ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ใจบุญช่วยซื้อ "กระยาสารท" ที่เหลือกว่าพันโล หลังสาวโดนคนจ้างเบี้ยว (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2562 13:45 น.
SHARE

คนใจบุญช่วยสั่งซื้อ "กระยาสารท" ที่เหลือกว่าพันโล หลังครอบครัวชาวโคราช โดนผู้ว่าจ้างเบี้ยว ต้องสูญเสียเงินลงทุนนับแสนบาท พร้อมฝากขอบคุณทุกน้ำใจที่ช่วยเหลือ...

จากกรณี ที่มีผู้เสียหายถูกผู้ว่าจ้างหลอกให้ทำกระยาสารทจำนวน 2 พันกิโลกรัม แต่เมื่อทำเสร็จผู้ว่าจ้างกลับบ่ายเบี่ยงไม่ยอมมารับกระยาสารท ทำให้ครอบครัวผู้เสียหายต้องสูญเสียเงินลงทุนในการซื้ออุปกรณ์ และวัตถุดิบเป็นเงินจำนวนนับแสนบาท คล้ายกับกรณีที่มีข่าวถูกหลอกให้ทำข้าวกล่องนับหมื่นกล่อง ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น 

ข่าวแนะนำ

วันที่ 4 มี.ค. 62 ผู้สื่อข่ารายงานว่า ได้เดินทางไปที่บ้านของผู้เสียหายที่ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ทราบชื่อเจ้าของบ้านคือ นางประณีต เรืองชัยศิริวัฒน์ กำลังนั่งบรรจุข้าวกระยาสารทแบ่งใส่ถุงกับสามี เพื่อส่งขายให้กับลูกค้าตามออเดอร์ที่ลูกค้าช่วยเหลือสั่งซื้อเข้ามา หลังจากที่มีข่าวแพร่ออกไป โดยบริเวณบ้านมีอุปกรณ์การทำกะยาสารทครบชุด ทั้งกระทะใบใหญ่, มะพร้าว, เตา, เครื่องขูดมะพร้าวที่เจ้าของลงทุนหมด

นางประณีต เผยว่า หลังจากมีข่าวเผยแพร่ออกไป ทำให้ขณะนี้มีคนจำนวนมากติดต่อช่วยเหลือขอสั่งซื้อข้าวกระสารทผ่านทางเฟซบุ๊กของลูกสาว โดยขณะนี้มียอดสั่งซื้อกระยาสารทเข้ามาแล้วประมาณ 100 กิโลกรัม จากยอดกระยาสารทที่ยังเหลือค้างอยู่ที่บ้านพักประมาณ 500 กิโลกรัม ซึ่งตามปกติตนขายข้าวกระยาสารทในราคากิโลกรัมละ 100 บาท

แต่ขณะนี้ ขอขายแค่เพียงราคากิโลกรัม 80 บาทเท่านั้น และอยากฝากขอบคุณไปยังทุกคนที่ช่วยเหลือสั่งซื้อกระยาสารท ทำให้ตนและครอบครัวสามารถถอนทุนคืนบ้างจากเงินที่ได้ลงทุนไป และยังทำให้มีกำลังแรงใจในการดำเนินชีวิตต่อไป

อย่างไรก็ตาม สำหรับเบื้องหลังการว่าจ้างให้ทำกระยาสารทครั้งนี้ นางนงนุช จิณรักษ์ หลานสาวนางประณีต ผู้เสียหาย เผยว่า ตนเป็นผู้รับออเดอร์ และร่วมลงทุนธุรกิจรับทำกระยาสารทมาจาก น.ส.วรรลุณี เทียนประชา และนายจิระวัฒน์ ขันคำ โดยทั้งสองคนได้หลอกลวงตนนำเงินไปจัดซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตกระยาสารทดังกล่าวไปประมาณ 7 แสนบาท ซึ่งตนได้หลงเชื่อ และเห็นว่าเป็นหนทางสร้างรายได้ให้ครอบครัว ตนจึงให้ญาติพี่น้องไปซื้ออุปกรณ์ และวัตถุดิบเพื่อผลิตทำกระยาสารทขายเอง

แต่ภายหลังพบว่า ไม่มีการทำธุรกิจค้าขายกระยาสารทอยู่จริง ทำให้ตนและครอบครัวที่ร่วมลงขันผลิตกระยาสารทถูกหลอก จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ได้รับเงินค่าผลิตกระยาสารทแม้แต่บาทเดียว โดยตนได้เข้าแจ้งความต่อเจ้าพนักงานสอบสวน สภ.บางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อวันที่ 21 ก.พ.ที่ผ่านมา ส่วนจะดำเนินการต่อไปอย่างไรก็คงต้องปล่อยให้ตำรวจดำเนินการต่อไป.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลอกทำกระยาสารทกระยาสารทยืมเงินลงทุนช่วยซื้อกระยาสารทนครราชสีมาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 09:16 น.