ผู้สมัคร ส.ส.อุดรธานี พรรคไทยศรีวิไลย์ วูบหมดสติ ขณะออกหาเสียง ก่อนจะเสียชีวิต ภรรยาเผยสามีไปสมัครรับเลือกตั้งกับเพื่อน และไปโดยไม่ได้บอก ก่อนหน้ามีป่วยโรคเบาหวานแต่ร่างกายแข็งแรงดี เชื่อเพราะอากาศร้อน ทำให้เป็นลม


หลังจาก นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ แถลงว่า มีผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค เสียชีวิต คือ นายภูมิสิทธิ์ ณัฏฐ์ศุโชค ผู้สมัคร ส.ส.อุดรธานี เขต 1 อายุ 58 ปี มีอาการหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ขณะลงพื้นที่หาเสียงในเขตเลือกตั้ง โดยทางหัวหน้าพรรคได้แสดงความเสียใจมายังครอบครัวของนายภูมิสิทธิ์ ที่อยู่ที่ จ.อุดรธานี โดยจะมีการตั้งสวดพระอภิธรรม ที่วัดธรรมเสนา ซ.ประชาอุทิศ เขตเทศบาลนครอุดรธานี และยังบอกให้ประชาชนในเขตเลือกตั้งของนายภูมิสิทธิ์ ที่ยังต้องการเลือกคนที่มีความเสียสละอย่างนายภูมิสิทธิ์ สามารถเลือกหมายเลข 33 ได้ โดยไม่ถือเป็นบัตรเสีย โดยนายภูมิสิทธิ์ เป็นผู้สมัคร ส.ส.ภาคอีสาน ที่เสียชีวิตก่อนการเลือกตั้งเป็นรายที่ 2 และเป็นรายที่ 3 จากผู้สมัคร ส.ส.ที่เสียชีวิตจากทั่วประเทศ

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 4 มี.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ วัดธรรมเสนา ที่ศาลาตั้งศพของนายภูมิสิทธิ์ พบ นางจอมศรี มาศศิริศักดิ์ อายุ 48 ปี ภรรยาของนายภูมิสิทธิ์ ได้เดินทางมาเพื่อเตรียมรับแขกที่จะมาร่วมฟังสวดพระอภิธรรมในเวลา 18.00 น. โดยมีการสวดพระอภิธรรม นายภูมิสิทธิ์ ณัฏฐ์ศุโชค (มาศศิริศักดิ์) ผู้สมัคร ส.ส.อุดรธานี เขต 1 พรรคไทยศรีวิไลย์ วันที่ 3-5 มีนาคม และในวันที่ 6 มี.ค. จะทำพิธีฌาปนกิจประชุมเพลิงในเวลา 15.00 น.

...

นางจอมศรี มาศศิริศักดิ์ อายุ 48 ปี ภรรยานายภูมิสิทธิ์ เล่าว่า สามีทำงานขายตรง และตัวแทนขายประกันชีวิต ส่วนตนเป็นแม่บ้าน มีบุตรด้วยกัน 3 คน เป็นการสมัครลงเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งแรกของสามี เพราะมีเพื่อนมาชวนให้ลงสมัคร ส.ส.พรรคไทยศรีวิไลย์ เขต 1 อุดรธานี ซึ่งสามีไม่เคยมาบอกหรือปรึกษา กระทั่งสมัครแล้วจึงทราบ ซึ่งสามีมีโรคประจำตัวคือ โรคเบาหวาน

“เพื่อนจะมารับออกไปหาเสียงทุกวัน ก่อนเกิดเหตุ เมื่อวานนี้ (3 มี.ค.) สามีก็ออกไปหาเสียงกับเพื่อน กระทั่งบ่ายเพื่อนสามีโทรมาบอกว่า สามีวูบขณะเดินหาเสียง แต่ไม่ได้บอกว่าวูบที่ไหน ได้ช่วยกันปั๊มหัวใจ รีบนำส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งรู้สึกเสียใจที่สามีเสียชีวิตก่อนวัยอันควร ทั้งที่ร่างกายยังแข็งแรง เชื่อว่าเพราะอากาศร้อนอบอ้าวทำให้วูบ และถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อจากพรรคไทยศรีวิไลย์แต่อย่างใด"

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เขตเลือกตั้งที่ 1 ของ จ.อุดรธานี ประกอบด้วย อำเภอเมืองอุดรธานี (เฉพาะเขตเทศบาลนครอุดรธานี เขตเทศบาลเมืองหนองสำโรง เขตเทศบาลตำบลหนองบัว และตำบลนาดี) มีผู้สมัคร ส.ส.ในเขต 1 รวม 39 ราย ทาง กกต.ประกาศรายชื่อ 35 ราย ไม่ประกาศรายชื่อ 4 ราย