงานการจัดงานในปีนี้ ความเป็นมาให้กับประธานทราบ และนางปิยฉัตร ได้กล่าวเปิด"งานบัวไหม บัวใหญ่

เสร็จแล้ว นางไพรวัลย์ รักชาติเจริญ นายอำเภอ บัวใหญ่ ได้เป็นหัวหน้านำสตรีชาวบัวใหญ่จำนวน 638 คน จาก 10 ตำบล ของอำเภอบัวใหญ่ นุ่งซิ่นสีเหลือง เสื้อสีเหลือง รำถวายต่อหน้าอนุสาวรีย์ ท้าวสุรนารี บัวใหญ่ โดยมีรองผวจ.นครราชสีมา ร่วมชม จากนั้น ได้ไปเยี่ยมชมการออกบูท  ของหน่วยงานต่างๆ การออกร้านมัจฉากาชาดของกิ่งกาชาดบัวใหญ่ 

ทางด้าน นายสมจิตร สายชมภู พัฒนาการอ.บัวใหญ่ เผยว่า ตอนสายของวันที่ 7 มี.ค. ทางกลุ่มสตรีบัวใหญ่ 200 คน ร่วมนุ่งซิ่นไหม เดินจากหน้าอำเภอบัวใหญ่ มายังบริเวณที่จัดงานบัวไหมบัวใหญ่ หน้าสระใหญ่ มีการแข่งขันการสาวไหม การประกวดผ้าไหม การเดินแฟชั่นผ้าไหม และในคืนวันที่ 10 มี.ค.นี้ นายสุพัฒน์ ศรีพันธุ์ ผอ.โรงเรียนบัวใหญ่ ร่วมกับทางอำเภอบัวใหญ่ นำวงดนตรีของโรงเรียนบัวใหญ่ กว่า100 ชีวิต มาแสดงให้ชมฟรี ซึ่งวงดนตรีนี้เคยชนะเลิศแข่งขันประกวดดนตรีชิงช้าสวรรค์มาแล้ว พร้อมแดนเซอร์ชุดสุดสวยเว่อร์วังอลังการ พลาดไม่ได้แฟนเพลงลูกทุ่ง ต้องชม นานทีจึงมีให้ดู 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งานบัวไหม บัวใหญ่ปิยฉัตร อินสว่างงานประจำปีบัวใหญ่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 14 มิถุนายน 2564 เวลา 06:17 น.