ไลฟ์สไตล์
100 year

ชีวิตพวกเธอล่าสุด พ่อรวยร้อยล้าน รับสมัคร 4 เขยให้ลูกคนสวย หนุ่มแห่สมัครเพียบ

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2562 20:25 น.
SHARE

เรื่องราวของพ่อผู้แสนดีที่ประกาศตามหาลูกเขย จนกลายเป็นประเด็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ของผู้คนในโลกออนไลน์ตลอดหลายวันที่ผ่านมา ทีมข่าวเจาะประเด็น ไทยรัฐออนไลน์ ย้อนตำนาน เสี่ยร้อยล้าน ติดป้ายประกาศตามหาลูกเขยในอุดมคติ หวังให้มาสืบสานธุรกิจครอบครัว จนกระทั่งหนุ่มๆ มารอสมัครเพียบ ส่วนชีวิตล่าสุดของลูกสาวทั้ง 4 จะเป็นเช่นไรนั้น ติดตามได้ที่นี่

ย้อนกลับไปปี 2549 คนบุรีรัมย์ฮือฮาทั้งเมือง เมื่อนักธุรกิจร้อยล้านของ จ.บุรีรัมย์ รับสมัครลูกเขยให้บุตรสาวทั้ง 4 คน พร้อมกำหนดคุณสมบัติของผู้สมัครไว้อย่างครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

เรื่องราวเป็นข่าวโด่งดังเมื่อครั้งที่ นายเสริมเกียรติ กัลป์เจริญศรี อดีตอาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ หนุ่มใหญ่นักธุรกิจหอพักมีทรัพย์สินนับร้อยล้าน ได้ติดป้ายประกาศรับสมัครลูกเขยให้แก่ลูกสาว 4 คน ไว้ที่หอพักทั้ง 4 แห่ง ที่ตนเป็นเจ้าของกิจการ ซึ่งป้ายประกาศดังกล่าว ได้สร้างความฮือฮา และสร้างความแปลกใจให้กับผู้คนทั่วไปที่พบเห็น และคิดว่าทำไมเศรษฐีมีเงินถึงได้ทำเรื่องแปลกๆ เช่นนี้ได้

นายเสริมเกียรติ กัลป์เจริญศรี (ปี 2549)
นายเสริมเกียรติ กัลป์เจริญศรี (ปี 2549)

โดยป้ายประกาศดังกล่าว ได้พิมพ์ข้อความกำหนดคุณสมบัติของผู้ชายที่ต้องการเข้ามาเป็นลูกเขย พร้อมทั้งระบุเบอร์โทรศัพท์ เพื่อให้ผู้สนใจสมัครเป็นลูกเขย ติดต่อไว้ 5 หมายเลขด้วยกัน

ส่วนคุณสมบัติของผู้ที่จะมาสมัครเป็นลูกเขยของนายสมเกียรตินั้น ได้ระบุไว้ว่า “ต้องมีอายุระหว่าง 25-35 ปี จบการศึกษาไม่ต่ำกว่าชั้น ม.6 มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง และเป็นคนดีมีคุณธรรม โดยนายสมเกียรติ จะเป็นผู้คัดเลือกผู้ชายให้แก่ลูกสาวทั้ง 4 ด้วยตนเอง”

ภายหลังข่าวแพร่สะพัดออกไป ปรากฏว่า บรรดาผู้ชายทั้งหนุ่มน้อย และหนุ่มใหญ่ต่างสนใจแวะเวียนมาอ่านป้ายประกาศกันอย่างเนืองแน่น เพื่อเตรียมตัวสมัครเข้ารับการคัดเลือกเป็นบุตรเขยของ “เสี่ยร้อยล้าน” ซึ่งเบื้องต้นมีผู้สนใจสอบถามรายละเอียดแล้วเป็นจำนวนมาก

ณ เวลานั้น มีผู้สื่อข่าวได้สัมภาษณ์ หนึ่งในลูกสาวของเสี่ยร้อยล้านว่า ถ้ามีคนมาสมัคร และพ่อเป็นคนคัดเลือกให้ จะแต่งงานด้วยหรือไม่?

หนึ่งในลูกสาว กล่าวยืนยันว่า “ไม่ยอมแต่งงานด้วยอย่างแน่นอน ส่วนพี่สาวอีก 3 คนก็ยืนยันเหมือนกันว่า จะไม่ยอมแต่งงานด้วยอย่างแน่นอน หากพ่อจะทำอย่างไรนั้น ก็คงปล่อยให้ทำไป ไม่ได้คิดอะไรมาก”

สำหรับนายสมเกียรติ เคยเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย จากนั้น ได้หันมาประกอบธุรกิจปล่อยสินเชื่อและเปิดหอพักให้นักเรียน นักศึกษา และกลุ่มข้าราชการเช่า จนปัจจุบันประสบผลสำเร็จมีทรัพย์สินกว่าร้อยล้านบาท เป็นนักธุรกิจชื่อดังใน จ.บุรีรัมย์ มีบุตรสาว 4 คน และทุกคนล้วนเรียนจบการศึกษาสูง บุคลิกดี หน้าตาสวย เป็นที่หมายปองและชื่นชอบของหนุ่มๆ ซึ่งบุตรสาวทั้ง 4 คน จะช่วยดูแลธุรกิจหอพักคนละ 1 แห่ง

ล่าสุด ทีมข่าวเจาะประเด็น ไทยรัฐออนไลน์ พูดคุยกับ ลูกชายคนสุดท้องของนายเสริมเกียรติ (ลูกคนที่ 5) จึงได้ทราบว่า ปัจจุบัน ลูกสาวคนโตของนายเสริมเกียรติ ยังไม่ได้แต่งงาน, ลูกสาวคนที่ 2 แต่งงานแล้ว และหาสามีด้วยตนเอง, ลูกสาวคนที่ 3 ผู้เป็นพ่อได้แนะนำผู้ชายให้รู้จัก และได้แต่งงานกัน มีลูกแล้ว 1 คน และลูกสาวคนที่ 4 แต่งงานแล้ว และหาสามีด้วยตนเอง

เมื่อผู้สื่อข่าวถามลูกชายคนสุดท้องของนายเสริมเกียรติว่า พ่อเคยหาภรรยาให้หรือไม่? ได้รับคำตอบว่า เคย แต่ไม่ได้บังคับอะไรตนนัก และปัจจุบันยังไม่ได้แต่งงาน

ขณะที่ ปัจจุบัน ลูกทั้ง 5 คนของนายเสริมเกียรติ มีความสุขดี โดยนายเสริมเกียรติ จัดสรรปันส่วนทรัพย์สิน และมอบให้ลูกดูแลธุรกิจได้อย่างเท่าเทียม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รับสมัครลูกเขยประกาศหาลูกเขยติดป้าย รับสมัครลูกเขยตามหาลูกเขยข่าวร้อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 04:54 น.