ไลฟ์สไตล์
100 year

เภสัชกรหนุ่มขับเก๋ง แหกโค้งมรณะที่นครพนม ฟาดราวเหล็กยับดับคาที่

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2562 13:48 น.
SHARE

นครพนมฝนตกถนนลื่น หนุ่มเภสัชกรเคราะห์ร้าย ขับเก๋งแหกโค้งมรณะเยื้องวัดมรุกขนคร ชนราวกั้นเหล็กดับคาที่ จนท.เตือน เส้นทางนี้มีความเสี่ยงพบสถิติในรอบ 2 เดือน เสียชีวิตนับ 20 ราย...

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 4 มีนาคม 2562 พ.ต.ท.สมพร ไวแสน สารวัตรเวร สภ.หลักสิลา อ.ธาตุพนม จ.นครพนม รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งเสียหลักแหกโค้งชนราวกั้นถนนคอสะพาน บริเวณถนนมุ่งหน้าจากนครพนมไป อ.ธาตุพนม จ.นครพนม มีผู้เสียชีวิตติดในรถ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจเกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่ชุดกู้ชีพ 1669 และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนม นำอุปกรณ์เข้าตรวจสอบช่วยเหลือ โดยในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง มิตซูบิชิ สีดำ ทะเบียน 2 กท 6979 กรุงเทพมหานคร เกิดอุบัติเหตุแหกโค้งชนราวเหล็กกั้น ถนน สะพานเป็นทางโค้ง เยื้องวัดมรุกขนคร ต.ดอนนางหงส์ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ถนน นครพนม–มุ่งหน้าไปธาตุพนม เป็นเหตุให้คนขับเสียชีวิตคาที่ติดในรถ ส่วนสภาพรถได้รับความเสียหายอย่างหนัก เจ้าหน้าที่ทีมอาสากู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนมจึงนำเครื่องตัดถ่างงัดร่างผู้เสียชีวิตออกจากรถ ทราบชื่อภายหลังคือ นายอานนท์ เชียงชุม อายุ 37 ปี รับราชการ ตำแหน่งเภสัชกรชำนาญการโรงพยาบาลนครพนม อยู่ชาวบ้าน หมู่ 5 ต.ดอนหงส์ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบเก็บหลักฐานประกอบการดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

เบื้องต้นจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ขับรถเพื่อมุ่งหน้าจะเตรียมไปประชุมต่างจังหวัด จนกระทั่งถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นโค้งอันตราย ทำให้รถเสียหลักพุ่งชนราวเหล็กกั้นและคอสะพาน ทำให้รถยนต์เสียหายย่างหนัก และเป็นเหตุให้คนขับเสียชีวิตคาที่ ส่วนสาเหตุหลักสันนิษฐานน่าจะมาจากใช้ความเร็วสูงบวกกับมีฝนตกลงมาทำให้ถนนลื่น

ทั้งจุดบริเวณดังกล่าวเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุบ่อย เจ้าหน้าที่จึงขอแจ้งเตือนผู้ใช้รถใช้ถนน ระมัดระวัง ขับรถงดใช้ความเร็ว ยิ่งในช่วงนี้มีพายุฝนฤดูร้อนตกลงมาต่อเนื่อง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุสูง อีกทั้งจุดดังกล่าวเป็นเส้นทางเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุเจ็บตายบ่อยครั้ง โดยสถิติในพื้นที่ จ.นครพนม ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมาพบว่า มีการเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตแทบรายวัน มียอดผู้เสียชีวิตมากกว่า 20 ราย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เก๋งแหกโค้งโค้งมรณะนครพนมฝนตกถนนลื่นเก๋งฟาดราวเหล็กข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 20:23 น.