ไลฟ์สไตล์
100 year

นศ.ปี1ขอนแก่น ป่วยซึมเศร้าโดดตึกดับ อาจารย์อยู่ด้วย ช่วยไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2562 20:43 น.
SHARE

นักศึกษาหญิง ปี 1 มหาวิทยาลัยชื่อดังที่ขอนแก่น กระโดดตึกชั้น 9 ฆ่าตัวตาย อาจารย์พยายามเกลี้ยกล่อม แต่ไม่เป็นผล พบประวัติป่วยเป็นโรคซึมเศร้า

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 4 มี.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตึกสำนักงานของอาจารย์ มหาวิทยาลัยชื่อดังใน จ.ขอนแก่น เกิดเหตุนักศึกษาปี 1 กระโดดตึกจากชั้น 9 ลงมา เจ้าหน้าที่ได้เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลศรีนครินทร์ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือนางสาวจุ๋ม (นามสมมติ) อายุ 19 ปี เป็นนักศึกษาปี 1 คณะมนุษยศาสตร์

ข่าวแนะนำ

จากการสอบถามประวัติทราบว่า นักศึกษาคนดังกล่าวนั้นมีโรคประจำตัวคือป่วยเป็นโรคซึมเศร้าต้องทานยารักษาอยู่เป็นประจำ และในวันนี้ผู้ตายได้โทรไปหาญาติ เพื่อขอยาเพิ่ม แต่ก็มาเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวเสียก่อน

ขณะที่อาจารย์ในคณะ เล่าว่าก่อนเกิดเหตุนั้น นักศึกษาหญิงคนดังกล่าว ได้เดินทางมาอาจารย์ที่ปรึกษาที่ชั้น 8 จากนั้นต่อมาได้ขึ้นไปที่ชั้น 9 บรรดากลุ่มนักศึกษาและคณะอาจารย์เข้าไปเกลี้ยกล่อม แต่ไม่เป็นผล นักศึกษาหญิงคนดังกล่าวได้กระโดดลงจากตึกมาร่างกระแทกพื้น ก่อนจะไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่า ผู้ตายนั้น เครียดกับปัญหาส่วนตัว ประกอบกับโรคซึมเศร้าที่เป็นอยู่เดิมแล้ว ทำให้ตัดสินใจคิดสั้นกระโดดตึกฆ่าตัวตายในครั้งนี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระโดดตึกนักศึกษากระโดดตึกนักศึกษาฆ่าตัวตายขอนแก่นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 00:35 น.